‘Phòng khách có 4 cây này thì mười nhà chín nhà giàu: Đây không phải là m:.ê t:.í;;n mà là kinh nghiệm

  

Phòng khách là không gian gia đình quây quần mỗi ngày nhiều nhất, đồng thời cũng là nơi quan trọng tiếp đón người thân, bạn bè. Môi trường gia đình của phòng khách về cơ bản thể hiện phong cách trang trí của toàn bộ ngôi nhà.

Nhiều bạn thích sử dụng một số cây xanh để trang trí phòng khách, khiến cả phòng khách trở nên tự nhiên hơn. Họ còn sử dụng những ý nghĩa cao đẹp ẩn chứa trong những loại cây xanh này để mang lại những “may mắn” nào đó cho bản thân và gia đình.

Một số loại cây xanh thích hợp trồng trong phòng khách, tượng trưng cho “phú quý, tài lộc, hạnh phúc” đã trở thành lựa chọn “chậu cây trong chậu phòng khách” hàng đầu của nhiều bạn bè.

Loại thứ nhất, cây kim ngân

Cây kim ngân từ xa xưa đã là “cây cát tường”! Như bạn có thể thấy ngay từ cái tên, nhiều doanh nhân thích trồng cây kim ngân vì nó mang ý nghĩa làm ăn phát đạt và nguồn tài chính dồi dào!

Hơn nữa, lá của cây kim ngân rất thú vị, giống như lòng bàn tay con người, có dáng vẻ cởi mở, như mang của cải từ mọi hướng sang hai bên, nên cây kim ngân luôn được coi là loài cây cát tường, thu thập của cải và mang lại nhiều điều tốt lành, phồn vinh!

cây phòng khách, cây cảnh

Việc chăm sóc cây kim tiền thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt nó trong phòng khách, phòng ngủ, thậm chí là trong một trung tâm mua sắm lớn! Cây tiền thích môi trường loạn thị, chỉ cần nhiệt độ được giữ ổn định trên 15 độ thì dù không được chăm sóc cẩn thận vẫn có thể phát triển tốt!

Nếu cây kim tiền ở nhà phát triển kém, bạn chỉ cần thay đất thôi! Nếu có thời gian, bạn có thể phun lên lá thường xuyên hơn để lá cây kim tiền xanh tươi, sinh trưởng mạnh mẽ hơn!

Loại thứ hai, cây hạnh phúc

Ý nghĩa của cây hạnh phúc khác với cây kim tiền, nó tượng trưng cho sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình! Chúng thường được đặt trong phòng khách hoặc phòng ngủ, nhiều quan chức thích đặt một đôi trong nhà để cầu mong hạnh phúc vĩnh cửu trong gia đình và mang lại may mắn cho gia đình! Suy cho cùng, hạnh phúc gia đình là điều mà ai cũng theo đuổi!

cây phòng khách, cây cảnh

Cây hạnh phúc tương đối dễ chăm sóc, cao lớn, nếu có thời gian rảnh bạn có thể tỉa và chăm sóc, ngoài ra còn có thể tỉa thành hình đẹp nữa!

Cây có hình dáng đẹp, lá xanh tươi, có thể thanh lọc không khí khi đặt trong phòng khách! Cũng giống như cây kim tiền, nếu đặt ở nơi có người loạn thị thì quanh năm sẽ xanh tươi và tràn đầy hạnh phúc!

Loại cây thứ ba là cây sen đá ống điếu (hút tiền)

Cây sen đá ông điếu là một loại cây mới rất được ưa chuộng trên thị trường, tuy tên có chữ “cây” nhưng thực chất nó là một loại cây xương rồng. Bề ngoài của nó giống như một cái cây và có các nhánh tương tự như một cái cây, đặc biệt giống như một phiên bản thu nhỏ của một cái cây.

Cây sen đá ông điếu đặc tính truyền thống của cây mọng nước, lá khá tròn trịa, sờ vào có cảm giác rất dễ chịu, khi trồng ở phòng khách trong nhà trông tràn đầy sức sống, nghĩa là tiền tài sẽ đến từ mọi hướng và kiếm tiền mỗi ngày. Cây sen đá ông điếu (hút tiền) đúng như tên gọi của nó mang hàm ý thu hút tài lộc, gia tăng tài vận cho gia đình nên được mọi người vô cùng yêu thích.

cây phòng khách, cây cảnh

Nhiều người già và trẻ đều thích đặt cây này trong phòng khách, tượng trưng cho sự may mắn và phúc lành. Nếu nhìn kỹ vào bên hông cây kim tiền, chúng ta sẽ thấy trên lá có những đường rãnh hướng vào trong, giống như những chiếc ống hút dày.

Rãnh này tượng trưng cho sự hấp thụ mọi may mắn, phước lành vào nhà. Đặt nó trong phòng khách trong nhà có nghĩa là bạn sẽ hấp thụ mọi may mắn và giàu có từ mọi hướng vào túi của mình, thu hút sự giàu có và hạnh phúc.

Ngoài ra, đây là loại cây tương đối dễ trồng, chúng ta chỉ cần đảm bảo độ ẩm nhất định và đủ ánh nắng cho cây, khi có đủ ánh nắng trong ngày, hãy di chuyển cây từ phòng khách ra ban công có nắng để cây có thể chiếu sáng. phát triển đầy đủ, hấp thụ nhiệt để quang hợp. Càng phơi nắng, lá càng đỏ, đẹp và sáng ngời như mây, càng lớn thì càng có giá trị.

Loại thứ tư, cây quế

Nhiều gia đình thích trồng cây hoa quế trong sân nhà, cũng có ý nghĩa “tỏ hoa quế trước mặt người khác”, cây hoa quế có mùi thơm còn mang ý nghĩa “may mắn, phú quý, hạnh phúc”.

Trồng cây quế trong phòng khách cũng khả thi, tuy nhiên trong thời kỳ cây quế ra hoa, bạn phải để cây quế ở ngoài ban công, vì mùi hoa quá nồng nên không phải ai cũng thích ngửi nó.

cây phòng khách, cây cảnh

Việc trồng cây quế không có gì đặc biệt, chỉ cần lười biếng mà làm, tuy nhiên nó ưa ánh nắng, nhớ để nhiều nắng, mùa đông chỉ cần chôn một ít phân hữu cơ hoặc phân cừu đã ủ hoai.

Là loại phân chuồng bán chạy, có thể dùng làm phân bón lót, cũng có thể dùng làm phân bón thông thường, hiệu quả rất tốt lại không bị cháy rễ, phân cừu vẫn đáng mua.

Tóm tắt: Bạn bè thích trồng hoa có thể trồng thêm 4 loại cây cát tường trên, chúng không chỉ có ý nghĩa tốt mà còn thanh lọc không khí, thích hợp nhất để trang trí phòng khách!


Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà để hỏi thăm

  Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà ...