Đàn ông ngoài 45 tuổi không còn hứng thú với vợ bật mí 3 lý do

 

Đàn ông ngoài 45 tuổi không còn hứng thú với vợ bật mí 3 lý do.

Tuổi tác có thể tạo ra những sự thay đổi đáng chú ý trong cách đàn ông "khát khao" một người phụ nữ. Ở tuổi 20, sự tò mò đối với người khác giới đang rất cao. Nhưng đến tuổi 30, dù vẫn có ấn tượng tốt nhưng sự nhiệt tình thường giảm sút đáng kể. Và khi vượt qua ngưỡng 40, một số đàn ông trở nên thờ ơ hơn đối với phụ nữ và cảm nhận được sự lãnh đạm đến mức đáng kể, đặc biệt là vợ mình.

Sự thay đổi này có liên quan đến nhiều yếu tố, bao gồm cả sinh lý và tâm lý. Khi nam giới đến độ tuổi trung niên trải qua sự suy thoái sinh lý và năng lượng. Họ thường tập trung vào việc kiếm tiền và xây dựng sự nghiệp hơn là vào khía cạnh t;ìn;h d;ụ;c. Điều này đặc biệt đúng nếu họ có gia đình và con cái. Áp lực cuộc sống và trách nhiệm gia đình cũng có thể làm mất đi sự nóng bỏng trong mối quan hệ vợ chồng.

Mối quan hệ của cặp vợ chồng trung niên thường bị ảnh hưởng bởi sự cạn kiệt tình cảm và thiếu sự mới mẻ. Cặp đôi này có thể đã quá quen biết và ít bất ngờ về nhau sau nhiều năm sống chung. Thậm chí, đối với nhiều người mà nói, nụ hôn giữa một cặp đôi trung niên có thể khiến họ gặp ác mộng nhiều đêm.

Đàn ông ngoài 45 tuổi không còn hứng thú với vợ bật mí 3 lý do - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Không phải họ vô tâm, cũng không phải ngoại tình, chỉ là ngọn lửa tình yêu đã bị cuộc đời dập tắt. Khi một người đàn ông bước qua tuổi 45 và không còn hứng thú với vợ mình nữa thì thường do 3 lý do này.

1. Ở bên nhau lâu ngày, càng cảm thấy chán nản

Thực tế, cảm giác chán không chỉ xuất hiện ở các cặp đôi trung niên. Hôn nhân sau vài năm dưới ảnh hưởng của "cơm, áo, gạo, tiền" cũng ít nhiều nguội lạnh. Nếu hai người không tích cực vun đắp, hâm nóng thì lâu dần, sự nhiệt tình và hứng khởi đối với nửa kia sẽ giảm hẳn.

Và đương nhiên, một điều gì đó lặp lại quá nhiều lần cũng sẽ không còn thúc đẩy sự tò mò và mới mẻ nữa. Nói gần gũi hơn, một bữa cơm có món thịt bò xào măng trúc thì ngon thật đấy. Nhưng một tháng 30 ngày, bữa nào cũng ăn thịt bò thì khi nhắc đến hoặc nhìn thấy thịt bò liệu bạn có chắc mình không cảm thấy ngấy?

Điều này nói lên một thực tế rằng, cái gì quá nhiều cũng sẽ chán. Đó là sự giải thích cho việc tại sao nhiều người đàn ông có vợ đẹp và giỏi, khéo léo mà họ vẫn đi ngoại tình hoặc cảm thấy chán nản. Nói cách khác, họ ở bên nhau vì tình nghĩa và trách nhiệm, rất ít cặp đôi còn tình yêu cháy bỏng trong đó.

Đàn ông ngoài 45 tuổi không còn hứng thú với vợ bật mí 3 lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

2. Suy thoái sinh lý và sức mạnh vật chất

Đàn ông hay phụ nữ đều bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố này. Phụ nữ sau khi sinh con và đàn ông áp lực kiếm tiền cùng địa vị xã hội.

Hai yếu tố này có thể tồn tại cùng một lúc, hoặc có thể tăng giảm. Những người trẻ tuổi đặc biệt mạnh mẽ về thể chất nên sẽ chăm chỉ làm việc để kiếm tiền và mơ ước được cưới nữ thần trong lòng.

Ở tuổi trung niên, mọi thứ đều thay đổi. Lấy đàn ông làm ví dụ, khi năng lượng ngày càng suy giảm, họ không còn nhu cầu sinh lý mạnh mẽ mà chuyển toàn bộ sức lực của mình sang việc kiếm tiền.

Chúng ta sẽ thấy rằng nhiều người có tên tuổi lớn có sự nghiệp chỉ bắt đầu nổi lên ở tuổi trung niên. Đối với đàn ông trung niên, quyền lực, tiền bạc và địa vị còn quan trọng hơn cái gọi là cảm xúc và sinh lý. Bởi vì họ biết rất rõ rằng chỉ cần họ giàu có và quyền lực thì chuyện gì cũng có thể làm được.

Đàn ông ngoài 45 tuổi không còn hứng thú với vợ bật mí 3 lý do - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

3. Căng thẳng cuộc sống làm hao mòn tình cảm vợ chồng

Chỉ vài chữ "cơm, áo, gạo, tiền" cũng đủ làm cuộc sống hôn nhân chao đảo. Khi mới kết hôn, nhiều cặp đôi không có cảm giác sâu sắc với 4 chữ này. Chỉ khi có con, công việc thay đổi, nhiều chuyện căng thẳng trong gia đình nội ngoại hai bên khiến người ta cảm thấy áp lực.

Tình yêu và hôn nhân dù đẹp đẽ hay cao quý đến đâu cũng không thể thoát khỏi củi, gạo, dầu, muối. Không phải gia đình nào cũng giàu có, đủ cơm ăn áo mặc, không phải lo nghĩ nặng gánh kinh tế. Phần lớn, nhiều cặp vợ chồng trung niên vẫn nợ nần chồng chất.

Đôi vợ chồng trung niên có tiền vẫn có thể duy trì được hiện trạng vui vẻ. Ngược lại, nếu không có tiền thì đừng nói đến chuyện cuộc sống ổn định, an yên ngày qua ngày, không có những cuộc cãi vã tranh luận đã là may mắn.

Thử tưởng tượng trong hoàn cảnh thiếu thốn vật chất, tiền bạc, người này coi thường người kia, người kia đánh giá thấp người này. Mỗi ngày sự dằn vặt, chì chiết càng tăng thêm thì làm sao có thể nuôi dưỡng tình cảm mãnh liệt với nửa kia của mình. Chưa kể đến, tâm lý phụ nữ khi rơi vào khó khăn thường sẽ cáu giận nhiều hơn. Trong mắt người bạn đời của mình, họ luôn cằn nhằn mỗi ngày không ngừng.

Những gì cần trải nghiệm thì đã trải qua từ lâu, bí ẩn của tuổi trẻ cũng đã tan biến. Đối với một người đã vô cùng quen thuộc, muốn giữ được tình thân cũng không phải điều dễ dàng, những cảm xúc nồng nàn chỉ có thể "chết đi" mà thôi.

Mối quan hệ giữa hai người bắt đầu khi ở bên nhau, khởi nguyên từ những rung động sâu sắc, thăng hoa từ việc nắm tay đến chia sẻ buồn vui và rồi lãnh đạm vì chán ghét lẫn nhau và cảm thấy cô đơn trong cuộc hôn nhân trên danh nghĩa.

Muốn có một cặp đôi bền lâu không thể chỉ dựa vào vật chất, tì;n;h d;ụ;c, sự bí ẩn mà còn phải dựa vào kinh nghiệm sẻ chia niềm vui nỗi buồn. Để duy trì một mối quan hệ bền vững, cần phải tìm cách thúc đẩy sự kết nối tinh thần và tạo sự mới mẻ trong mối quan hệ, bất kể tuổi tác. Tuy nhiên, ngày nay, việc chia sẻ niềm vui nỗi buồn đã trở thành một điều viển vông, về cơ bản, khi biến động xảy ra, không phải ai cũng chấp nhận ở bên cạnh nhau vượt khó mà chọn cách rời đi.

Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...