Trong nhà trồng 4 cây cảnh này chẳng khác nào “có thêm người giúp việc” chăm chỉ, nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm tho

 

Trong nhà trồng 4 cây cảnh này chẳng khác nào “có thêm người giúp việc” chăm chỉ, nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm tho.

Đây chính là 4 loại cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí, vừa hút bụi, diệt khuẩn vừa giúp gia chủ đuổi muỗi, côn trùng.

Hiện nay, rất nhiều người có thói quen trồng trong nhà những cây xanh nhỏ với tác dụng trang trí nhà cửa, thu hút may mắn vào nhà và còn thanh lọc không khí, xua đuổi muỗi, vi khuẩn…

Những loại cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí

Đây chính là những cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả và được nhiều người ưu ái gọi bằng cái tên “máy hút bụi mini. Những cây này có lỗ chân trên lá nở vào ban đêm và hấp thụ nhiều chất độc hại như carbon dioxide, formaldehyde… Những “đại diện” của loại cây này có thể kể đến như lan hồ điệp, trầu bà, nha đam, lưỡi hổ… Đặt một chậu trong nhà không chỉ giúp gia chủ trang trí không gian sống, mang ý nghĩa phong thuỷ tốt mà còn gíp loại bỏ chất độc trong không khí nhanh chóng.
Empty


Những loại cây cảnh có tác dụng diệt khuẩn

Không phải ai cũng biết rằng, những loại hoa quen thuộc như hoa hồng, hoa huệ, hoa mộc hương, hoa tường vi… vừa có mùi thơm thoang thoảng vừa có tác dụng diệt khuẩn tốt. Nhất là vào mùa đông, khi chúng ta đóng cửa sổ thường xuyên để tránh cái lạnh, không khí trong nhà sẽ không được lưu thông và dễ sinh ra vi trùng vi khuẩn. Lúc này, chỉ cần trồng vài chậu cây nhỏ là nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho.

Bên cạnh đó, nếu trong nhà có những cây cảnh toả hương thì lâu dần, quần áo hay các đồ vật cá nhân của gia chủ lúc nào cũng thơm nức mũi, tốt chẳng kém nước hoa đắt tiền.
Empty
Những loại cây cảnh có thể đuổi muỗi

Sẽ không quá lời nếu nói đây chính là “vị cứu tinh” vào mùa hè của các gia đình trong việc xua đuổi muỗi. Vào mùa hè, thời tiết không chỉ oi bức, nóng nực mà còn xuất hiện khá nhiều muỗi, côn trùng trong nhà. Kể cả sống ở những nơi cao ráo, thoáng đãng thì trong nhà bạn vẫn có thể xuất hiện không ít muỗi, côn trùng. Đặc biệt, muỗi chính là nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm cho sức khoẻ con người. Còn các loại côn trùng cũng sẽ gây khó chịu và truyền bệnh cho chúng ta.

Những cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả mà bạn nên trồng trong nhà chính là cây hương thảo, oải hương, cúc vạn thọ, bạc hà, thanh hương mộc, phong lữ thảo… Bạn nên đặt chúng ở những khu vực như phòng ngủ, nóc tủ giày hay ban công…
Empty
Những loại cây cảnh có tác dụng tạo oxy

Theo nhiều nghiên cứu, trên thân của những loại thực vật mọng nước có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới khô cằn như xương rồng thường có khí khổng đóng vào ban ngày, mở lại ban đêm. Điểm đặc biệt này giúp cây cảnh này có thể hấp thu khí độc carbon dioxide và tăng nồng độ các ion âm trong không khí. Những loại cây như dứa cảnh, lưỡi hổ, nha đam… hay các cây thường xuân, tử đằng, đinh hương, hoa nhài, bạc hà… cũng có nhiều tác dụng tốt. Nếu như nha đam, lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí thì tử đằng, thường xuân… giúp giảm bức xạ mặt trời cũng như giảm nhiệt độ trong nhà. Còn hoa nhài, bạc hà, đinh hương… có mùi thơm thoang thoảng, giúp gia chủ dễ ngủ, thoải mái và thư giãn.

Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...