Cú:ng rằ:m đừng chỉ biết chọn mỗi hoa cúc, vừa đ:ại k:ỵ vừa không đẹp, đây mới là loại hoa toả hương hút lộc, Th:ần T:ài sẽ theo về cả năm

 

Cú:ng rằ:m đừng chỉ biết chọn mỗi hoa cúc, vừa đ:ại k:ỵ vừa không đẹp, đây mới là loại hoa toả hương hút lộc, Th:ần T:ài sẽ theo về cả năm.

Hoa cúc cúng rằm được nhiều người rất chuộng nhưng cúng rằm tháng Giêng phải chọn loại hoa này mới mang lại nhiều may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình.

Hoa đồng tiền

Giống như tên gọi của loài hoa, nhiều gia đình lựa chọn loài hoa này để cắm vào dịp rằm với mong muốn mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Bên cạnh đó, loài hoa này còn có ý nghĩa mang lại nhiều sức khỏe, tuổi thọ.

Empty

Hoa cát tường

Nhiều gia đình mong muốn một năm vạn sự may mắn, như ý giống như tên gọi loài hoa Cát tường nên lựa chọn loài hoa này cắm bàn thờ vào dịp rằm. Đây là loài hoa có nhiều màu sắc như trắng, đỏ, hồng, tím, … nên các gia đình có thể lựa chọn màu hoa tùy theo ý thích.

Hoa ngọc lan

Loài hoa màu trắng thuần khiết, hương thơm thơm ngát, phù hợp dâng lên bàn thờ Hoa ngọc lan là loài hoa trắng muốt, nhỏ nhoi, e ấp. Hoa ngọc lan tự nép mình trong vòm lá xanh nhưng vẫn không giấu nổi mùi hương thơm ngát lan tỏa.

Lá, hoa và hình dáng của loài hoa rất giống với hoa mộc lan. Tuy nhiên, hoa ngọc lan mọc thành cụm giữa các nách lá, hơn là mọc đơn ở đầu cành như của loài mộc lan.

Trong mâm cúng rằm,, gia chủ đừng quên đặt loài hoa này lên bàn thờ để gia đạo ấm êm, hạnh phúc viên mãn bền lâu.

Hoa lay ơn

Lay ơn tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh tao, trang nhã. Vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn đây là loài hoa thắp hương lên bàn thờ vào ngày rằm. Hoa Lay ơn thường được cắm với rất nhiều những cành hoa khác, nhằm tôn lên vẻ đẹp của loài hoa khác cũng như vẻ đẹp của chính nó.

Tuy nhiên, khi chọn hoa lay ơn, để chơi hoa được lây, bạn nên chọn những cành hoa với số lượng bông hoa nở ít, có nhiều nụ. Bạn nên cọn những cành hoa có thân to, cứng cáp, lá hoa tươi xanh và không bị sâu hay dập nát. Khi cắm hoa, bạn nên cắt chéo gốc, cành hoa để tăng cường về mặt hút nước của cành hoa.
Empty
Hoa hồng đỏ

Nếu chú ý bạn sẽ nhận ra những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn thường có màu đỏ, như phong bao lì xì, lồng đèn đỏ hoặc bùa bình an. Vậy nên, hoa hồng đỏ sẽ giúp gia chủ tăng thêm may mắn, hút tiền tài vào nhà.

Lưu ý khi cúng hoa trên bàn thờ ngày rằm:

– Không nên mua loài hoa đã nở quá nhiều, nên mua hoa có nhiều nụ để thời gian hoa cắm được lâu hơn.

– Trước khi những bông hoa được đặt lên bàn thờ, các gia đình hãy làm sạch lọ/bình hoa, hoa cần phải được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi, đất bẩn và để hoa tươi lâu hơn.

– Không cắm, kết hợp quá nhiều loại hoa với nhau. Mỗi loài hoa đều có màu sắc, ý nghĩa riêng. Việc cắm hoa cúng rằm trên bàn thờ thể hiện mong muốn của gia chủ, tuy nhiên, không phải mong muốn điều gì đều cắm hoa mang ý nghĩa đó.

Điều này sẽ khiến cho các loài hoa không đồng nhất, mất hài hòa sẽ làm mất đi tính thanh tao, trang nhã, giảm tính thẩm mỹ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết

  Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết Ngày 21/6/2024 ⱪhȏng chỉ ʟà ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ...