3 loại hoa đặt lên b:àn th:ờ tưởng hút lộc nhưng hóa ra m:a:ng t:ội, nhiều nhà không biết vẫn vô tư đặt

 

3 loại hoa đặt lên b:àn th:ờ tưởng hút lộc nhưng hóa ra m:a:ng t:ội, nhiều nhà không biết vẫn vô tư đặt

Chọn hoa làm đẹp cho ngôi nhà, đặc biệt là bàn thờ cũng cần lưu ý, lựa chọn cẩn thận.

Chưng hoa trên bàn thờ là phong tục không thể thiếu của mỗi gia đình người Việt với ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn và cầu may mắn tài lộc. Tuy nhiên, không phải loại hoa nào cũng phù hợp để dâng lên bàn thờ tổ tiên.

Hoa giả là một trong những đại kỵ mà gia chủ không nên trưng bày trên bàn thờ bởi dâng những vật giả sẽ đem lại cảm giác không thanh tịnh, không có sức sống. Thêm vào đó, bạn cũng cần tránh những loài hoa héo và hoa khô vì chúng có ý nghĩa không tốt, có thể khiến gia đình gặp điều không may, công việc bất lợi….

Ưu điểm của hoa giả là mẫu mã đa dạng, bắt mắt, lại rất bền. Loại hoa này tươi lâu và sử dụng được nhiều lần, nhưng không nên đặt lên bàn thờ.

Vậy quan niệm không được đặt hoa giả trên bàn thờ có đúng hay không?

Chuyên gia phong thủy Tuấn Kiệt trả lời báo Thanh niên, cho biết: “Mỗi loài hoa khi chọn dâng cúng trên bàn thờ thì gia chủ cần phải hiểu được ý nghĩa của loài hoa đó. Có thể tùy theo vùng miền, mỗi nơi sẽ có một quy tắc hoặc cách thức dâng hoa cúng lễ khác nhau”.

Các gia chủ nên nhớ “không cúng hoa giả, hoa nhựa”. Bởi theo quan niệm từ xa xưa thì những gì không phải đồ thật thì tương đồng với “sự giả dối”. Hoa cúng cũng biểu hiện tấm lòng thành, do đó không nên dùng lễ giả vì sẽ khiến tấm lòng chân thật bị biến đổi theo hướng tiêu cực.

Chuyên gia phong thủy cũng nói thêm, một số loài hoa được người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam hay chọn để bày cúng là hoa ly, hoa loa lèn, hoa lay ơn. Tuy nhiên, những loài hoa này hầu hết đều là loại hoa ngoại lai không phải là hoa truyền thống, “không nên dùng để thắp hương”.

 

Loại hoa cực bền, đẹp nhưng tối là kỵ khi đặt lên bàn thờ: Chuyên gia phong thủy giải đáp lý do- Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Nên dùng hoa gì để thắp hương? 

Hoa cúc vàng – Hoa cắm bàn thờ thể hiện sự trường thọ, hiếu thuận

Hoa cúc được xếp thứ hai trong tứ quý tùng, cúc, trúc, mai. Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc, may mắn. Đây còn được xem là loài hoa thể hiện cho lòng hiếu thảo. Vì vậy, hoa cúc vàng là loài hoa cắm bàn thờ phổ biến trong các gia đình Việt.

Đặt bình hoa cúc vàng trên bàn thờ thể hiện mong muốn cầu cho những điều may mắn, tốt lành về với gia đình. Ngoài màu vàng, cúc còn có nhiều màu sắc, chủng loại để cho mọi người có thể dễ dàng lựa chọn.

Hoa huệ trắng

Hoa huệ trắng tượng trưng sự tinh khiết và vẻ đẹp tinh tế, với những đóa hoa trắng tròn trĩnh vươn cao kiêu hãnh. Bạn có thể sử dụng hoa huệ trắng làm hoa cúng để cắm trên bàn thờ trong dịp quan trọng, tạo không khí tươi mới, nhưng vẫn thể hiện lòng kính trọng.

Hoa cát tường

Nhiều gia đình mong muốn một năm mới vạn sự may mắn, như ý giống như tên gọi loài hoa Cát tường nên lựa chọn loài hoa này cắm bàn thờ vào dịp quan trọng. Ở phần đông các nước Á Đông đều sử dụng loài hoa này để chứng lên bàn thờ gia tiên giúp gia chủ vượng khí, hút tài lộc.

Đây là loài hoa có nhiều màu sắc như trắng, đỏ, hồng, tím,… nên các gia đình có thể lựa chọn màu hoa tùy theo ý thích.

 

Loại hoa cực bền, đẹp nhưng tối là kỵ khi đặt lên bàn thờ: Chuyên gia phong thủy giải đáp lý do- Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

 

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh tao, trang nhã. Vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn đây là loài hoa thắp hương lên bàn thờ. Hoa lay ơn thường được cắm với rất nhiều những cành hoa khác, nhằm tôn lên vẻ đẹp của loài hoa khác cũng như vẻ đẹp của chính nó.

Tuy nhiên, khi chọn hoa lay ơn, để chơi hoa được lây, bạn nên chọn những cành hoa với số lượng bông hoa nở ít, có nhiều nụ. Bạn nên cọn những cành hoa có thân to, cứng cáp, lá hoa tươi xanh và không bị sâu hay dập nát.

Hoa đồng tiền

Giống như tên gọi của loài hoa, nhiều gia đình lựa chọn loài hoa này để dâng lên ông bà tổ tiên với mong muốn mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Bên cạnh đó, loài hoa này còn có ý nghĩa mang lại nhiều sức khỏe, tuổi thọ. Đây cũng là loài hoa có nhiều màu sắc để cho mọi người thoải mái lựa chọn.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...