Cho 1 thìa này vào chậu lan càng cua, lá 'cứng hơn sắt', hoa nở cả 1000 bông một lúc

Cho 1 thìa này vào chậu lan càng cua, lá 'cứng hơn sắt', hoa nở cả 1000 bông một lúc

Hiện đang là thời kỳ lan càng cua ra hoa. Để lá lan càng cua cứng cáp, khỏe mạnh, hoa nở nhiều thì bạn nên cho nó “ăn” một số món ăn vặt.

Bước vào mùa thu đông, số người nuôi lan càng cua ngày càng nhiều. Loài hoa này được biết đến như một loài hoa cát tường, mang lại may mắn và phú quý nên được nhiều người trồng ở ban công, đặt trong phòng khách hay trên bàn làm việc. Khi hoa nở cùng một lúc sẽ tạo thành thác hoa trông rất đẹp mắt.

Hiện đang là thời kỳ lan càng cua ra hoa. Để lá lan càng cua cứng cáp, khỏe mạnh, hoa nở nhiều thì bạn nên cho nó “ăn” một số món ăn vặt.

Cho 1 thìa này vào chậu lan càng cua, lá 'cứng hơn sắt', hoa nở cả 1000 bông một lúc - Ảnh 1.

Món ăn vặt ưa thích của lan càng cua là bánh mè, đậu nành, đậu phộng. Những thứ này rất giàu dầu, axit amin, protein và các nguyên tố vi lượng, giúp thúc đẩy sự phát triển của lan càng cua một cách mạnh mẽ.

Vì vậy sau khi ép lấy dầu, bạn có thể giữ lại 3 phụ phẩm của 3 loại hạt này, trộn đều, thêm một lượng nước rồi ủ lên men.

Cho 1 thìa này vào chậu lan càng cua, lá 'cứng hơn sắt', hoa nở cả 1000 bông một lúc - Ảnh 2.

Trong thời kỳ sinh trưởng hoặc trước khi ra hoa cứ cách 20 ngày lại bón một lần, dùng liên tục 2 đến 3 lần. Trong điều kiện đủ ánh sáng thì từ 1 đến 2 tháng lá sẽ cứng cáp, có thể mọc ra nhiều nụ hoa, hoa nở dày đặc cả 1000 bông một lúc.

Ngoài bã đậu nành, đậu phộng hay vừng, bạn cũng có thể tận dụng những hạt bị mốc hỏng ủ lên men để bón cho lan càng cua.


Cho 1 thìa này vào chậu lan càng cua, lá 'cứng hơn sắt', hoa nở cả 1000 bông một lúc - Ảnh 3.

Ngoài ra, để lan càng cua phát triển khỏe mạnh, cho hoa nhiều thì bạn cũng cần chú ý tới những yếu tố sau:

- Ánh sáng:

Lan càng cua thích môi trường nhiều nắng, chịu bóng kém, vì vậy hãy đặt cây ở khu vực gần ban công. Chỉ khi đủ ánh nắng thì cây mới quang hợp được, giúp lá không bị vàng, mềm và thúc đẩy quá trình phát triển của cây, đồng thời kích thích cây ra nhiều hoa.

Lưu ý, hãy đảm bảo lan càng cua nhận được ánh sáng ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Hơn nữa, cứ 15 ngày bạn nên thay đổi hướng chậu hoa để mỗi chiếc lá có thể được nhận ánh nắng, không bị lệch thì khi đó hoa mới phủ đầy chậu được.


Cho 1 thìa này vào chậu lan càng cua, lá 'cứng hơn sắt', hoa nở cả 1000 bông một lúc - Ảnh 4.

- Tưới nước:

Khi tưới nước cho lan càng cua, bạn không nên tưới nước quá thường xuyên, vì lá của nó rất dày và có thể tích trữ nhiều nước. Trong khi đó, hệ thống rễ yếu, nếu bị tích nước trong chậu có thể gây thối rễ, cây khó nở hoa, thậm chí là chết cây.

Thời gian tưới nước cũng cần được kiểm soát tốt, không nên tưới nước vào buổi sáng và buổi tối khi nhiệt độ quá thấp để tránh cây bị tê cóng. Tất nhiên, nếu nhiệt độ phòng từ 20 đến 25 độ, bạn có thể tưới nước bất cứ lúc nào.

Cho 1 thìa này vào chậu lan càng cua, lá 'cứng hơn sắt', hoa nở cả 1000 bông một lúc - Ảnh 5.

- Cắt tỉa:

Lúc này, bạn cũng có thể tỉa bớt một chút cho lan càng cua, chủ yếu cắt bỏ những lá bị bệnh và vàng. Việc này không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ của cây mà còn giảm tiêu hao chất dinh dưỡng, từ đó thúc đẩy cây đâm chồi, nở hoa.


Mẫu thẻ căn cước ( chứng minh nhân dân) mới từ 1/7

 Bộ Công an vừa ban hành thông tư quy định mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước, có hiệu lực từ 1/7.  Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ...