Để 5 thứ này trong nhà, không t:.ai h:.ọa, b:.ại v:.o;ng cũng n:.ợ n:.ần chồng chất, nhiều người không biết cứ thi nhau cất giữ

  

Đây là 5 thứ người xưa khuyên con cháu không nên để trong nhà. Tuy vậy, có những người vẫn làm ngược lại, gây ra hậu quả không ngờ.

Theo quan niệm phong thủy, những vật dụng dưới đây mang theo ý nghĩa xấu và có thể gây cản trở đến tài lộc, do đó, nên tránh để chúng trong nhà.

nghe-thuat-nhat-ban-4

Hoa khô và cây héo

Hoa khô và cây héo thường đại diện cho năng lượng tiêu cực, sự trì trệ và thiếu sinh khí. Vì vậy, nếu trong nhà có hoa khô hoặc cây héo, bạn nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Ngoài ra, hoa khô và cây héo cũng có thể thu hút côn trùng như muỗi và ruồi bọ, gây khó chịu cho môi trường sống bên trong nhà. Do đó, khi có hoa khô hoặc cây héo, hãy tiêu hủy chúng thay vì giữ lại quá lâu.

Treo-Nguoc-Hoa-02

Lịch cũ

Cuốn lịch thường tượng trưng cho sự trôi chảy của thời gian và sự tiến triển về phía trước. Giữ lại cuốn lịch cũ có thể gây cản trở cho dòng chảy tự nhiên của thời gian và làm giảm cơ hội cho những điều may mắn. Vì vậy, theo quan niệm phong thủy, khi kết thúc năm cũ, hãy vứt bỏ cuốn lịch cũ và mua một cuốn mới, phản ánh ngày tháng hiện tại.

Cốc và chén vỡ

Theo truyền thống, bát đĩa thường tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng của gia chủ. Tuy nhiên, bát, cốc và chén vỡ thường biểu hiện cho tình cảm sứt mẻ, có thể đem lại điều không may mắn cho gia đình.

Đặc biệt, không nên giữ lại các đồ dùng vỡ vụn quá lâu vì chúng có thể tạo ra không gian uế khí và ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Sau khi làm vỡ, nên nhanh chóng gói chúng vào túi nilon và vứt vào thùng rác công cộng để tránh gây ra tác động tiêu cực.

Đồng hồ hỏng hoặc vỡ

Theo quan niệm phong thủy, việc giữ các đồ vật hư hỏng trong nhà, đặc biệt là những chiếc đồng hồ đã ngừng hoạt động, thường không được khuyến khích.

Đồng hồ thường được coi là biểu tượng của dòng thời gian và sự sống. Khi một chiếc đồng hồ ngừng chạy, điều này có thể mang theo ý nghĩa về mất mát và không may mắn. Do đó, làm chủ nhà, bạn nên cân nhắc sửa chữa hoặc thay thế một chiếc đồng hồ mới.

nghe-thuat-nhat-ban-4

Ghế bập bênh cũ

Nhiều gia đình có ghế bập bênh nhưng không sử dụng. Tuy nhiên, trong quan niệm phong thủy, việc giữ một chiếc ghế bập bênh cũ không sử dụng có thể mang lại điều không may mắn cho gia chủ.

Theo quan điểm cổ xưa, ghế bập bênh cũ không sử dụng sẽ trở thành nơi trú ngụ của thế lực âm u, có thể mang lại điều không may, sự buồn bã hoặc mất mát cho gia đình. Để tạo điều kiện cho tài lộc và hạnh phúc, việc loại bỏ ghế bập bênh cũ là điều được khuyến khích.

Mẫu thẻ căn cước ( chứng minh nhân dân) mới từ 1/7

 Bộ Công an vừa ban hành thông tư quy định mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước, có hiệu lực từ 1/7.  Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ...