Máy giặt 3 tháng không vệ sinh còn ‘b:ẩn hơn b:ồn c:ầu’, đổ 1 bát nước tẩy rửa tự chế rẻ tiền này sẽ làm sạch hoàn toàn vết bẩn

 

Máy giặt 3 tháng không vệ sinh còn ‘b:ẩn hơn b:ồn c:ầu’, đổ 1 bát nước tẩy rửa tự chế rẻ tiền này sẽ làm sạch hoàn toàn vết bẩn.

Máy giặt là một thiết bị gia dụng thiết yếu trong gia đình, đặc biệt là giới trẻ hiện nay thậm chí không thể tự giặt quần áo thì việc sử dụng máy giặt để giặt rất tiện lợi và nhanh chóng.

Tuy nhiên, nhiều người chưa vệ sinh máy giặt cẩn thận, máy giặt sử dụng lâu ngày sẽ sinh ra nhiều vết bẩn và vi khuẩn, máy giặt ba tháng chưa giặt còn bẩn hơn cả bồn cầu, nếu không được vệ sinh sạch kịp thời không chỉ khiến quần áo bẩn hơn mà còn có thể sinh sôi các loại mùi và vi khuẩn.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để vệ sinh máy giặt đúng cách, hãy cùng mình học hỏi nhé!

Trước hết, bạn hãy vệ sinh lõi lọc bên trong của máy giặt, lõi lọc này có thể lọc sạch các chất bẩn như bông gòn, vụn giấy trong quần áo, cần phải được vệ sinh thường xuyên, nếu không các chất bẩn sẽ tích tụ lại với nhau, không chỉ gây hỏng máy giặt mà còn làm cho quần áo bẩn hơn.

Máy giặt, cách sử dụng máy giặt, vệ sinh máy giặt

Máy giặt, cách sử dụng máy giặt, vệ sinh máy giặt

Lấy một chiếc khăn lớn khác, ngâm một lúc trong giấm trắng, ngâm tất cả khăn trong giấm trắng, cho vào máy giặt sau khi ngâm, đậy nắp lại, nhấn nút vắt và nhớ rưới đều giấm trắng lên khăn trong máy giặt. Giấm trắng có thể khử trùng và làm mềm thành bên trong của máy điều hòa không khí, đồng thời nó cũng có thể đóng vai trò xua tan mùi hôi.

Máy giặt, cách sử dụng máy giặt, vệ sinh máy giặt

Sau đó cho một lượng muối thích hợp vào một cái bát nhỏ, tiếp tục cho một ít muối nở (baking soda) và chất tẩy rửa, sau đó trộn với một lượng nhỏ nước, trộn chúng với nhau, và một bát “nước tẩy rửa” tự chế sẽ ra đời. Muối có tác dụng diệt khuẩn, còn baking soda có tính tẩy rửa mạnh.

Máy giặt, cách sử dụng máy giặt, vệ sinh máy giặt

Máy giặt, cách sử dụng máy giặt, vệ sinh máy giặt

Sau đó, đổ “nước” vào máy giặt, rồi điều chỉnh mực nước của máy giặt ở mức tối đa, rồi nhấn nút xả thông thường để giặt máy giặt sạch sẽ, giặt xong theo cách này thì mọi ngóc ngách sẽ thành như mới!

Máy giặt, cách sử dụng máy giặt, vệ sinh máy giặt

Sau khi đọc mẹo vệ sinh máy giặt này, máy giặt của bạn dù có bẩn đến đâu cũng sẽ sạch như mới. Hãy thử một lần nhé!

Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết

  Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết Ngày 21/6/2024 ⱪhȏng chỉ ʟà ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ...