Cách trồng bạc hà tại nhà trong nước mà không cần đất, cây lớn siêu nhanh cho lá xanh mơn mởn

 

Cách trồng bạc hà tại nhà trong nước mà không cần đất, cây lớn siêu nhanh cho lá xanh mơn mởn

Để trồng bạc hà trong nước, những điều các bạn cần phải làm là để có cắt đoạn thân bạc hà dài khoảng 10-15 cm từ cây bạc hà gốc.

Ngắt bỏ các lá phía dưới và đặt hom trong một ly nước đầy hoặc chai. Giữ chai ở một nơi mát mẻ, tươi sáng và nhận được ánh sáng gián tiếp (ánh sáng đèn). Hãy thay nước mỗi ngày. Đoạn thân cắt sẽ phát triển thêm một vài lá và kéo dài trong nhiều ngày, sau đó bạn có thể trồng nó trong một thùng chứa đầy đất hoặc sử dụng nó.

Yêu cầu đối với trồng bạc hà trong nhà

Trồng bạc hà trong nhà là hữu ích, nó bổ sung gia vị cho các loại rau, xà lách, sữa chua, thịt và nếu bạn nếm lá bạc hà vừa hái thì sẽ thấy hương vị rất tuyệt vời. Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện một vườn thảo mộc tại nhà thì bạc hà là loại thảo dược tốt nhất, để bắt đầu.

Có một vài yêu cầu đơn giản, bạn cần phải lưu ý  về việc sử dụng một chậu cỡ trung bình (7-12 lít sẽ là tốt) khi trồng bạc hà trong chậu.

Bạc hà có thể chịu đựng một số bóng tối bên ngoài nhưng nó cần một 3 – 4 giờ tối thiểu của ánh sáng mặt trời trực tiếp để phát triển tốt. Chọn một vị trí nơi này có thể nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và không khí lưu thông thích hợp. Gần cửa sổ hoặc cửa ra, nếu bạn có thể giữ nó trên một cửa sổ hoặc trên ban công thì sẽ là tốt nhất cho sự phát triển của cây bạc hà!

Phân bón

Các loại thảo mộc trồng trong nhà hoặc bất cứ nơi nào đều không nên bón phân quá nhiều, nếu không chúng mất đi hương vị. Nuôi cây bạc hà thỉnh thoảng nên sử dụng phân bón được hòa tan trong nước là đủ. Bạn cũng có thể thêm các lớp trên cùng của chậu với phân hữu cơ hoặc phân bón.Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà để hỏi thăm

  Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà ...