Các cụ nhắc rồi: 'Rắn vào nhà không sợ, sợ nhất cây cao hơn mái nhà', vì sao thế?

 

Người xưa rất ưa chuộng việc trồng cây xanh, đặc biệt là những loài cây lâu năm. thế nhưng, họ lại luôn nhắc con cháu rằng: 'Rắn vào nhà không sợ, sợ nhất cây cao hơn mái nhà', vì sao lại thế?

Tại sao người xưa không sợ rắn bò vào nhà?

Trong tự nhiên, rắn là một loài động vật máu lạnh, có nọc độc, thời xa xưa người ta cũng rất sợ rắn. Tuy người ta sợ rắn nhưng người xưa có câu nói rằng rắn là biểu tượng của sự giàu có. Quan điểm này có thể được nhìn thấy từ những đồ trang trí cổ xưa, một số tác phẩm nghệ thuật gốm sứ cổ, ghế, v.v. sẽ có họa tiết con rắn trên đó.

cay-cao-hon-ai-nha

Ngoài ra, sự xuất hiện của rắn có thể bảo vệ người nông dân khỏi bị chuột phá hoại thức ăn nên sinh vật này vẫn được ca tụng và yêu thích từ xa xưa.

Nhưng khi đó, cây cối là vật vô tri, có gì mà sợ? Thực tế khi cây sinh trưởng mạnh sẽ mọc rất cao, có thể che mất ánh sáng mặt trời, nếu không có ánh sáng mặt trời thì sân sẽ tối và ẩm ướt, khiến cho con người đi lại trơn trượt và nguy hiểm. Hoặc khi có sấm sét thì dễ đánh vào cây cao, có thể đổ cây vào nhà, sập nhà rất sợ.

"Rắn vào nhà không sợ, sợ nhất cây cao hơn mái nhà".

5 loại cây bạn không nên trồng trong sân

Loại cây đè lên mái nhà

Các cây quá lớn trồng sát nhà sẽ đe dọa ngôi nhà của bạn. Nếu cây phát triển quá cao, các nhánh của nó sẽ kéo dài đến mái nhà.

Những cành cây nếu đè lên mái nhà sẽ tăng sức nặng trên mái, làm mái nhà có nguy cơ bị sụp, đổ vỡ. Còn trời mưa gió, các cành cây có thể gãy đè lên mái, gây tai nạn nguy hiểm, rất mất an toàn.

Do đó, bạn không nên trồng các cây cảnh quá lớn, sát nhà.

Loại cây xòe rộng, có bóng râm che kín nhà

Sân nhà cần thoáng đãng để ánh nắng chiếu vào nhà, có lợi cho sức khỏe của mọi người. Nếu bạn trồng loại cây quá lớn, tán lá xòe rộng thì phần sân sẽ bị che kín, âm u.

Điều này không có lợi cho sự thông thoáng của ngôi nhà, nó sẽ làm cho độ ẩm trong nhà không thể khuếch tán, đồng thời sẽ gây cản trở tầm nhìn của mọi người và gây cảm giác nặng nề, không tốt về mặt phong thủy.

cay-trong-quanh-nha

Loại cây có bộ rễ phát triển quá mức

Loại cây có bộ rễ phát triển quá mức khi trồng ở sân, bộ rễ có nguy cơ ăn sâu vào móng nhà. Sức sống của cây rất ngoan cường nên bộ rễ của chúng có thể khoan thủng và phá vỡ móng nhà của bạn. Như vậy sẽ có nguy cơ làm nứt móng nhà, nhà bạn sẽ không còn chắc chắn, rất nguy hiểm.

Những loại cây có bộ rễ phát triển dễ gây nguy hiểm cho nền là những cây mọc cao như cây đa, cây du, cây liễu ...

Loại cây leo tường quấn quanh nhà

Cây leo tường chủ yếu chỉ cây dây leo. Cây leo có sức gắn kết bền chặt. Cành và lá của chúng sẽ leo lên tường và che kín toàn bộ bức tường, điều này chắc chắn là không tốt.

Người xưa dặn, trồng 5 loại cây này quanh nhà không phá gia cũng mất lộc - Ảnh 4.Những loại cây leo quấn quanh nhà cũng khiến gia đình ẩm ướt, âm u, còn là nơi cho rắn chuột trú ngụ

Thực vật rất ẩm thấp và lạnh giá. Khi chúng leo lên tường và mái nhà, chúng sẽ cản ánh sáng mặt trời vào nhà và tạo điều kiện cho hơi ẩm thấm vào nhà dọc theo các bức tường.

Khi mọi người ở trong môi trường này, tâm trạng của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Và vấn đề lớn nhất là loại cây này còn là môi trường ưa thích của rắn, côn trùng, chuột và kiến, có thể gây hại cho con người.

Loại cây chết

Nếu xung quanh nhà có cây chết, tốt nhất bạn nên loại bỏ chúng. Cây khô héo đến vào mùa xuân, đó là một điều rất hiếm và là điềm xấu cho gia đình.

Suy cho cùng, nhà là nơi chúng ta sống nên cảnh vật phải rực rỡ, tươi tốt, tràn đầy sức sống mới tốt. Nếu có cây chết, héo úa ở sân sẽ khiến không khí vui vẻ bị phá vỡ.

Người sống trong nhà thường xuyên nhìn thấy cây chết héo khiến tâm trạng tồi tệ, suy sụp theo.

Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ giấy khiến họ ch:ết lặng rồi nghỉ chơi.

   Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ gi...