Mỗi ngày ăn 1 quả táo, chuyện gì xảy ra?

  

Mỗi ngày ăn 1 quả táo, chuyện gì xảy ra?

Có một câu ngạn ngữ của phương Tây rằng ăn 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ. Theo các chuyên gia, câu nói này mang ý nghĩa ăn táo sẽ đem lại lợi ích sức khoẻ, nhưng không mấy người biết sức hấp dẫn của quả táo.

Táo là nguồn giàu chất phytochemical, bao gồm quercetin, catechin, phloridzin và axit chlorogenic, tất cả đều là chất chống oxy hóa mạnh. Những chất chống oxy hóa này giúp phá vỡ và vô hiệu hóa các hợp chất gốc tự do có hại trong cơ thể.


Mỗi quả táo cỡ vừa chứa khoảng 4,5 gam chất xơ. Chất xơ này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa để bạn cảm thấy no hơn sau khi ăn. Điều này có thể giúp bạn không ăn quá nhiều, do đó, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Táo có chứa pectin, một loại chất xơ hoạt động như một prebiotic nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong ruột, qua đó giúp tăng cường sức khỏe đường ruột đem lại sự hiệu quả cho sức khỏe và tinh thần.

Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp, cholesterol và viêm, qua đó hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Bạn cũng nên ăn cả vỏ táo vì chất xơ và polyphenol có trong vỏ có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Nutrition Journal, táo giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và tăng cường chức năng phổi. Nguyên nhân các chất phytochemical có trong táo có tác dụng chống viêm trong phổi và đường hô hấp, làm giảm tiếng thở khò khè và các triệu chứng hen suyễn khác.Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà để hỏi thăm

  Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà ...