Đừng dùng giấm mà muối để làm sạch lòng lợn nữa, chỉ cần dùng loại bột r:ẻ ti:ền này, sạch nhanh mà không hề t:a:nh

 

Đừng dùng giấm mà muối để làm sạch lòng lợn nữa, chỉ cần dùng loại bột r:ẻ ti:ền này, sạch nhanh mà không hề t:a:nh.

lam-sach-long-lon-1-170392490744

Đây là loại bột giúp bạn làm sạch nhanh, khử mùi tanh của lòng lợn cực hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết.

Vậy muốn làm sạch lòng lợn cần phải dùng cách nào.

Lòng lợn là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích. Ruột già lợn rất giàu protein, chất béo, carbohydrate và nhiều loại vitamin, khoáng chất.

Lòng lợn đã trở thành một trong những món ngon được nhiều người yêu thích bởi độ mềm mịn, tươi ngon, càng nhai càng thơm, ăn vô cùng thích thú.

Vì sao bạn nên làm sạch lòng lợn với bột ngô?

Để làm sạch lòng lợn một cách hiệu quả, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Rửa lòng lợn

Đặt ruột lợn đã mua vào một chậu lớn, thêm nước và rửa sạch để loại bỏ tất cả bụi bẩn. Sau đó, hãy đảm bảo loại bỏ hết nước thừa từ ruột và lộn mặt trong của nó ra ngoài.

Chà bằng bột ngô

Đặt ruột già vào chậu một lần nữa và thêm một lượng bột ngô thích hợp. Chà thật mạnh, chú ý chà đều bột ngô lên từng nếp gấp của ruột già.Khi bột ngô ướt nhão, thay bằng bột ngô mới cho đến khi mỡ trong ruột già được hấp thụ hết, và ruột trở nên trắng sáng và sạch sẽ.
lam-sach-long-gia-16485394654991
Đun nóng nước

Đun nóng nước trong một nồi, sau đó thêm chút hành lá, gừng và rượu nấu vào. Đun sôi trên lửa lớn và đặt ruột già vào, tiếp tục đun khoảng 10-15 phút.

Ngâm nước lạnh

Khi ruột già đã chín, vớt ra để nguội tự nhiên.Lòng lợn sau quá trình chế biến sẽ trở nên sạch sẽ, hợp vệ sinh và không còn mùi tanh khó chịu nữa.

Để làm sạch lòng lợn một cách hiệu quả, có một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng:

Sử dụng giấm và muối

Trước hết, hãy rửa lòng lợn dưới nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và mảng máu còn sót lại.Sau đó, pha nước giấm và muối, sau đó dùng hỗn hợp này để rửa sạch lòng lợn, đặc biệt là ở những khe góc và các vùng khó tiếp cận. Lưu ý, nên dùng muối hạt lớn để tăng khả năng cọ sát và loại bỏ bẩn.
lam-sach-long-lon-1-170392490744
Sử dụng bột rẻ tiền

Một loại bột rẻ tiền có thể giúp làm sạch lòng lợn là bột nở (baking soda). Bạn có thể rắc bột nở trực tiếp lên lòng lợn và nhẹ nhàng cọ sát bằng bàn chải.Bột nở không chỉ có khả năng làm sạch mà còn giúp khử mùi tanh và tạo cảm giác sạch sẽ.

Lựa chọn lòng lợn

Mua lòng lợn sống thay vì lòng lợn đã được chế biến trên thị trường. Việc này giúp bạn kiểm soát quá trình làm sạch từ đầu và đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

Rửa bằng nước sôi

Một cách khác là đun sôi nước và đặt lòng lợn vào nước sôi trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp làm mềm các phần da và giảm mùi tanh.
Long-Lon-1
Sử dụng rau má

Bạn có thể sử dụng rau má để cọ sát lòng lợn. Rau má có khả năng làm sạch và cũng giúp làm dịu da của lòng lợn.Nhớ rửa sạch lòng lợn kỹ lưỡng và thực hiện các biện pháp an toàn thực phẩm để đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe khi chế biến thực phẩm.


Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết

  Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết Ngày 21/6/2024 ⱪhȏng chỉ ʟà ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ...