4 tuổi này trồng cây sung trước cửa ti:ề:n vào như nước, lâu nay không biết sớm mà trồng

4 tuổi này trồng cây sung trước cửa ti:ề:n vào như nước, lâu nay không biết sớm mà trồng

Theo phong thủy, người tuổi này cực hợp để trồng một cây Sung trước cửa, càng ngày càng giàu có.

Ý nghĩa phong thủy của cây sung là gì?

Theo quan niệm phong thủy, Sung được xếp vào bộ cây Tứ Linh ”Đa – Sung – Sanh – Si” và bộ Tam Đa ” Sung (phúc) – Lộc Vừng (lộc) – Thiên Tuế (thọ)” – tượng trưng cho may mắn, sức khỏe và tài lộc.

sung4
Từ “sung” mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, tròn đầy và viên mãn. Không chỉ vậy, cây sung còn có hình dáng đẹp với sức sống mạnh mẽ, quả sung mọc ra từ thân cây, vừa tròn vừa căng mang ý nghĩa hút tiền tài. Do đó, cây sung có ý nghĩa đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sự sung túc và viên mãn cho gia chủ. Chính vì vậy, người Việt thường có phong tục trồng cây sung trong nhà hoặc bày quả sung trên mâm ngũ quả ngày Tết để cầu nguyện cho gia đình một năm sung túc, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.
sung5
Cây sung hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy thì cây sung rất hợp với những người tuổi Dần, Thìn, Tỵ và Mùi. Những người thuộc những con giáp này sẽ hưởng lợi từ năng lượng tích cực mà cây sung mang lại, giúp cân bằng và tăng cường may mắn, tài lộc trong cuộc sống.
sung6
Nên chọn sung ta hay sung Mỹ?

Hiện nay trên thị trường có giống sung ta và sung Mỹ. Cây sung My dáng nhỏ quả to. Cây sung ta thân sù xì đẹp hơn, quả sai hơn. Nếu trồng trước nhà mà trồng chậu hay đất thì trồng sung Mỹ thích hợp hơn. Nếu muốn dáng cổ kính, quả sai chi chít thì nên trồng cây sung ta.

Trái sung mỹ hiện nay được nhiều người sử dụng hơn nên khi trồng cây cảnh trong sân hoặc chậu thì có thể hái quả dùng làm thực phẩm.
sung7
Trong trường hợp trồng sung ta, bonsai để thu hút tài lộc, lấy dáng phong thủy thì nên tránh hái quả cho người ngoài vì như vậy sẽ mất lộc. Cây sung bonsai khi ra quả bám đầy thân rất đẹp nên nhiều gia chủ cũng sẽ kiêng không hái quả mà để quả chín và tự rụng xuống.

Còn nếu trồng cây sung ở sau nhà thì bạn hoàn toàn có thể thu hoạch lá, quả như cây thực phẩm. Nếu đất phía trước nhà rộng thì nên trồng cây sung ở mé trái hoặc phải, bên trái thu hút sự may mắn, bên phải thu hút tài chính.

Cách chăm sóc cây sung

Sung cảnh không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, song để cây phân nhiều cành, lá nhỏ và cành không vươn dài cần chú ý bón lân và cắt tỉa cành, lá cho cây. Nước là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng vì vậy có thể điều tiết lượng tưới và số lần tưới nước để khống chế sinh trưởng của cây.

Bạn có thể chia thành nhiều đợt để bón phân cho cây. Cây sung có thể bón bằng phân chuồng ủ hoai hoặc phân NPK. Nên bón vào mùa mưa hoặc khi bón xong phải tưới nước cho phân tan để tránh tình trạng cháy lá.

Bạn cũng có thể dành thời gian để tạo dáng cho cây theo sở thích.

Có thể kích thích cây sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước 15,20 ngày, vặt bỏ lá. Sau khi cây ra được một đợt lá mới, tiếp tục chăm sóc, cây sẽ ra nụ hoa và ra quả, thời gian làm từ tháng 6 tới tháng 8 thì sung sẽ cho trái vào cuối năm.

Kích cây ra quả bằng cách dùng dao, khía vài đường gần gốc cây, cho nhựa chảy ra, như vậy cây sẽ mau cho ra quả hơn. Nếu cây trồng trong chậu, nên thay sang chậu to hơn, bổ sung phân vi sinh, ngưng tưới nước, sau 2, 3 tháng cây sẽ ra lá và quả mới.

xem thêm ...

