Người xưa nói: ‘Bát đại kỵ trước cổng nhà khiến tài lộc tiêu tán hết’, đó là những gì?

 Vật nhọn đối xung với cổng nhà.

Để các vật nhọn đối diện với cổng chính hoặc cổng chính đối viện với cây lớn, cột điện hay cạnh ngôi nhà khác là một điều vô cùng xấu. Điều này có thể khiến cho những người sống trong nhà dễ mắc các bệnh về tim mạch hay gặp vấn đề về hỏa hoạn. Nếu cổng nhà bạn đang phạm phải điều này, cách tốt nhất để hóa giải là đặt 1 đôi sư tử đá ở cổng hoặc treo gương bát quái nồi để chấn.

Cổng nhà không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh

Cổng chính là nơi đón nhận nhiều sinh khí tốt đẹp vào nhà. Trong khi đó nhà vệ sinh lại là nơi có nhiều âm khí, khí uế tạp. Do vậy tuyệt đối tránh xây dựng cổng nhà đối diện với nhà vệ sinh, tránh phạm phải điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà.

cong-nha

Mở cửa nhìn thấy gương

Theo phong thuỷ, treo gương ở đối diện với cửa chính ra vào sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đồng thời, gương sẽ đẩy hết tài lộc trong nhà ra ngoài và chặn không cho thần tài vào nhà. Bạn có thể xem thêm những lưu ý về vị trí đặt để gương trong những quyển sách phong thủy nhà ở hiện nay.

Hỏa sát

Những điều kiêng kị khi làm cổng nhà gồm hỏa sát. Không xây cổng chính đối diện nhà hỏa táng, trạm dừng xe bus, bãi đỗ xe, cây xăng sẽ khiến người sống trong nhà dễ mắc các bệnh về tim mạch và mắt.

Cổng nhà không nên đối diện với thang máy

Theo phong thủy, nếu xây dựng cổng chính đối diện với thang máy thì mọi việc trong gia đình sẽ bị người ngoài nhìn thấy. Nếu bạn ở chung cư thì cần lưu ý điều này để tránh những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà. Nếu không chủ nhân sẽ có cảm giác bị soi mói đời tư, thị phi không tốt từ bên ngoài.

Cổng nhà không nên đối diện với bếp

Điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà tiếp theo là cổng không được đối diện nhà bếp. Nhà bếp là nơi ấm áp, lưu giữ hạnh phúc của ngôi nhà. Không gian bếp ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc, sức khỏe của các thành viên. Tuyệt đối kiêng kỵ xây dựng cửa bếp đối diện với cổng chính. Tài khí, vận lộc sẽ theo đó mà trôi hết ra bên ngoài.

cong-nha2

Cổng nhà không nên đối xung trực tiếp với con đường

Con đường hướng thẳng vào cổng nhà sẽ tỉ lệ thuận với mức độ nguy hiểm. Vì thế xây cổng nhà đối xung trực tiếp với đường lớn và điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà. Các phương tiện giao thông cũng dễ dàng lao thẳng vào cổng, khó tránh được những điều không tốt cho chủ nhà.

Tránh quá kín cổng cao tường

Kích thước cổng chính cần cân xứng, hài hòa với tổng thể của ngôi nhà. Cần tránh tuyệt đối việc xây kín cổng cao tường. Vì đây là con người tâm kiêu ngạo, dễ gặp phải nạn tuyệt hậu. Lưu ý rằng cổng nhà cũng không nên quá nhỏ hoặc quá rộng, trang trí đơn giản cho cổng nhà, tránh những hình thù kỳ dị hay trang trí quá rối rắm.

Mẫu thẻ căn cước ( chứng minh nhân dân) mới từ 1/7

 Bộ Công an vừa ban hành thông tư quy định mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước, có hiệu lực từ 1/7.  Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ...