Hầm x:ư:ơ:ng k:ỵ nhất là cho 2 thứ này vào, canh sẽ có mùi nồng, mất ngon mất ch:ất, 10 nhà thì 9 nhà làm sai

 

Hầm x:ư:ơ:ng k:ỵ nhất là cho 2 thứ này vào, canh sẽ có mùi nồng, mất ngon mất ch:ất, 10 nhà thì 9 nhà làm sai.

Nhiều người khi nấu ăn thường quen tay cho thứ này vào nồi mà không biết rằng nó sẽ khiến canh nồng, mất hết vị ngon.

Hầm xương được coi như liều “thuốc bổ”, rất phù hợp với những người ốm yếu hoặc người già và trẻ nhỏ. Khi hầm xương, không chỉ thịt nhừ mà phần tuỷ bên trong cũng khiến món ăn thêm ngọt và bổ dưỡng. Món ăn này có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể và dưỡng da, đồng thời làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tật trong mùa đông.

Đầu bếp 5 sao nói: Hầm xương kỵ nhất là cho 2 thứ này vào, canh sẽ có mùi nồng, mất ngon mất chất-1

Tuy nhiên, khi hầm xương hãy nhớ không cho 2 gia vị này vào, món ăn sẽ có mùi lạ và không ngon. Đó là tiêu và tỏi, cụ thể:

Gia vị đầu tiên: Tiêu

Khi hầm canh xương, nhiều người luôn cho một ít tiêu để giảm bớt mùi tanh của xương. Tuy nhiên, làm như vậy, mùi tiêu sẽ át hoàn toàn mùi thịt và món ăn không còn vị thơm, ngọt của xương.DÀNH CHO BẠN

Đầu bếp 5 sao nói: Hầm xương kỵ nhất là cho 2 thứ này vào, canh sẽ có mùi nồng, mất ngon mất chất-2

Tiêu chỉ nên dùng để ướp và xào các loại thịt khác như cá hoặc thịt bò. Khi đó, mùi thơm của tiêu sẽ khiến món ăn đậm đà và bớt tanh hơn. Món canh cũng sẽ ngon hơn gấp nhiều lần nếu bạn biết cho tiêu đúng cách.

Gia vị thứ 2: Tỏi

Tỏi có chứa allicin. Chất này tuy có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn nhưng sau khi nấu chín sẽ có mùi nồng. Khi đó, mùi nồng của tỏi sẽ át đi mùi thịt và độ ngon ngọt của xương, dẫn đến nước hầm xương không thơm và thịt có vị lạ.

Hãy chú ý hơn khi nấu ăn và bỏ thói quen cho 2 thứ gia vị kể trên vào nồi canh xương. Chúc các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm nấu ăn ngon và đừng quên chia sẻ những công thức hầm xương ngon mà bạn biết nhé!

Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung

  Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung Nắng chói chang trong những ng...