Xử lý vòi hoa sen bị tắc, nước chảy yếu chỉ trong 3 phút không cần tốn tiền thay mới

 Xử lý vòi hoa sen bị tắc, nước chảy yếu chỉ trong 3 phút không cần tốn tiền thay mới

Vòi hoa sen nhà bạn bị tắc, nước chảy yếu đừng vội thay mới hãy thử ngay những mẹo xử lý ngay dưới đây.

Để xử lý vòi hoa sen bị tắc nước, chảy yếu trước tiên bạn cần xác định đúng nguyên nhân gây nên tình trạng trên. Biết được nguyên nhân gây tắc sẽ giúp bạn xử lý dễ dàng hơn đấy.

Nguyên nhân 1 – Cặn bẩn bám vào bên trong vòi sen

cach-ve-sinh-dau-vi-hoa-sen-don-gian_2


Sau thời gian dài sử dụng hoặc do nguồn nước, cặn vôi, cặn bẩn có thể tích tụ và bám vào bên trong vòi sen. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước chảy yếu, quan sát bằng mắt có thể thấy phun tia nước bị bịt kín thì hãy tiến hành vệ sinh ngay.

Dưới đây là 3 cách xử lý vòi hoa sen bị tắc do cặn bẩn có thể áp dụng ngay tại nhà:

Cách 1: Tháo rời vòi hoa sen ra và vệ sinh

Với những vòi hoa sen tắc có thể tháo rời, việc vệ sinh sẽ đơn giản và hiệu quả hơn. Cách tháo vòi sen để vệ sinh như sau:

– Bước 1: Tháo đầu phun của bát sen ra để vệ sinh cặn bẩn

– Bước 2: Tháo rời các bộ phận bên trong của bát sen. Đổ bỏ những cặn bẩn bám bên trong.

– Bước 3: Rửa sạch dưới vòi nước và dùng bàn chải nhỏ để làm sạch cặn bẩn còn sót trong các kẽ tia nước.

– Bước 4: Dùng vải mềm sạch để đánh bóng vòi sen. Lau nhẹ nhàng vòi cho khô và lắp lại vào dây sen. Sau đó kiểm tra lại xem nước đã phun đều hay chưa.

Cách 2: Sử dụng giấm và baking soda

cach-ve-sinh-dau-vi-hoa-sen-don-gian_7

Cách xử lý vòi hoa sen tắc bằng banking soda và giấm rất đơn giản, dễ làm. Trong giấm có tính axit tự nhiên có tác dụng làm trắng. Baking soda có tính kiềm và có thể trung hòa axit, làm sạch các vết bẩn cứng đầu, khử đi mùi hôi. Giấm khi kết hợp với baking soda sẽ tạo thành chất tẩy rửa mạnh có khả năng đánh tan cặn bẩn trong vòi hoa sen. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Cho mặt vòi sen dính lớp bột baking soda. Bạn lau sạch vòi hoa sen với khăn ẩm để giúp baking soda dễ dàng dính vào bề mặt.

– Bước 2: Đổ giấm vào túi nilon. Chọn kích thước túi phù hợp có thể bao trùm được vòi sen.

– Bước 3: Buộc túi nilon với miệng vòi sen. Cố định chắc chắn để túi không bị bục hoặc tuột. Đảm bảo phần nước ngập vòi sen.

– Bước 4: Để yên khoảng 5-10 phút để hỗn hợp tác dụng và làm sạch vòi

– Bước 5: Vệ sinh lại vòi sen và kiểm tra. Bạn có thể sử dụng bàn chải mềm để cọ lại vòi sen nhằm loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Sau đó, xả thử­ nước để kiểm tra. Vòi hoa sen sau khi vệ sinh sẽ có độ sáng bóng như mới, sạch hoàn toàn cặn bẩn và tia nước phun đều

Cách 3: Sử dụng nước cốt chanh và giấm

Chanh và giấm có tính axit cao và có khả năng tẩy rửa khi kết hợp. Hỗn hợp sẽ giúp loại bỏ các vết gỉ sét và chống oxy hóa. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Tạo dung dịch giấm và chanh. Bạn sử dụng giấm và chanh theo tỉ lệ 1:1 với 3 quả chanh vắt lấy nước trộn đều với lượng giấm tương ứng.

– Bước 2: Dùng bông thấm đẫm dung dịch và bôi đều lên vòi sen. sử dụng bàn chải (mềm) cọ bề mặt vòi sen bằng dung dịch.

– Bước 3: Dùng tăm nhỏ để làm thông các lỗ sen. Bạn lưu ý không đưa tăm quá sâu vào lỗ sen để tránh đầu tăm gãy và tắc lại trong lỗ. Tăm có hiệu quả rất tốt trong việc làm sạch những vị trí nhỏ hẹp như tia nước

Nguyên nhân 2 – Đường ống bị tắc

voi-hoa-sen-bi-tac-nuoc-va-cach-khac-phuc_1

Nguyên nhân gây nên đường ống bị tắc có thể là do dị vật đi vào đường ống nước làm tắc hoặc cản trở dòng chảy của nước. Nước sẽ chảy yếu hơn hoặc không chảy được ra.

Cách xử lý: Bạn hãy sử dụng cờ lê tháo chân sen để kiểm tra. Xem xét bên trong để phát hiện dị vật và vệ sinh (vì với một số dòng sen vòi có thiết kế màng lọc lắp tại chân sen). Nếu không được bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra và tư vấn cách xử lý.

Nguyên nhân 3 – Vòi hoa sen sử dụng đã lâu bị oxy hóa, rỉ sét

cach-ve-sinh-dau-vi-hoa-sen-don-gian_4

Sau 1 thời gian sử dụng, vòi sen có thể bị rỉ sét, bị oxy hóa khiến lỗ tia nước bị thu hẹp, nước chảy ra có màu vàng nhạt do lẫn cặn.

Cách xử lý:

Trong trường hợp này bạn nên thay mới vòi hoa sen để đảm bảo sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Bởi khi sử dụng lâu không được vệ sinh bị oxy hóa, rỉ sét thì vòi hoa sen chính là một ổ chứa vi khuẩn. Do vậy bạn nên thay mới để đảm bảo sức khỏe gia đình. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao, ít hỏng hóc khi sử dụng, khách hàng nên tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín.

Cách phòng tránh hiện tượng vòi hoa sen bị tắc

cach-ve-sinh-dau-vi-hoa-sen-don-gian_1


– Vệ sinh vòi hoa sen định kỳ mỗi tháng để đảm bảo vi khuẩn, bụi bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

– Thường xuyên kiểm tra nguồn nước có dấu hiệu nhiễm kim loại gây ra hiện tượng han rỉ, màng bám mờ hay không. Nếu có hãy lắp đặt thiết bị lọc nước ngay từ đầu nguồn.

– Cân nhắc chọn mua sản phẩm tại những đơn vị uy tín, có chính sách chăm sóc sau mua tốt để có thể hạn chế được những sự cố xảy ra và duy trì tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...