Rang cơm cho cơm trước hay cho trứng trước: Làm sai bảo sao cơm nát, không ngon

 Rang cơm cho cơm trước hay cho trứng trước: Làm sai bảo sao cơm nát, không ngon

Khi rang cơm, nên cho cơm hay cho trứng trước, bạn đã nắm chắc chưa?

Cơm rang trứng là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rang thế nào để hạt cơm vàng đều, bóng bẩy và ngon miệng. Hãy tham khảo mẹo rang cơm dưới đây.

Chuẩn bị rang cơm

– Cơm nguội, nước tương hoặc nước mắm, lòng đỏ trứng, dầu ăn

Cách rang cơm

Trước tiên, bạn cần lưu ý, muốn cơm rang trứng ngon bạn hãy dùng cơm nguội vì như vậy hạt cơm mới khô và giòn ngon hơn. Nếu rang cơm nóng, hạt cơm dễ bết dính. Nếu nhà hết cơm nguội, bạn có thể nấu cơm nóng, để nguội và cho vào tủ lạnh để hạt cơm săn lại rồi đem rang cũng rất ngon.Lúc này cho cơm nguội ra bát to, cho 2 lòng đỏ trứng vào, trộn thật đều để trứng bám đều vào hạt cơm.

Đun nóng ít dầu ăn trong nồi, sau đó cho hành thái nhỏ vào phi thơm. Lúc này bạn có thể vớt hành ra chỉ để lại dầu có thơm mùi hành khiến cơm rang rất ngon, hoặc bạn có thể giữ lại hành trong chảo.

Đổ cơm đã trộn với trứng vào, để lửa lớn đảo thật đều và nhanh tay sao cho hạt cơm săn lại, trứng bám đều vào từng hạt cơm trông vàng ươm và đẹp mắt.Lúc này bạn có thể nêm nước mắm vừa miệng. Nếu thích cho nước tương cũng rất ngon nhưng cơm sẽ có màu tối sậm hơn chứ không vàng ươm nữa. Nếu cho nước mắm thì lúc ăn bạn có thể rưới ít nước tương lên cơm cũng được.


Rắc ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ trước khi cho cơm rang ra đĩa để thưởng thức!

Như vậy các bạn cần nhớ, khi rang cơm, không phải là cho trứng hay cơm vào nấu trước mà hãy trộn chúng với nhau trước khi cho vào chảo rang. Như vậy hạt cơm mới lên màu đẹp, bóng đều vàng ươm.

Chúc các bạn thành công!


Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ giấy khiến họ ch:ết lặng rồi nghỉ chơi.

   Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ gi...