Phụ nữ khôn ngoan biết im lặng vào 5 thời điểm này đáng giá tựa kim cương, phúc khí sâu dày

 

Đừng làm khổ nhau bằng những lời nói thốt ra khi nóng giận.

1. Im lặng khi nhận thấy dấu hiệu của cuộc tranh cãi ở nơi đông người
Cãi vã ở chốn công cộng như quán ăn, quán cà phê hay trước mặt bạn bè, người thân của mình hoặc của chồng chưa bao giờ là một điều đáng khen. Không phải tự nhiên mà người ta lại có câu “vợ chồng về nhà, đóng cửa bảo nhau”.

Chuyện tình cảm nói chung hay chuyện vợ chồng nói riêng vốn luôn là vấn đề của riêng hai người. Mang những bức bối, bực dọc ra, “xả vào mặt nhau” ở chống đông người chẳng có gì hay ho, không khác nào vạch áo cho người xem lưng.

Dù đang bực chồng chuyện to hay nhỏ, cũng hãy đợi tới khi về nhà, khi chỉ có hai ta, rồi hãy bày tỏ, hãy tranh luận. Làm được thế, chính là bạn đang thể diện cho bản thân và cho cả người đàn ông bên mình.

2. Im lặng khi anh ấy cần thời gian để suy nghĩ, giải quyết vấn đề

Với trí tưởng tượng phong phú, phụ nữ dễ nghĩ rằng chồng hoặc bạn trai mình đang ngoại tình khi anh ấy thốt ra lời thông báo “anh cần thời gian để suy nghĩ”. Đương nhiên, đây là câu cửa miệng mà không ít những gã trai hư thường dùng để kiếm cớ trì hoãn việc thừa nhận bản thân đã trót thay lòng đổi dạ.

Nhưng bạn cần biết rằng không phải người đàn ông nào “cần thời gian suy nghĩ” cũng đang ngoại tình.

Đôi khi, anh ấy cần thời gian để tập trung tối đa sức lực cho công việc đang vào mùa cao điểm.

Đôi khi, anh ấy cần thời gian để suy nghĩ kỹ hơn về những bất đồng chưa thể giải quyết trong mối quan hệ của hai người.

Cuộc sống của một người trưởng thành tồn tại rất nhiều trách nhiệm cần gánh vác, rất nhiều khó khăn cần đương đầu. Đừng quá nhạy cảm đến mức không bao giờ để đối phương được yên tĩnh, được một mình, nhất là khi anh ấy chưa từng lừa dối bạn.

3. Im lặng khi phát hiện mình đã bị phản bội

Chuyện này nghe phi lý và vô nghĩa quá phải không? Bản thân mình là người bị lừa dối cơ mà, làm sao mình có thể im được chứ?

Nhưng im lặng trong hoàn cảnh này không phải là nhắm mắt làm ngơ để cho qua mọi chuyện, cũng không phải để cố chấp níu giữ một người đàn ông đã không còn chung tình với mình. Sự im lặng khi phát hiện ra bản thân đã bị phản bội chỉ có một mục đích duy nhất là giúp bạn bình tĩnh lại một chút để đưa ra quyết định ít sai số nhất về việc nên tha thứ hay nên gạch tên kẻ lừa dối ấy khỏi cuộc đời.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ngay lập tức chia tay khi bị chồng lừa dối. Đôi khi, trách nhiệm với bố mẹ hai bên, với con cái sẽ níu chúng ta ở lại. Dù quyết định bạn đưa ra trong hoàn cảnh này là gì đi chăng nữa, hãy cho mình một vài ngày im lặng trước khi “ba mặt một lời” với nhau.

4. Im lặng khi ai đó tâm sự

Nếu như có ai đó tâm sự, hãy im lặng để lắng nghe những điều họ nói. Vì họ tin tưởng bạn nên mới tìm để trút nỗi lòng, hãy biết cách tôn trọng họ. Có những chuyện chỉ nên im lặng để đối phương trải lòng, đừng đưa ra những lời khuyên sáo rỗng. Hãy nhớ khi người đang gặp bế tắc thì họ chỉ cần một người có thể lắng nghe mình, chứ chẳng cần bạn đưa ra quá nhiều lời khuyên đâu.

5. Khi nóng giận

Nếu đang nóng giận, hãy biết kiềm chế cảm xúc, đừng dại mở miệng thốt ra những lời khiến người khác tổn thương và đau lòng. Có những lời nói cũng như cây kim mắc kẹt trong trái tim của người khác vậy. Thế nên đừng làm khổ nhau bằng những lời nói thốt ra khi nóng giận.

Mẫu thẻ căn cước ( chứng minh nhân dân) mới từ 1/7

 Bộ Công an vừa ban hành thông tư quy định mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước, có hiệu lực từ 1/7.  Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ...