Trộn cơm nguội với bột giặt: Mẹo nhỏ giải quyết nhiều rắc rối nhà nào cũng gặp phải, không tốn kém

 

Khi kết hợp cơm nguội với bột giặt tưởng ngớ ngẩn nhưng thực tế lại mang lại lợi ích không ngờ, giải quyết vấn đề nhà nào cũng gặp phải một cách hiệu quả và an toàn, tiết kiệm.Cơm nguội và bột giặt là thứ mà nhà nào cũng có và ai cũng nghĩ chúng không có bất kì một mối quan hệ nào. Ấy vậy mà khi đem chúng kết hợp với nhau lại mang lại lợi ích không ngờ, giải quyết vấn đề nhà nào cũng gặp phải một cách hiệu quả và an toàn, tiết kiệm.

Lợi ích của việc trộn cơm nguội với bột giặt

Bột giặt và cơm nguội có thể dùng để đối phó với lũ gián, giúp nhà bạn sạch sẽ hơn mà không bị mùi thuốc diệt gián làm khó chịu.

Để đuổi gián, rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị một bát cơm nhỏ, một ít bột giặt và đường nâu. Cho một thìa bột giặt vào bát cơm nguội, thêm một thìa đường nâu và trộn đều. Thêm một cốc nước vào bát cơm và trộn thành hỗn hợp sền sệt.

Sau đó, bạn chỉ cần đặt bát cơm đã trộn vào góc tủ hoặc những nơi gián hay đi qua. Đường nâu có mùi thơm nhẹ và vị ngọt sẽ thu hút lũ gián. Một khi gián ăn phải, bột giặt sẽ khiến chúng bỏ mạng.
Gián là loài vật sống dựa vào đường hô hấp ở bụng. Một khi gián ăn phải bột giặt, các thành phần trong bột giặt sẽ bịt kín ổ bụng, khiến chúng không thở được và chết.

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng bột giặt hòa với nước. Cho hỗn hợp vào bình xịt và trực tiếp xịt vào ổ gián, những nơi gián hay đi qua. Hay bạn có thể rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện cũng có tác dụng nhất định. Gián ăn phải bột giặt sẽ khó sống tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách diệt gián khác khá hiệu quả

Sử dụng tinh dầu bạc hàGián rất sợ mùi bạc hà. Bạn có thể hòa tinh dầu bạc hà với nước sạch và cho vào bình xịt. Phun hỗn hợp này ở những nơi gián hay lui tới như bồn rửa, góc nhà bếp, phòng tắm… Tinh dầu bạc hà sẽ giúp loại bỏ gián mà không gây hại cho sức khỏe.

Vỏ cam, chanh

Vỏ cam, chanh có mùi tinh dầu thơm nhẹ, giúp đuổi gián hiệu quả và an toàn. Bạn có thể phơi khô vỏ của những loại quả này. Đặt vỏ khô ở những nơi gián hay xuất hiện. Chúng sẽ không dám bén mảng đến nữa. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng nước cốt chanh rồi cho vào bình xịt. Phun nước này ở những nơi gián hay lui tới.

Tỏi

Tỏi chính là khắc tinh lớn nhất của gián. Nguyên liệu này có mùi cay nồng giúp xua đuổi gián hiệu quả. Bạn chỉ cần rải một ít bột tỏi ở các góc gián hay xuất hiện. Chúng sẽ bỏ chạy khỏi nhà bạn. Lưu ý, bột tỏi dễ bị phân tán bởi gió nên bạn chỉ dùng cách này ở các góc kín.Phèn chua

Phèn chua có mùi hương đặc trưng khiến lũ gián phải khiếp sợ. Bạn hãy hòa tan phèn chua với nước ấm rồi dùng nước này để lau nhà. Để sàn nhà khô tự nhiên. Nước phèn chua sẽ ngấm vào các kẻ trên sàn, để lại mùi đặc trưng khiến gián không dám bén mảng đến nhà. Sau khi lau nhà thường xuyên bằng cách này một thời gian, bạn sẽ không còn thấy bóng dáng của gián trong ta.

Bã cà phê


Một cách làm đơn giản khác là bạn có thể sử dụng bã cà phê nếu gia đình hay uống cà phê phin. Bã cà phê có mùi thơm có thể thu hút gián. Tuy nhiên, caffein trong cà phê lại có thể khiến gián bỏ mạng. Bạn chỉ cần trộn cà phê với nước rồi bỏ vào một chiếc lọ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng lọ. Lấy một con dao chọc một lỗ vừa đủ lớn để gián có thể chui vào. Đặt lọ này ở các góc nhà. Gián thấy mùi cà phê hấp dẫn sẽ bò vào trong nhưng rất khó thoát ra ngoài. Như vậy, chẳng bao lâu, ngôi nhà bạn sẽ không còn một mống gián nào nữa


Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết

  Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết Ngày 21/6/2024 ⱪhȏng chỉ ʟà ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ...