Mách chị em 4 mẹo dọn dẹp đơn giản, cả tuần không lau nhà vẫn sạch không một hạt bụi

 Mách chị em 4 mẹo dọn dẹp đơn giản, cả tuần không lau nhà vẫn sạch không một hạt bụi

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp nhà bạn sạch sẽ lâu hơn, không tốn nhiều công dọn dẹp.

Lau nhà bằng nước vo gạo

Thông thường, khi nấu cơm, chúng ta sẽ bỏ phần nước vo gạo đi. Tuy nhiên, nước vo gạo có rất nhiều công dụng. Bạn có thể tận dụng nó để làm rất nhiều việc.

Một trong những lợi ích tuyệt vời của nước vo gạo là làm sạch sàn nhà. Tinh bột trong nước vo gạo có tác dụng làm sạch, giúp loại bỏ các vết bẩn trên sàn nhà một cách hiệu quả.


Việc lau nhà bằng nước vo gạo còn giúp hạn chế để lại dấu chân khi đi trên nên nhà. Nước vo gạo còn tạo ra một lớp màng bảo vệ tránh bụi bẩn trên mặt sàn.

Bạn chỉ cần pha một ít nước vo gạo vào nước sạch để lau nhà như bình thường. Cách này có thể áp dụng với tất cả các loại sàn từ sàn gỗ đến sàn sạch. Lưu ý, trước khi lau nhà bạn nên quét dọn một lượt để loại bỏ bụi bẩn, tóc… trên sàn nhà.

Dùng bánh xà phòng

Bạn có thể dùng bánh xà phòng để thay thế các chất tẩy rửa chuyên dụng.

Đầu tiên, bạn cần nhúng xà phòng vào chậu nước ấm và hòa xà phòng vào nước. Sau đó, sử dụng nước này để lau nhà.


Xà phòng sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ trên sàn nhà đồng thời khử trùng rất tốt, khiến sàn nhà sáng bóng.

Lưu ý, bạn không nên cho quá nhiều xà phòng. Khi lau cần vắt khô nước để tránh hư hại sàn nhà, đặc biệt là sàn gỗ.

Dùng nước giặt

Nước giặt không chỉ có tác dụng làm sạch quần áo mà còn có có thể trở thành trợ thủ đắc lực trong việc làm sạch sàn nhà.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước, thêm một chút nước giặt và dùng nước này để lau nhà. Nước giặt sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn trên sàn nhà và mang lại mùi hương nhẹ nhàng cho căn nhà.

Dùng muối ăn


Nếu chẳng may làm đổ dầu mỡ hoặc đánh rơi thức ăn ra sàn nhà, bạn hãy sử dụng muối để làm sạch vết bẩn.

Đầu tiên, hãy rắc vài hạt muối lên trên vị trí có dầu mỡ. Sau đó, đợi một lúc cho muối hút các chất bẩn trên sàn và dùng khăn lau đi lau lại vị trí đó.

Để đảm bảo sạch sẽ hơn, bạn có thể tiếp tục lau nhà bằng các dung dịch chuyên dụng hoặc như cách lau bằng nước vo gạo, xà phòng, nước giặt đã nói ở trên. Làm như vậy, các vết bẩn dầu mỡ sẽ được xử lý sạch sẽ.

Lưu ý khi lau nhà

Trước khi tiến hành lau nhà, bạn hãy dọn sạch những thứ vương vãi trên mặt nhà. Nên quét nhà hoặc hút bụi trước rồi mới lau nhà.

Khi lau nhà, hãy cố gắng lau thật sạch hết các vết bẩn trong một lần, không nên cố gắng lau đi lau lại. Hãy mở cửa sổ để nhà thông thoáng và sàn nhà mau khô hơn. Khi sàn nhà khô, bạn có thể lấy khăn mềm lau lại một lần nữa để sàn nhà được sáng bóng.


Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung

  Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung Nắng chói chang trong những ng...