Người thợ điện hàng chục năm kinh nghiệm nhắc nhở: Không rút 5 thiết bị điện này ở nhà, ti:ề:n điện hàng tháng sẽ bị đội lên gấp đôi, đừng c:oi th:ường!

 

Người thợ điện hàng chục năm kinh nghiệm nhắc nhở: Không rút 5 thiết bị điện này ở nhà, ti:ề:n điện hàng tháng sẽ bị đội lên gấp đôi, đừng c:oi th:ường!

Khi thanh toán tiền điện nhiều người cảm thấy không sử dụng nhiều đồ dùng mà vẫn tốn điện, tại sao tiền điện lại đắt như vậy?

 Tuy lượng điện năng tiêu thụ không nhiều nhưng lượng điện năng tiêu thụ tích tụ lâu ngày cũng không hề nhỏ!

phich-dien (1).jpeg 0

Ảnh minh họa.

Vì vậy, bạn phải rút phích cắm của 5 thiết bị điện trong nhà khi chúng ta không sử dụng, có thể tiết kiệm tiền trăm mỗi tháng.

1. Đầu tiên, hãy nói về bình nước nóng

Một số bạn nói rằng bình nước nóng không cần rút phích cắm, trong khi số khác lại nói rằng bình nước nóng phải rút phích cắm vì tiêu tốn quá nhiều điện năng. Trên thực tế, việc rút phích cắm của bình nước nóng hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, nếu bạn ở nhà hàng ngày và sử dụng nhiều nước thì không cần rút phích cắm bình nước nóng, ngược lại nếu bạn không ở nhà vào ban ngày, trở về vào buổi tối để tắm, hoặc nếu bạn không sử dụng nhiều nước ở nhà vào ban ngày, thì chúng ta nên rút phích cắm của bình nước nóng điện, bởi vì một khi nhiệt độ nước của bình nước nóng điện thấp hơn nhiệt độ chúng ta cài đặt, nó sẽ tự động nóng lên và lặp lại nhiều lần. Việc làm nóng tiêu tốn rất nhiều điện năng.

phich-dien (1).jpeg 1

2. TVAi cũng biết tivi được trang bị hộp hữu cơ nhưng set-top box lại là “kẻ trộm điện” bị bỏ quên nhiều nhất trong các thiết bị điện trong nhà, nhiều người dùng cho rằng nhóm set-top box tương đối nhỏ và không tiêu tốn nhiều điện năng. Trên thực tế, sau khi xem TV, chúng ta chỉ sử dụng điều khiển từ xa để tắt hộp set-top box và TV, sau đó nó sẽ ở trạng thái chờ, và điện năng tiêu thụ của nó sẽ trở nên rất lớn về lâu dài, vì vậy khi chúng ta không sử dụng thì phải rút phích cắm điện.

phich-dien (1).jpeg 2

3. Nồi cơm điện

Mỗi khi chúng ta nấu xong cơm sẽ tự động nhảy sang trạng thái giữ ấm, thực tế ở trạng thái giữ ấm này vẫn tiêu tốn rất nhiều điện, vậy chúng ta phải làm gì? Sẽ chuẩn bị một chiếc khăn, sau khi cơm chín chúng ta trải trực tiếp đậy chiếc khăn này lên nồi cơm, đặc biệt là lỗ thoát hơi của nồi cơm để giữ ấm, bằng cách này sẽ tiết kiệm điện rất nhiều.

phich-dien (1).jpeg 3

4. Điều hòa không khí

Hiện nay thời tiết ngày một ấm lên kéo theo số lần chúng ta sử dụng điều hòa trong gia đình cũng ngày càng nhiều, tuy nhiên khi sử dụng điều hòa các bạn đã biết cách tiết kiệm điện chưa?

Mùa hè chúng ta sử dụng điều hòa tốt nhất nên để điều hòa ở mức 26 độ, nhiệt độ này chúng ta ở trong nhà rất dễ chịu, sau đó nhớ bật chế độ ngủ khi ngủ cũng có thể đạt được hiệu quả. Mục đích tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa không được bật tắt thường xuyên trong thời gian ngắn, vì khi khởi động điều hòa tiêu thụ rất lớn dẫn đến số điện hàng tháng tăng gấp đôi hóa đơn, nên khi chúng ta không sử dụng điều hòa thì phải bật tắt và rút điện.

phich-dien (1).jpeg 4

5. Bộ sạc điện thoại di động

Tôi tin rằng nhiều bạn có thói quen như vậy, đó là điện thoại di động đã sạc đầy nhưng đầu cắm của sạc điện thoại vẫn cắm vào ổ cắm. Nhưng trong trường hợp này vẫn có dòng điện chạy qua và nếu cắm điện hoài sẽ bị mất nguồn, do vậy cần rút điện thoại kịp thời sau khi sạc. Nếu sạc đầy hoặc không rút cũng ảnh hưởng đến điện thoại, vì vậy việc rút điện bộ sạc kịp thời khi điện thoại đã được sạc đầy là đúng nhất.phich-dien (1).jpeg 5

Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...