5 loại cây phong thủy năm 2024: Từ nay đến Tết, nhớ trưng trong nhà để hút lộc, may mắn cả năm

Dưới đây là 5 loại cây phong thủy của năm 2024 cần có trong nhà trước Tết Nguyên Đán để rước lộc cả năm, bạn đừng bỏ lỡ.

Năm 2024 sắp đến. Theo lịch vạn niên, đây là năm Giáp Thìn, mệnh Hỏa Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu). Năm này được coi là năm thuận lợi cho người mệnh hỏa và mộc. Nếu bạn trồng cây phong thủy phù hợp trong nhà có thể tăng lên năng lượng dồi dào, mang lại cuộc sống "thuận buồm xuôi gió" cho cả gia đình. Dưới đây là 5 loại cây phong thủy của năm 2024 cần có trong nhà trước Tết Nguyên Đán để rước lộc cả năm, bạn đừng bỏ lỡ.

1. Cây vạn lộc

Năm 2024 sắp đến. Theo lịch vạn niên, đây là năm Giáp Thìn, mệnh Hỏa Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu). Năm này được coi là năm thuận lợi cho người mệnh hỏa và mộc. Nếu bạn trồng cây phong thủy phù hợp trong nhà có thể tăng lên năng lượng dồi dào, mang lại cuộc sống "thuận buồm xuôi gió" cho cả gia đình. Dưới đây là 5 loại cây phong thủy của năm 2024 cần có trong nhà trước Tết Nguyên Đán để rước lộc cả năm, bạn đừng bỏ lỡ.

1. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc, hay còn được gọi là cây thiên phú, một loài cây thuộc họ Ráy một lá mầm. Trong vạn lộc thì từ vạn có nghĩa là nhiều, chỉ một số lượng rất lớn, từ lộc có nghĩa là phúc lộc, tiền bạc và sự may mắn. Kết hợp 2 từ này lại, ta có thể hiểu vạn lộc có ý nghĩa rằng sự may mắn, phúc lộc sẽ đến không bao giờ hết, đặc biệt là khi cây ra hoa. Đây là một điềm lành báo hiệu tài lộc nảy nở trong gia đình.

cay-canh-van-loc-1

Đặc biệt, cây vạn lộc đỏ được rất nhiều người rất ưa chuộng, màu đỏ cũng là màu mang lại sự may mắn và điều tốt lành. Vì vậy người ta thường dùng để trưng bày trong phòng khách để giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn và thuận trong công việc, hạn chế xui rủi trong kinh doanh. Trong khi đó, cây vạn lộc xanh có sự kết hợp giữa màu trắng và xanh tạo nên không gian quý phái, thanh nhã, có thể xua đuổi những điều không lành cho gia đình.

Nhìn chung cây vạn lộc phù hợp với hầu hết các mệnh. Chẳng hạn, cây vạn lộc đỏ rất hợp với người mệnh hỏa bởi màu sắc của loài cây này giống như màu lửa. Trồng cây vạn lộc đỏ trong nhà giúp gia chủ mang mệnh hỏa gặp nhiều tài lộc, may mắn. Người mệnh thổ cũng rất phù hợp với cây vạn lộc bởi vì tính cách bền bỉ và vững chãi mà người mệnh thổ cho thể đón nhiều may mắn, tài lộc vào nhà mà không sợ nguy hiểm như mệnh Hỏa. Tương tự như người mệnh thổ, người mệnh thủy cũng có thể trồng cây vạn lộc trong nhà. Tuy nhiên trồng cây bằng cách thủy sinh sẽ mang đến hiệu quả lớn nhất.

2. Cây kim tiền

Theo phong thuỷ, cây kim tiền với hình dáng lá và thân vươn cao hướng lên trên tượng trưng cho bàn tay đang hứng lộc do đó kim tiền được nhiều người tin là mang lại tài lộc, sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Cây kim tiền được đánh giá là tốt cho sức khỏe, tiền tài, việc học,...nên ai cũng có thể trồng cho mình một chậu cây làm cảnh, trưng tài lộc theo ý thích. Để cây phát huy hết được giá trị, bạn chỉ cần lưu ý một vài chi tiết sau để vượng phong thủy tốt nhất:


- Người mệnh Mộc, Hỏa: là những người có mệnh phù hợp nhất khi trồng cây kim tiền này bởi vì theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa là điều tuyệt vời.

- Người mệnh Thổ: Mệnh thổ được xem là đất nuôi dưỡng cây phát triển, nên khi chọn mua hoặc trồng cây kim tiền bạn nên xem xét chọn chậu cây hoặc bình màu đỏ, hồng cam hoặc tím là màu Hỏa để bổ trợ tương sinh.

- Người mệnh Kim, Thủy: 2 mệnh này khắc với mệnh Thổ, họ được khuyên nên chọn chậu cây màu trắng, hoặc vàng là màu tương trợ rất tốt. Khi đó, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, tạo nên sự tương hỗ tuyệt vời.

3. Trúc phú quý

Trong phong thuỷ, trúc phú quý mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn và cát lành cho gia chủ. Nhiều người quan niệm rằng, một chậu trúc đặt trên bàn trong nhà sẽ giữ cho gia đạo ấm êm, tránh những xung đột, cãi vã không đáng có. Một chậu trúc đặt trên bàn làm việc sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, thăng quan tiến chức.

cay-canh-van-loc-4

Cây trúc là một loại cây được đánh giá cao về năng lượng. Nó dạy cho chúng ta về sự mềm dẻo và linh hoạt khi đối mặt với bất kỳ khó khăn, trở ngại nào trong cuộc sống. Ruột cây rỗng – tựa như việc bạn cởi mở trong bản thể của mình thì tinh thần có thể tự do tuôn chảy, trí tuệ sáng láng.

Theo các chuyên gia phong thủy, trúc phú quý là loại cây cực kỳ hợp tuổi Mão, góp phần thu hút tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ tuổi này. Cây cũng có thể hợp với tất cả các yếu tố ngũ hành trong nhà, từ Kim, Thủy đến Mộc, Hỏa, Thổ. Chính vì thế, trúc phú quý là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng đối tác, bạn bè hay người thân trong gia đình. Nếu như bạn chưa có ý tưởng cho món quà năm mới, một chậu Trúc phú quý cũng là một gợi ý không tồi.

4. Cây hồng môn

Cây hồng môn là loại cây lâu năm, thường mọc thành bụi và có sức sống rất khỏe. Hồng môn thường có 3 loại phổ biến về kích thước: Đại hồng môn, trung hồng môn, tiểu hồng môn. Bên cạnh đó, hồng môn còn được phân theo màu sắc như hồng môn đỏ, hồng môn trắng và hồng môn hồng phấn.


Trong tiếng Trung, "màu hồng" là màu của sự "may mắn" và "môn" tượng trưng cho "gia môn phú quý", do đó nhiều gia đình trồng hồng môn trong nhà với hy vọng mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình của mình. Trong tình yêu, bởi hình trái tim màu xanh của lá cây và màu đỏ của mo hoa đều mang ý nghĩa tình yêu chân thành và nồng cháy, nên đây cũng là loài cây thể hiện sự mong cầu về phương diện tình cảm, hạnh phúc gia đình hay lứa đôi.

Đối với những người đang kinh doanh, nên đặt một chậu hồng môn nơi bàn làm việc của mình hoặc quầy lễ tân của công ty. Không những để trang trí cho khu vực làm việc rực rỡ hơn, mà còn có tác dụng như "mèo thần tài" vẫy gọi sự thuận lợi và tài lộc đến rất hiệu quả.

5. Cây trạng nguyên

cay-canh-van-loc-5

Cây trạng nguyên lá đỏ được nhiều người lựa chọn nhiều bởi nó chất chứa nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Màu sắc tươi tắn của nó như báo hiệu tài lộc, nên nó được ví là một cây cảnh mang lại may mắn, đem lại hỉ sự cho gia chủ. Hơn nữa, cây trạng nguyên nó còn được xem là loài cây giúp việc học tập thành tài. Cái tên trạng nguyên của nó được đặt bởi trong dân gian, đã từng có một cậu học trò lên kinh ứng thí, nhặt ven đường một loài cây hoa lạ, khi trúng cử thì hoa của cây chuyển sang màu đỏ như chúc mừng cậu thi đỗ.

Vị trí phong thủy cực tốt để đặt hay trồng cây trạng nguyên là đặt ngay bàn làm việc và cổng chính. Khi bạn đặt một chậu cây trạng nguyên trên bàn làm việc, nó sẽ giúp bạn làm việc tươi tỉnh, hiệu suất tăng cao hơn còn trồng cây ở cổng chính thì giúp hút nguồn năng lượng tốt, hỗ trợ các thành viên trong gia đình sức khỏe tốt và công việc thuận lợi hơn.

Do màu đỏ của cây kết hợp màu xanh đậm của lá cây, biểu hiện của mệnh Hỏa, Thổ và Mộc. Trong thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, vì vậy cây trạng nguyên cực hợp cho người có mệnh và tuổi thuộc mệnh Hỏa cùng mệnh Thổ.

Ngoài ra, loài cây này còn có phần lá màu vàng nhạt nên nó cũng hợp mệnh Kim nhưng khá ít, bởi Hỏa khắc Kim, dù có Thổ sinh Kim nhưng vẫn không thể chiếu vận nổi.

Cách muối cà pháo giòn ngon, không nổi váng

  Cách muối cà pháo giòn ngon, không nổi váng Nguyên nhân khiến nhiều người muối cà bị nổi váng, khú ủng dù làm theo nhiều cách là do sử dụn...