 

Người xưa nói: “Trồng 5 cây cảnh ra quả này trước sân, con cháu giàu có ba đời”

Người xưa nói: “Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời” là kinh nghiệm sống lâu đời. Những cây cảnh vừa đẹp vừa ăn ngon, còn ngụ ý tốt lành ngày càng được nhiều người ưa thích trồng trong sân nhà.

cay tao tau

Nhìn những cây vừa đẹp vừa ngon này, tự nhiên trong lòng sẽ nở hoa, từ đó gia đình sẽ hạnh phúc hơn. Chả đúng hay sao?

1. Cây Lựu cảnh

Cây lựu sẽ nở rất nhiều hoa màu đỏ, nhìn rất rực rỡ, ấm áp, mang đến cho mọi người cảm giác rất sung túc.

Những quả lựu chín được treo trên cành như những chiếc đèn lồng nhỏ màu đỏ, tạo cho người ta một cảm giác rất tưng bừng, lễ hội.
cay luu canh

“Phía Đông trồng lựu là vàng, phía Tây trồng hồng là bạc” từ rất lâu đã trở thành câu nói nổi tiếng được truyền tụng từ đời này qua đời khác. Ngụ ý của câu này là nếu trồng cây lựu ở phía Đông và trồng cây hồng ở phía Tây thì gia đình sẽ có nhiều vàng bạc, giàu có. Chính vì vậy mà cây lựu được rất nhiều người ưa chuộng.

Quả lựu còn mang ý nghĩa tốt đẹp là đông con nhiều cháu. Ngày xưa, khi người dân nông thôn cưới hỏi có thể thấy hoa văn quả lựu trên song cửa sổ, trên gối.

Theo phong thủy, trồng cây lựu ở trước nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày một giàu sang sung túc, hạnh phúc, bình an.

2. Cây Hồng cảnh

Bởi khi quả hồng chín, chúng được treo như những chiếc đèn lồng nhỏ màu đỏ, làm tăng thêm không khí lễ hội cho ngôi nhà.
cay hong canh
Ngoài ra, quả hồng còn mang ý nghĩa cao đẹp là “mọi sự bình an, cát tường”. Vì vậy nó cũng là một trong năm loại cây mà người ta thường trồng trước cửa nhà.

Về phong thủy, trồng một cây hồng tại nhà mang ý nghĩa mùa màng bội thu và đem lại niềm vui sướng, hạnh phúc.

Cây phong thủy này có quả màu cam hồng tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Cây hồng giòn sai trĩu quả mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình.

2. Cây Táo Tàu cảnh

Nhiều người ở nông thôn trồng cây táo tàu, bởi vì táo tàu không chỉ có thể ăn quả tươi mà còn sấy khô để nấu chè, nấu cháo ăn rất ngon.
cay tao tau
Khi cây táo tàu nở hoa, mật do ong lấy là mật táo tàu rất bổ dưỡng. Ngoài ra, cây táo tàu còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Vào thời xưa, nếu gia đình muốn giàu có qua nhiều thế hệ, họ cần có người thừa kế gia tộc và trồng cây táo tàu trước cửa nhà.

Cây táo tàu còn được mọi người đặt cho ý nghĩa là “sớm sinh quý tử”. Đồng thời, táo tàu còn mang biểu tượng của sự tốt lành, làm ăn phát tài, phát lộc.

4. Cây Nho cảnh

Cây nho được trồng trong sân không chỉ có tác dụng lấy bóng mát mà còn có giá trị trang trí cao, bởi vì khi nho chín, cành cây phủ một màu đỏ, rất rực rỡ.
cay nho canh
Quả nho chứa rất nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng, là loại trái cây rất bổ dưỡng. Ngoài ra, nho là loại cây dây leo nên mang ý nghĩa cao đẹp.

Nho còn mang ý nghĩa cao đẹp là đông con cháu nhiều cháu. Vì vậy, trồng nho trước sân nhà có ý nghĩa tài lộc xum xuê, con cháu đầy nhà.

5. Cây Táo cảnh

Khi cây táo nở hoa trông giống như hoa tây phủ hải đường, nhìn rất đẹp đẽ, lãng mạn. Khi táo chín, cả cây như được bao phủ bởi những chiếc đèn lồng đỏ, làm cho ngôi nhà trở nên lễ hội và yên bình hơn.
cay tao canh
Cây táo cũng mang ý nghĩa cao đẹp là “an khang thịnh vượng”, rất được các gia đình giàu có ưa chuộng trồng ở sân nhà.Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...