Cây kim tiền thích nhất uống 2 loại nước, 1 tháng 1 lần chồi ra tua tủa nở đúng dịp TẾT

 

Khi trồng và chăm sóc cây kim tiền, bạn cần nắm rõ sở thích của cây, chăm sóc đúng sẽ giúp cây ngày càng phát triển.

Cây kim tiền có nhiều tên gọi khác như kim tiền phát tài, phát tài hay kim phát tài. Có tên khoa học là Zamioculas Zamiifolia, cây kim tiền thuộc họ Ráy và có nguồn gốc từ châu Phi.

cay-kim-tien

 

Cây kim tiền mọc thành bụi, lá mọc đối xứng có màu xanh bóng. Thân cây mọc vươn thẳng, mọng nước và phình to ở phần gốc. Loài cây này thường có chiều cao từ 0,3m đến 1m.

Ngoài là cây trồng trong nhà, cây kim tiền còn được xem là cây phong thuỷ được nhiều gia chủ làm nghề kinh doanh, buôn bán chọn trồng. Nhiều người tin rằng, trồng cây kim tiền trong nhà hoặc nơi làm việc, kinh doanh sẽ mang lại sự may mắn về tiền bạc, tài lộc và thành công.

cay-kim-tien2


Nếu muốn cây Kim tiền sinh sôi nảy nở, bạn có thể tưới hai loại nước này càng nhiều càng tốt sẽ khiến cây phát triển tươi tốt.

2 loại nước cây kim tiền “mê” nhất

Nước đậu nành

Chúng ta thường ăn đậu nành trong cuộc sống, đậu nành có thể bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể con người, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể,… Đậu nành cũng có ích cho sự sinh trưởng của cây trồng, đậu nành sau khi xử lý có thể phân hủy được nguyên tố đạm, có thể làm cho bộ rễ phát triển khỏe mạnh, giúp cây sinh trưởng và đâm chồi nảy lộc liên tục.

cay-kim-tien1


Cách làm: Trong thời kỳ sinh trương của cây, bạn hay đun sôi đậu tương, sau đó nghiền nát đậu tương, đào vài cái lỗ trên đất, chôn đậu tương đã nghiền nát, lấp đất lại. Sau đó bạn thường xuyên tưới nước, đậu tương nghiền sẽ cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Bạn cũng có thể đổ súp đậu nành đã đun sôi với nước vào chai nước khoáng để lên men, giữ nhiệt độ trên 20 độ, đặt ở nơi có nắng, sau khoảng một tháng sẽ lên men. Khi dùng nhớ lắc đều, pha loãng với nước với tỷ lệ 1:1000, dùng 2 đến 3 lần liên tiếp trong thời kỳ sinh trưởng sẽ kích thích cây ra chồi non.

cay-kim-tien4


Nước bia

Cây kim tiền cũng là một loại cây ưa thích bia. Bia có thể nới lỏng đất, chống nén đất và cải thiện kết cấu đất, rễ hoa sẽ mọc dày và phát triển, mầm cây sẽ tiếp tục nảy mầm. Hơn nữa, bia còn có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của cây, làm cho màu sắc của lá tươi sáng hơn, nếu bạn sử dụng thường xuyên thì lá cây có thể phản chiếu ánh sáng siêu đẹp.

Cách làm: Pha loãng bia với tỷ lệ 1:80, sau đó tưới vào chậu hoa hoặc phun trực tiếp lên lá, nếu sử dụng thường xuyên thì lá nào cũng xanh bóng, lên màu đẹp.

Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết

  Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết Ngày 21/6/2024 ⱪhȏng chỉ ʟà ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ...