5 loại cây, 3 loại quả trồng ở nhà nào nhà đấy n:gh:è:o, m:ất l:ộc: Là cây gì, quả gì?

 

5 loại cây, 3 loại quả trồng ở nhà nào nhà đấy n:gh:è:o, m:ất l:ộc: Là cây gì, quả gì?

Người xưa thường dựa vào quan sát cây quả trong nhà và khí hậu để quả để dự đoán về mùa màng trong năm có được bội thu hay không.

Cha mẹ tuổi này sinh con Giáp Thìn 2024 phúc lộc dồi dào, tốt cha mẹ lợi con, gia đình giàu có phúc đức

Các cụ dặn: Trước 30 Tết thấy 3 cây này trước cửa, 3 thứ này treo trong nhà nên bỏ ngay

Bày trầu cau khi thắp hương: Nên đặt ngửa hay đặt úp thì đúng phong thủy, may mắn cả năm

Năm loại cây mà các cụ xưa căn dặn không nên đem trồng trong vườn nhà là cây dâu, cây lê, cây tùng, cây bách và cây phát lộc.
IMG_9329

Vì sao không trồng năm loại cây?

Cây dâu, cây lê không trồng được vì tương xung. Nếu trồng cây dâu sẽ mang đến những điều không hay, tang tóc cho gia đình, cây lê sẽ khiến gia đình ly tán. Vì vậy nhiều người sẽ không trồng 2 loại cây này trong nhà, cho dù trái của nó có ngon thì họ sẽ trồng ở xa nhà.
cay-dau
Về việc không trồng cây tùng, cây bách, cây phát lộc là do “ma, quỷ”. Từ xa xưa, người ta luôn tin vào ma và thần, và người ta rất kính trọng thần vì đó là biểu tượng tốt lành, còn ma thì tránh xa, theo quan niệm của họ thì ma đều là ác, sẽ mang hại cho mọi người.

Cây tùng tượng trưng cho phẩm chất cao quý trong thơ cổ, người ta thường dùng nó như một hình ảnh ẩn dụ cho sự thanh cao của con người. Tuy nhiên, trong mắt người thường thời xưa, cây tùng là thứ “âm nhất”, nếu trồng trước cửa nhà sẽ trở thành thế âm dương chênh lệch, rất không tốt cho con người. Bởi từ trước đến nay người ta luôn tin rằng chỉ khi có đủ dương khí trong cơ thể con người thì mọi bệnh tật, ma quái mới tránh xa cơ thể. Vì vậy, mọi người sẽ không bao giờ trồng cây tùng trước cửa nhà của họ. Nhưng có một trường hợp khác, đó là do mọi người quá lười vệ sinh, trong khi lá cây tùng thường bị rụng rất nhiều.

Cây bách nhiều người quan niệm có tác dụng trấn áp các tiểu ma, tà khí. Thường loại cây này được trồng ở nghĩa trang để trấn áp các tiểu ma. Tuy nhiên sau một thời gian dài suy nghĩ, mọi người có thể nghĩ rằng làm sao có thể trồng một cây trong nghĩa trang trước nhà mình? Vì vậy dù cây tốt đến đâu thì người ta cũng tránh, đó là lý do tại sao người ta không trồng cây bách trong vườn nhà.

Chắc bạn cũng đoán được cây phát lộc là gì, trong chữ Hán thì cây phát lộc bao gồm “mộc” và “ma”, tương đương với ma trên cây, vì vậy ai lại muốn trồng nó trong vườn nhà? Mặc dù hoa từ cây phát lộc rất thơm và đẹp, nhưng dù là vật tốt đến đâu thì trong mắt người xưa, mạng sống của họ là quan trọng nhất. Mặc dù người dân không chuộng cây phát lộc cho lắm nhưng các gia đình danh tiếng vẫn thích, vì từ xa xưa “phát lộc” và “hạnh phúc” có mối liên hệ, trồng trong sân nhà mình sẽ giúp ích rất nhiều cho phong thủy, tài lộc.
cay-trong-phong-thuy0
Tất nhiên, không phải nơi nào cũng có phong tục như vậy, thậm chí nhiều nơi có thể chưa từng nghe đến câu nói này. Mỗi vùng miền đều có những phong tục tập quán khác nhau và chính những phong tục tập quán khác nhau đó đã tạo nên rất nhiều nét văn hóa khác nhau của đất nước Trung Hoa. Chuyện tránh trồng có thể coi là một loại mê tín bởi bây giờ nhiều người trồng cây này trong nhà, nhưng không có chuyện vợ chồng ly tán, nhà tan cửa nát.

Loại quả nào không nên có trong dịp Tết?

Theo quan niệm dân gian truyền lại, thì “trần sao, âm vậy” thế nên khi bày mâm ngũ quả phải đặc biệt tránh các loại quả, cay đắng và quá chua. Khi dâng lên Thần, phật và gia tiên thì các loại quả đó bề trên sẽ không thụ hưởng được lễ vật.

Vậy nên bạn cần chú ý khi bày biện mâm ngũ quả và hoa quả trong mâm cúng cho ngày tết.
IMG_9300

Mọi người thường quan niệm rằng, những loại quả có gai khi bày biện lên ban thờ sẽ khiến bề trên phật lòng. Đặc biệt những loại quả này còn đem đến ý nghĩa không may mắn, thể hiện sự chông gai, trắc trở, làm việc gì cũng không thành trong cả công việc, cuộc sống lẫn chuyện gia đình.

Những loại quả như: mít, sầu riêng, dứa,… bạn không được đặt lên mâm ngũ quả trong ngày tết.

Khi dâng lên thần linh và gia tiên, thì cần chọn những loại quả có mùi hương thoang thoảng, nhẹ dịu, mà giữ được lâu. Lựa chọn loại quả đúng, cũng thể hiện được sự tôn kính những bậc bề trên, từ đó sẽ đem đến sự may mắn và hanh thông cho toàn gia.

Tránh các loại quả như: mít, sầu riêng,… Nên để những quả như: bưởi, phật thủ, cam, quýt,…

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ giấy khiến họ ch:ết lặng rồi nghỉ chơi.

   Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ gi...