Các cụ nói rồi: Tứ kỵ trước cửa nhà làm đâu hỏng đó, không Hao Tài cũng Tuyệt Tự, là gì mà ghê vậy?

 

Các cụ nói rồi: Tứ kỵ trước cửa nhà làm đâu hỏng đó, không Hao Tài cũng Tuyệt Tự, là gì mà ghê vậy?

Trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ có 4 thứ này trước cửa nhà dễ nảy sinh đau ốm, lụi bại hao tài rất nên tránh.

Cổng và cửa tạo thành đường thẳng đâm vào nhà

Trong phong thủy, khi cửa chính cổng chính tạo thành đường thẳng đâm vào nhà là điều đại kỵ, Bởi việc này sẽ như một lưỡi gươm chạy thẳng vào gia chủ khiến cho cuộc sống của họ trở nên khó khăn liên miên và khó lòng phát tài giàu có được. Đặc biệt, nếu như phong thủy này không được hóa giải gia chủ làm đâu hỏng đó dẽ đau ốm gia đạo luôn bất an xảy ra mâu thuẫn suốt ngày.

Người xưa có câu: “Môn đa khách đáo thiên tài đáo, gia hữu nhân lai vạn vật lai” – Cửa rộng nhiều khách nhiều tài lộc, quý nhân lui tới mang nhiều vật. Nhà đông khách tràn đầy sinh khí, cuộc sống và làm ăn phát đạt. Chính vì vậy, một nhà mà có phần cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng sẽ có sát khí, không có lợi cho người ở. Đây là một việc tối kỵ, bởi cổng và cửa chính thẳng hàng sẽ dễ bị người ngoài xem xét dò nội tình bên trong nhà.

Cửa chính tránh đối diện cổng nhà người khác

Tốt nhất không nên đối diện với cổng nhà của những nhà khác, bởi vận khí của hai gia đình sẽ bị cản chở, tất yếu sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của một trong số họ.

Hầu hết các tòa nhà hiện đại đều có rào chắn trước cửa nhà nên chúng cần được che chắn đúng cách. Cửa nhà không được đối diện với mỗi cửa trong nhà, nếu các cửa trong nhà đối diện nhau sẽ dẫn đến cãi vã.

Cửa chính thẳng nơi âm khí cao

Nếu như cửa chính nhà bạn đối thẳng với chùa chiền, miếu thờ, hoặc nghĩa đĩa, nghĩa trang, nhà xác bệnh viện… là nơi có âm khí cao thì đây là điều cực kỳ tối ký. Xét về thẩm mỹ những nơi này luôn cho chúng ta cảm giác ớn lạnh không vui vẻ không đẹp mắt. Còn xét về phong thủy thì những nơi này làm cho dương khí trong nhà bạn suy giảm dễ gây đau ốm, hao tài cuộc sống các thành viên trong gia đình chở nên khó khăn. Đặc biệt, với những người kinh doanh buôn bán thì điều này càng nên tránh bởi dễ gây cản trở tài lộc vào nhà khó lòng buôn may bán đắt giàu có được.

Trước cửa nhà có cây to, hoặc tòa nhà cao tầng che hết ánh sáng

Nếu như trước nhà bạn có một cây to to tớ mức tán lá của nó chắn hết cả ánh nắng chiếu vào nhà bạn thì đó là một điều không tốt. Bạn có thể cắt tỉa bớt cành để cho ánh nắng dương khí có thể chiếu một chút vào nhà bạn. Theo phong thủy một ngôi nhà nếu bị cây to hoặc tòa nhà cao tấng chắn cửa thì đó là điều không may mắn.

Trước tiên, xét về khoa học sống trong ngôi nahf không có ánh nắng gia chủ dễ đau ốm mắc bệnh về hô hấp, còi xương, vàng da mệt mỏi. ..

Xét vè phong thủy cây to tòa nhà lớn chắn cửa thì tiền tài khó lòng mà vào nhà vào gia chủ làm việc gì cũng trở nên khó khăn.

xem thêm :

Người xưa nói “Giường dựa 2 vách gia đình không ố.m đ.au cũng ho.ạn nạ.n”, đó là 2 vách nào?Giường ngủ lưu ý những điều sau để mang lại năng lượng dồi dào, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ.

Giường không đặt sát vách bức tường với phòng tắm

Phòng tắm đồng thời thường thiết kế là nhà vệ sinh nên luôn được coi là khu vực không được sạch sẽ, không khí có phần ô uế. Nhất là thời xưa khi kinh tế khó khăn, không có thiết bị hiện đại khử mùi, hơn nữa ngôi nhà đơn sơ và cách ly, cách âm kém, giường ngủ kê sát bức tường phòng tắm thường đem đến cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Chưa kể những mùi hôi hám hay khí độc từ đây có thể xâm nhập vào không gian nghỉ ngơi, cũng là căn nguyên phát sinh bệnh tật cho chủ nhân giường ngủ.

Ngày nay, hầu hết các ngôi nhà đều làm bằng bê tông cốt thép, chất lượng nhà tắm nhà vệ sinh cũng tốt hơn nhiều giúp giảm bớt đáng kể tiếng ồn và mùi hôi đặc trưng, kê giường ngủ dựa vào tường nhà vệ sinh đôi khi cũng không phải là vấn đề gì lớn gây ảnh hưởng cho chủ nhân.
giuong-ngu
Tuy nhiên, phòng còn hơn chống, cẩn thận không thừa nên cho đến tận bây giờ nhiều người vẫn giữ nguyên quan điểm không nên kê giường ngủ dựa vào 2 bức tường nói trên để phòng tránh bệnh tật cho người nhà.

Trên thực tế, thời kỳ hiện đại nhà cửa kiên cố khang trang, dù kê giường gần bức tường nào thì nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta là rất nhỏ. Bạn chỉ cần xây dựng lối sống lành mạnh thì dù kê giường dựa vào tường ở đâu cũng không mấy ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Giường không đặt sát vách bức tường có cửa sổ

Giường ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, cần được giữ sạch sẽ và thông thoáng. Thế nhưng người xưa quan niệm nếu kê giường ngủ sát vào tường có cửa sổ, bụi bẩn và mầm bệnh sẽ dễ xâm nhập, mỗi khi cửa sổ được mở ra sẽ khiến cơ thể hít phải nhiều chất độc hại hơn, có thể gây tổn thương cho phổi và sức khỏe của bạn.

Thời xa xưa, do điều kiện sống kém nên cửa sổ lúc đó cơ bản làm bằng gỗ, khi ngủ bên cửa sổ, một lượng lớn khí lạnh sẽ xâm nhập qua khe hở của cửa sổ, làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho con người.

Tuy nhiên đối với những ngôi nhà hiện đại ngày nay, cửa sổ được bịt kín rất tốt nên dù bạn có ngủ dựa vào cửa sổ cũng không dễ để hơi lạnh hay khí nóng xâm nhập. Chưa kể gia đình nào cũng có các thiết bị hỗ trợ như điều hòa, máy sưởi các loại nên nguy cơ ốm đau từ lý do này cũng giảm.

Lưu ý khi đặt giường ngủ đúng phong thủy

Không kê giường thẳng với cửa chính của phòng ngủ

Khi kê giường không nên kê thẳng với cửa ra vào. Vì sẽ làm tán khí và sát khí xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ. Đối với trường hợp này, gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải.

Không đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường

Trong Phong thủy, gương có tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng. Cho nên không được đặt gương chiếu thẳng vào đầu nằm, dưới chân hay tại vị trí mà thấy hình ảnh của mình trong gương. Điều này sẽ làm chúng ta có cảm giác như ai đó đang theo dõi. Không chỉ vậy, khi đang trong tình trạng mơ hồ vô tình nhìn thấy bóng trong gương sẽ bị giật mình dẫn đến giấc ngủ không được ngon và sâu.

Kê giường ngủ ở vị trí có khoảng trống

Giường ngủ cần kê tại vị trí có khoảng trống để khi tỉnh giấc ngồi dậy có thể bước xuống bên trái, bên phải hoặc phía trước. Việc kê như vậy giúp khí lưu thông tốt hơn người ngủ sẽ thấy dễ chịu, khoan khoái.

Giường không nên chiếu thẳng vào bếp

Phía trước phòng ngủ là nhà bếp rất không có lợi cho sức khỏe. Bởi vì, lửa bếp cháy nóng, khói mỡ khi xào nấu xông vào sẽ gây khó chịu cho không gian vốn là nơi nghỉ ngơi cần sự yên tĩnh. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.

Không nên để “lộ không” nơi đầu giường

Lộ không có nghĩa là đầu giường để chơi vơi, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở. Việc kê như vậy sẽ dẫn đến hung nhiều cát ít. Nếu đầu giường không thể kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.

Giường ngủ không được đặt ở vị trí có góc nhọn

Giường ngủ đặt ở vị trí có góc nhọn sẽ tạo sát khí không tốt. Điều này sẽ khiến gia chủ luôn có cảm giác nặng nề, khó ngủ. Nếu gặp trường hợp này cần phải xây thêm để góc nhọn thành góc tù, hoặc tìm cách bịt lại. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là tránh tuyệt đối những góc nhọn này.

Giường ngủ không được chiếu thẳng vào ống khói

Việc giường ngủ chiếu thẳng ống khói theo quan niệm phong thủy sẽ khiến chủ nhân khó sinh nở. Vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp trên thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói. Ngoài ra, có thể dùng rèm để che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói.

Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung

  Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung Nắng chói chang trong những ng...