5 t.ư th.ế ngủ cho các cặp vợ chồng: Phụ nữ thích t.ư th.ế đầu tiên nhưng tư thế ngủ thứ ba là tốt nhất

  

5 t.ư th.ế ngủ cho các cặp vợ chồng: Phụ nữ thích t.ư th.ế đầu tiên nhưng tư thế ngủ thứ ba là tốt nhất.

 


Hãy cùng điểm qua những tư thế ngủ phổ biến nhất của các cặp vợ chồng để đoán tình trạng sức khỏe của cả hai. Tư thế cuối ai cũng “ghét” nhưng lại có lợi nhất, ít người biết.

Gối tay khi ngủ

2 tư thế ngủ cực kỳ nguy hiểm mà cặp vợ chồng nào cũng mắc phải - Báo Kiến Thức

(Ảnh minh họa)

Tư thế này được nhiều cặp vợ chồng trẻ, mới yêu nhau áp dụng. Hai người nằm ngủ sẽ nằm khá sát nhau giúp thăng hoa trong mối quan hệ, hầu hết phụ nữ thích tư thế này vì lúc ấy họ có cảm giác an toàn đặc biệt.

Tư thế này tuy có lợi để thúc đẩy quan hệ đôi bên nhưng lại không tốt cho nam giới, sẽ khiến cánh tay bị tổn thương. Giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài dễ gây tê cục bộ, khí huyết không lưu thông. Phụ nữ gối lên tay không êm ái có thể bị thoái hóa đốt sống cổ vai gáy có thể bị tê cứng.

Đối mặt với nhau khi ngủ

tư thế ngủ tốt cho sức khỏe, tư thế ngủ của vợ chồng, Năm tư thế ngủ cho các cặp vợ chồng,

(Ảnh minh họa)

Nhiều cặp đôi trẻ đang yêu cũng thích ngủ mặt đối mặt, trước khi đi ngủ chỉ cần nhìn nhau thì sẽ mang đến cho họ cảm giác hạnh phúc, ngủ ngon hơn. Tư thế nằm ngủ này rất có ích cho việc thúc đẩy tình cảm nhưng lại ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bản thân. Nằm ngủ đối mặt có thể hít phải hơi thở của đối phương, gây thiếu oxy lên não, không tốt cho cơ thể.

Tư thế quay lưng lại với nhau

Hầu hết các cặp vợ chồng đều “ghét” cách ngủ này. Nếu vợ chồng thường xuyên ngủ với tư thế quay lưng lại như vậy thì rất có thể mối quan hệ giữa hai người không được hòa hợp hoặc như đang có sự rạn nứt. Nhưng từ quan điểm sức khỏe, tư thế ngủ này quả thực rất tốt, cơ thể cảm thấy thoải mái, sẽ không làm phiền người khác và có lợi cho giấc ngủ.

Vì vậy, nếu không có chuyện vợ chồng cãi vã thì vẫn nên ngủ ở tư thế này. Điều đó cũng cho thấy cả hai không có bất cứ sự gò bó nào, rất thoải mái khi ở bên nhau.

Ngoài ra tư thế 2 vợ chồng nằm ngửa cũng tốt cho sức khỏe. Tư thế này có thể cải thiện sự liên kết của cơ thể và giữ cho cột sống, khớp và cơ khỏe mạnh. Đồng thời nó cũng giúp giảm đau đầu gối và hông, không gây áp lực cho các cơ quan bên trong cơ thể.

Ôm chặt nhau khi ngủ

Những tư thế ngủ chứng tỏ đàn ông yêu vợ - Góc tâm tình - Việt Giải Trí

(Ảnh minh họa)

Một số cặp vợ chồng trẻ tình cảm hơn, muốn gắn bó với nhau mọi lúc, ban ngày bận rộn công việc nên ban đêm muốn thể hiện tình cảm với nhau, họ luôn thích cùng ôm nhau khi ngủ. Có thể thấy tư thế ngủ này giúp quan hệ vợ chồng rất tốt nhưng lại rất bất lợi cho sức khỏe của cả hai bên. Hai chân vướng víu, cơ thể áp sát vào nhau sẽ ảnh hưởng đến hô hấp. Nếu nằm tư thế này lâu dài dễ khiến một số cơ quan trong cơ thể bị chèn ép, khí huyết lưu thông không thông suốt, dễ xảy ra một số vấn đề về sức khỏe.

Tư thế ôm lưng

Gối ngủ đôi, gối ngủ tình yêu cho cặp đôi yêu nhau chống tê tay | Shopee Việt Nam

(Ảnh minh họa)

Theo số liệu khảo sát, 20% các cặp vợ chồng sẽ chọn tư thế ngủ theo tư thế ôm lưng, tức là chồng sẽ ôm vợ từ phía sau, điều này sẽ mang lại cho phụ nữ cảm giác an toàn, và người phụ nữ cũng có tư thế khá thoải mái khi ngủ. Tư thế này không có hại cho sức khỏe, nhưng cần lưu ý là đây là ngủ nghiêng, tốt nhất nên ngủ nghiêng về bên phải. Vì nằm nghiêng về bên trái sẽ không tốt cho tim mạch, nên chú ý.

Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết

  Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết Ngày 21/6/2024 ⱪhȏng chỉ ʟà ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ...