Cách trồng rau mùi đơn giản không cần đất, sau 10 ngày thu hoạch mỏi tay

 Cách trồng rau mùi đơn giản không cần đất, sau 10 ngày thu hoạch mỏi tay

Rau mùi (ngò rí) là loại rau quen thuộc, hầu như bữa ăn nào các chị em cũng dùng để cho thêm vào món xào, món canh, giúp món ăn dậy mùi ngon hơn. Rau mùi không chỉ được dùng làm gia vị để kích thích sự ngon miệng, hay trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt, mà rau mùi còn có tác dụng chữa bệnh và làm thuốc.

Dù dùng thường xuyên nhưng có khi nào chị em nghĩ đến chuyện tự trồng tại nhà chưa? Loại rau này rất dễ trồng, nhất là trong tiết trời mùa xuân thế này. Hãy thử cách trồng đơn giản dưới đây để 10 ngày sau là có ăn các chị em nhé!

Trồng rau mùi theo phương pháp thủy canh:


– Để trồng rau mùi theo phương pháp thủy canh. Đầu tiên các chị hãy cắt phần gốc của rau mùi ra khoảng 5-10cm là được.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: thoidaiplus

– Sau đó, cho phần gốc vừa cắt vào chai nước hoặc bình nước. Nếu muốn đẹp mắt và sạch sẽ hơn, các chị hãy rửa sạch phần bùn đất ở rễ rau mùi trước khi cho vào bình để trồng.

– Lúc này, chỉ cần đem những chậu, bình rau mùi này ra nơi có ánh sáng là được. Lưu ý: tránh để những nơi ánh sáng quá gắt sẽ khiến cây mau héo và chết.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: thoidaiplus

– Trong khoảng vài ngày tiếp theo, phần rễ của rau mùi sẽ bắt đầu mọc ra phần lá xanh. Chúng sẽ tiếp tục hút nước và mọc lá như thế tầm 10 ngày là có thể dài khoảng 10cm.

– Lúc này các chị có thể thu hoạch lá để ăn và tiếp tục trồng hoặc có thể dùng những chậu, bình rau mùi này trang trí như chậu cây nhỏ.

Đối với phương pháp thủy canh này, các chị không chỉ áp dụng trồng được với rau mùi mà ngay cả rễ hẹ hay cần tây cũng rất thích hợp.

hình ảnh

Sau 10 ngày là có thể thu hoạch rồi ạ – Ảnh minh họa – Nguồn: thoidaiplus

Tuy nhiên, phương pháp thủy canh chỉ là cách làm đơn và giúp chị em chúng ta thu hoạch rau mùi nhanh hơn mà thôi. Còn nếu muốn thu hoạch rau mùi nhiều hơn và ăn thơm ngon hơn thì phương pháp tốt nhất vẫn là đem trồng trong đất.

Cách trồng trong đất:

Đối với cách trồng trong đất sẽ phức tạp hơn một chút vì chị em cần phải chuẩn bị phần đất và chậu để trồng rau. Sau khi chuẩn bị xong, chỉ cần đem phần rễ rau mùi giâm vào, tưới nước hàng ngày và nhớ bón thêm phân để rau được tốt hơn. Nếu không có phân, các chị có thể cho phần vỏ trứng gà vào cũng được. Khi trồng rau mùi trong đất thế này sẽ giúp rau tươi tốt, lá to và ăn ngon hơn nhiều so với phương pháp thủy canh.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn thoidaiplus

Với cách trồng rau mùi đơn giản tại nhà thế này, hy vọng chị em có thể thực hiện thành công!

Cách muối cà pháo giòn ngon, không nổi váng

  Cách muối cà pháo giòn ngon, không nổi váng Nguyên nhân khiến nhiều người muối cà bị nổi váng, khú ủng dù làm theo nhiều cách là do sử dụn...