Áo phao dính bẩn đừng vội ngâm nước với bột giặt, làm theo cách này áo sạch mà không tốn công giặt giũ

Áo phao dính bẩn đừng vội ngâm nước với bột giặt, làm theo cách này áo sạch mà không tốn công giặt giũ 


Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn làm sạch áo phao một cách nhanh chóng, không cần tốn thời gian ngâm với bột giặt hay tốn sức vò tay.

Cách làm sạch áo phao không cần giặt

Áo phao rất dễ bị dính bẩn, ố, có mùi hôi. Nhiều người sẽ đem ngâm áo trong nước cùng với bột giặt hoặc tốn tiền mang ra tiệm giặt khô. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch áo một cách đơn giản, không cần tốn nhiều công sức.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một bát nước và thêm một ít giấm trắng vào bát. Giấm có chứa axit axetic có tác dụng diệt khuẩn, làm mềm các vết bẩn trên áo.

Thêm một ít nước xả vải vào bát và khuấy đều. Nước xả vải không chỉ bảo vệ áo mà còn giúp ngăn tình trạng tĩnh điện, ngăn bụi bẩn bám vào áo.

Đổ dung dịch đã pha vào bình xịt. Lưu ý, dùng nước lạnh để pha, không nên dùng nước nóng vì nước nóng có thể làm hỏng áo khoác.

Phun đều dung dịch đã pha lên các vị trị có vết bẩn trên áo. Sau đó, dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ lên vùng ố nhiều lần, vừa chà vừa xịt thêm dung dịch và lấy khăn lau cho đến khi vết bẩn mờ đi.

lam-sach-ao-phao-01

Tiếp đó, dùng khăn lau nhẹ toàn bộ bề mặt áo. Sau khi chải sạch vết bẩn, đừng vội đem áo đi phơi hoặc sấy khô. Lúc này, bạn cần phải lấy khăn ướt để lau bề mặt áo một lần nữa, giúp loại bỏ cặn của dung dịch tẩy rửa đã xịt lên trước đó.

Khi vết bẩn đã được làm sạch, hãy phơi áo ở nơi khô ráo, thoáng mát cho khô hẳn. Nếu muốn áo khô nhanh hơn, bạn có thể sử dụng mấy sấy tóc, sấy ở vị trí vừa làm sạch cho đến khi áo khô là được.

Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và công sức giặt quần áo cũng như giúp áo bền đẹp lâu hơn. Bạn có thể áp dụng cách làm trên với nhiều loại quần áo khác.

Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...