3 điều người khôn ngoan giữ kín như bưng, kẻ nông cạn gặp ai cũng kể

3 điều người khôn ngoan giữ kín như bưng, kẻ nông cạn gặp ai cũng kể 

1. Không nói xấu bạn bè mà bảo vệ họ

Người thông minh không dễ dàng kết bạn và đưa ra tiêu chuẩn rất cao về bạn bè. Tuy nhiên, khi họ đã xây dựng một mối quan hệ, họ duy trì nó với lòng trung thành đến cuối đời và không bao giờ nói xấu về bạn bè, mà thay vào đó, họ luôn bảo vệ bạn bè một cách vô điều kiện.

Trái ngược với những người thiếu hiểu biết, họ thường xuyên nói xấu về bạn bè, chỉ để sau này phải đối mặt với sự cô đơn khi không còn ai đứng bên cạnh.

moi-quan-he-1335-1615354372

2. Không tâng bốc

Người thông minh hiểu biết nghệ thuật giao tiếp và con người. Tuy nhiên, họ không sử dụng tâng bốc như một công cụ chính để thể hiện sự hiểu biết. Thay vào đó, họ chọn sự trung thực và đối đãi mọi người một cách chân thành.

Ngược lại, những người hay nịnh nọt và tâng bốc cuối cùng không có lợi ích gì, chỉ khiến người khác trở nên thận trọng và mất lòng tin hơn vào họ.

du-than-den-may-cung-khong-nen-t

3. Không vội vàng công khai chuyện riêng tư

Người thông minh luôn hành động chắc chắn và đề cao sự quan tâm đối với ý kiến cộng đồng xung quanh. Họ nhận thức rõ rằng việc công khai mọi chi tiết về cuộc sống cá nhân có thể dẫn đến sự ghen ghét từ một số người và tạo ra rắc rối không cần thiết cho bản thân. Trong hành trình sống, họ hiểu rõ giữa những điều cần phải chia sẻ và những điều nên giữ lại riêng tư.

Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà để hỏi thăm

  Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà ...