Tổ Tiên dặn dò: ‘Ba thứ để dưới gối, tiền tự tìm đường đến’, 3 thứ đó là gì?

 

Tổ Tiên dặn dò: ‘Ba thứ để dưới gối, tiền tự tìm đường đến’, 3 thứ đó là gì?

Theo quan niệm phong thủy, nếu để dưới gối 3 thứ này sẽ thu hút tài lộc, tiền của sẽ tìm đến bạn.

Phong thủy nhà ở cho rằng, bất cứ vị trí nào trong nhà cũng đều mang ý nghĩa rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới số mệnh và tài vận của mỗi thành viên. Người xưa nói rằng, có 3 thứ này nếu để dưới gối sẽ giúp thu hút nhiều tài lộc.

Đồng xu

xu

Nhiều người quan niệm rằng đặt tiền xu dưới gối có thể hóa giải xung khắc, xua đuổi tà khí trong nhà, đồng thời thu hút may mắn tới cho bản thân và những người trong gia đình.

Tác dụng của việc đặt tiền xu dưới gối là thu hút tài lộc. Nhiều người quan niệm rằng, việc này có thể cầu tài cầu lộc, làm tăng vượng khí cho người đó.

Ngoài ra, đặt tiền xu cổ dưới gối còn ngầm thể hiện cho hy vọng biến ước mơ thành hiện thực. Tức, người ta cho rằng việc nằm mơ thấy tiền tài, đến khi thức giấc có tiền dưới gối chính là biến ước mơ thành hiện thực.

Quả hồ lô

Người xưa tin rằng quả hồ lô là một trong những vật phẩm mang đến may mắn vì nó có hình dáng rất đẹp mắt. Họ sẽ lựa ra những quả hồ lô hình dáng đẹp, kích thước vừa phải, không bị sâu, sau đó trang trí bằng một vài chiếc nơ đẹp, để dưới gối.

Để quả hồ lô dưới gối được cho là có thể thu hút tình duyên, cầu cho đời sống tình cảm suôn sẻ, hanh thông.

Ngoài ra, người xưa cho quả hồ lô có màu đẹp mắt, tượng trưng cho sự may mắn, đặt dưới gối sẽ giúp hóa giải xui xẻo, thu hút may mắn, tăng tài lộc.

Sách
sach-vo
Sách tượng trưng cho tri thức, sự hiểu biết, cho nên nếu thấy sách đầu giường thì chứng tỏ người này rất ham học hỏi, họ đặt sách ở đây để tiện đọc đi đọc lại, nghiền ngẫm nhiều lần.

Người xưa khuyên rằng, đặt một cuốn sách dưới gối có thể mang lại điều may mắn, giúp người đó học hành tấn tới, sau này có thể công thành danh toại, cuộc sống sau này sẽ sung túc, giàu sang.

Mẫu thẻ căn cước ( chứng minh nhân dân) mới từ 1/7

 Bộ Công an vừa ban hành thông tư quy định mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước, có hiệu lực từ 1/7.  Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ...