Tổ tiên dặn kỹ: ‘Người пghèo khôпg mua tầпg 2, пgười giàu khôпg mua tầпg 18’, vì sao vậy?

Vì sao nói: 'Người nghèo không mua tầng 2, người giàu không mua tầng 18', lý do rất thực tế.

Việc tránh mua nhà ở tầng 2 và tầng 18 không chỉ liên quan đến yếu tố phong thủy mà còn xuất phát từ nhiều lý do thực tế.

Vì sao nói: "Người nghèo không mua nhà tầng 2?

Hệ thống thoát nước

Vấn đề về hệ thống thoát nước có thể hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có. Hiện nay, nhiều tòa nhà cao tầng hoặc chung cư mini sử dụng đường ống thoát nước thải độc lập, các tầng thông nhau.

mua-nha-chung-cu-01

Đối với những khu nhà cũ, một số gia đình có thể tự ý tu sửa, cải tạo đường ống dẫn đến đường ống quá hẹp, thậm chí gây tắc nghẽn khiến nước thải không thoát đi được. Cùng với việc bảo trì không thường xuyên kiến khả năng thoát nước cũng gặp vấn đề. Khi đó, các nhà ở tầng phía dưới sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Ngoài ra, vẫn đề ẩm ướt ở các tầng thấp cũng là điều đáng quan tâm.

Tất nhiên, trong những năm gần đây, các căn nhà chung cư mới được xây dựng cũng có sự tính toán, cải thiện về các phương án thoát nước. Khi mua nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ tình trạng của căn nhà, để tránh tình trạng mua phải những nơi ở ẩm thấp, gặp nhiều vấn đề rắc rối về thoát nước.

Ánh sáng và thông gió kém

mua-nha-chung-cu-02

Trên thực tế, các tầng ở gần mặt đất của những tòa nhà cao tầng thường bị các tòa nhà khác hoặc cây cối che khuất. Khi đó, điều kiện ánh sáng và thông gió sẽ kém đi.

Khi mua nhà, hãy chú ý đến khoảng cách giữa tòa nhà mà bạn định ở với những tòa gần đó và cây cối xung quanh. Một ngôi nhà không đón được nắng thường tạo cảm giác âm u, hiu quạnh, không ấm áp, nhất là vào mùa đông.

Vấn đề tiếng ồn

Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Đối với những tòa nhà ở gần đường lớn, tiếng ồn ở các tầng thấp thường khá nhiều. Trong khi đó, các tầng cao hơn sẽ yên tĩnh hơn.

Vì sao nói "Người giàu không mua tầng 18"?

Vấn đề phong thủy

mua-nha-chung-cu-03

Về quan niệm phong thủy, những tầng như 13, 14, 18 thường bị nhiều người kiêng kỵ bởi họ cho rằng những con số này mang lại xui xẻo.

Trên thực tế, bạn có thể thấy rất nhiều tòa nhà không đánh số cho các tầng này mà thay bằng những ký tự khác.

Liên quan đến tầng 18, nhiều người cho rằng con số này gợi nhắc đến 18 tầng địa ngục, ở đó sẽ rất xui xẻo. Vì vậy mà nhiều người có tiền thường tránh mua nhà ở tầng 18.

Nóng vào mùa hè, lạnh vào mùa đông, tiêu thụ nhiều năng lượng

Khi ở những tầng cao, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng nóng hơn vào mùa hè, lạnh hơn vào mùa đông. Tất nhiên, vất đề này sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng máy điều hòa không khí. Thiết bị này cũng kéo theo vấn đề tiền điện tăng lên.

Dễ gặp vấn đề trong việc sử dụng nước, thang máy trong giờ cao điểm

Ở các tầng cao, bạn có thể gặp tình trạng áp lực nước không đủ, gây khó khăn trong việc sử dụng nước.

Ngoài ra, vấn đề kẹt thang máy trong giờ cao điểm cũng là một điều mà bạn nên cân nhắc. Khi có sử cố, mất điện, việc đi lên đi xuống bằng thang bộ sẽ gặp rất nhiều khó khăn bị bạn ở những tầng cao như vậy.

Mẫu thẻ căn cước ( chứng minh nhân dân) mới từ 1/7

 Bộ Công an vừa ban hành thông tư quy định mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước, có hiệu lực từ 1/7.  Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ...