Rán bánh chưng đừng chỉ bỏ dầu ăn: Thêm 1 thứ bánh giòn ngoài mềm trong, thơm ngon ănkhông lo ngấy

 

Rán bánh chưng đừng chỉ bỏ dầu ăn: Thêm 1 thứ bánh giòn ngoài mềm trong, thơm ngon ănkhông lo ngấy.

Trong và sau Tết, nhiều người thường đem bánh chưng đi rán giòn để dễ ăn hơn. Nhưng nếu chiên theo kiểu thông thường sẽ ngấm nhiều dầu mỡ. Chỉ bạn cách rán bánh chưng đơn giản, không lo ngấy.

Nguyên liệu:
Empty

– Bánh chưng vuông hoặc hình trụ tròn.

– Dây lạt.

– Dầu ăn.

– Xì dầu, dưa hành muối, giò (chả) để ăn kèm.

Bánh chưng rán theo kiểu thông thường rất dễ ngán.

Cách làm:

Cần phải bóc lớp vỏ trên của chiếc bánh chưng, xếp 4 chiếc dây lạt lên mặt bánh. 2 chiếc vuông góc, 2 chiếc bắt xéo trên bề mặt bánh. Sau cùng thì bạn cầm 2 đầu của dây lạt và kéo (với bánh chưng vuông). Còn bánh chưng dài thì chỉ cần 1 chiếc dây lạt là cắt được.

Lưu ý: Khi cắt bạn nên cắt bánh chưng bằng dây lạt dễ dàng vừa không bị dính dao và thớt.

Tiếp đó, bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, chờ nước sôi để rán bánh trưng. Trong quá trình rán bánh chưng bằng nước lọc, bánh sẽ tự tan ra. Tiếp đó, bạn có thể dằm nhuyễn bánh chưng ra trước, sẽ giúp món ăn vàng giòn, chín đều. Rồi sau đó, bạn hãy dằm nhuyễn bánh chưng. Dằm nhuyễn sẽ giúp bánh chưng rán giòn ngon hơn.

Sau khi bạn đa cho phần bánh đã dằm nhuyễn vào một chiếc chảo chống dính và rán cho đến khi vàng đều 2 mặt. Nếu bạn muốn lớp ngoài giòn rụm, có thể thêm 1 chút dầu vào chảo. Rồi hãy tiến hành rán vàng giòn 2 mặt bánh chưng. Rán vàng giòn 2 mặt bánh chưng.
Empty
Xếp bánh ra đĩa. Bánh chưng rán nên ăn ngay khi còn nóng, bởi nếu để nguội bánh sẽ không giữ được độ giòn và ăn bị ngấy. Nên ăn bánh chưng rán với dưa hành muối chua và giò. Khi ăn, bạn có thể thêm xì dầu sẽ rất hợp khẩu vị.

So với cách truyền thống, rán bánh chưng theo hướng dẫn như trên ngon và đỡ ngán hơn nhiều.


Mẫu thẻ căn cước ( chứng minh nhân dân) mới từ 1/7

 Bộ Công an vừa ban hành thông tư quy định mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước, có hiệu lực từ 1/7.  Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ...