Các cụ dặn: 'Đầu giường quay 4 hướng, nhà lắm họa, bần hàn', đó là hướng nào?

 Các cụ dặn: 'Đầu giường quay 4 hướng, nhà lắm họa, bần hàn', đó là hướng nào?

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, đầu giường kê theo 4 hướng này là đại kỵ, mang đến những điều không may mắn gia chủ.

Theo quan niệm xa xưa, phong thủy có vai trò quan trọng đối với một căn nhà. Việc sắp đặt, bài trí nội ngoại thất của căn nhà theo nguyên tắc phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh xui đón may.

Theo đó, giường ngủ cũng cần có phong thủy. Giấc ngủ đối với con người có vai trò vô cùng quan trọng. Sau một ngày làm việc dài, ai cũng cần nghỉ ngơi đầy đủ để lấy lại sức.

Người xưa cho rằng việc bài trí giường ngủ cho phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ đồng thời đem đến nguồn năng lượng tích cực, tạo ra vận trình tốt đối với một người.

Vị trí giường không phù hợp sẽ khiến mọi người cảm thấy bất an, khó ngủ, mang lại nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt tới vận trình tài lộc.

Người xưa đã đúc kết về một số hướng mà gia chủ nên tránh kê giường ở vị trí đó.

Đầu giường kê sát cửa sổ

Bố trí cửa sổ ở phòng ngủ sẽ giúp căn phòng thoáng đãng, tăng khả năng trao đổi không khí, hạn chế sự ẩm thấp, bí bách trong phòng. Tuy nhiên, gia chủ nên tránh để đầu giường sát với cửa sổ.

phong-thuy-giuong-ngu-01

Ánh sáng chiếu từ cửa sổ vào giường có thể khiến giấc ngủ của con người bị ảnh hưởng. Tiếng ồn từ ngoài cửa sổ cũng có thể tác động đến người ngủ trên giường, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Đầu giường đối diện cửa ra vào

Giường kê đối diện cửa ra vào sẽ làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của người ở trong phòng và cũng làm ảnh hưởng đến phong thủy của căn phòng. Cửa ra vào là nơi đón các nguồn khí ra vào tự do. Những nguồn năng lượng này có thể đột ngột xông vào nhà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng.

phong-thuy-giuong-ngu-02

Gia chủ nên kê giường tránh vị trí đối diện của ra vào để đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh khi ngủ.

Đầu giường đối diện gương

Gương là vật dụng không thể thiếu trong căn nhà. Nó giúp chúng ta chỉnh trang quần áo, nhan sắc trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, chúng ta nên tránh để giương đối diện với đầu giường. Gương có khả năng phản chiếu rất tốt. Nó có thể phản chiếu ánh sáng vào giường và khiến mọi người bị khó ngủ.

phong-thuy-giuong-ngu-03

Ngoài ra, khi để gương đối diện giường, lúc tỉnh giấc vào ban đêm, bạn có thể thấy bóng hình của mình lờ mờ trong gương và rất dễ bị giật mình. Điều này đặc biệt không tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Theo quan niệm phong thủy, gương để đối diện đầu giường ngủ sẽ khiến người ngủ không ngon, dễ gặp ác mộng.

Đầu giường kê dưới xà nhà

Nhiều căn nhà sẽ có phần xà nhà chắn ngang ở phía trên trần nhà. Kết cấu này giúp căn nhà vững chắc hơn. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng không nên kê đầu giường ngay ở phía dưới xà nhà.

Theo quan niệm phong thủy, đầu giường ở dưới xà nhà sẽ tạo ra áp lực khiến mọi người cảm thấy bức bối, ngột ngạt, làm ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ. Khi con người ngủ không ngon giấc thì công việc cũng bị tác động, khó đạt thành tích tốt.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Mẫu thẻ căn cước ( chứng minh nhân dân) mới từ 1/7

 Bộ Công an vừa ban hành thông tư quy định mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước, có hiệu lực từ 1/7.  Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ...