Cô gái 28 t:uổi kết hôn 8 lần trong 5 năm: Đến khi bị CA bắt mới dừng lại, bà ngoại là đồng phạm

  

Cô gái 28 t:uổi kết hôn 8 lần trong 5 năm: Đến khi bị CA bắt mới dừng lại, bà ngoại là đồng phạm.
Cô gái kết hôn với 8 người đàn ông ở các thành phố khác nhau trong 5 năm để rồi nhận về cái kết ê chề vì âm mưu lừ;a đả;o.

Liang Liubo sinh ra tại một ngôi làng nhỏ ở miền núi phía Đông Nam Quý Châu (Trung Quốc). Được bao quanh bởi những ngọn núi và thảm cỏ xanh, những người dân trong làng sống giản dị, sáng sớm dậy đi làm, tối về nghỉ ngơi. Tuy nhiên, tuổi thơ của Liang Liubo lại không yên bình như vậy. Cha mẹ Liang Liubo ly hôn khi cô còn nhỏ và đều lập gia đình riêng, bỏ lại cô sống cùng bà ngoại.

Kể từ đó, Liang Liubo và bà ngoại nương tựa vào nhau, cuộc sống khó khăn từng bữa cơm, cái áo mặc, thông tin từ trang 163.

Có lẽ nghèo đói chính là bàn tay vô hình bóp nghẹt số phận của Liang Liubo. Ngay khi vừa học xong tiểu học, cô phải tạm biệt trường, rời quê hương và đi làm việc ở Quảng Đông. Dù đồng lương ít ỏi và cuộc sống đơn điệu, buồn tẻ nhưng cô không bao giờ từ bỏ hy vọng.Cuộc sống nghèo khó khiến Liang Liubo rơi vào vòng lao lý. Ảnh: 163

Cô luôn tự nhủ rằng, chỉ cần sẵn sàng chịu đựng gian khổ, một ngày nào đó cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn và bà của cô có thể sống tuổi già thoải mái.

Ngày này qua tháng khác, Liang Liubo làm việc chăm chỉ và dành dụm được ít tiền tiết kiệm. Cô bắt đầu nghĩ tới tương lai của mình, mơ một ngày được mặc váy cưới và sống cuộc sống riêng hạnh phúc.

Năm 2010, Liang Liubo, 20 tuổi, kết hôn với Chen, người cùng làng, dưới sự giúp đỡ của bà ngoại và một bà mối.

Bà ngoại làm đám cưới cho cháu với niềm hạnh phúc vô bờ. Liang Liubo cũng tràn đầy hy vọng vào tương lai và một cuộc sống hạnh phúc.

Tuy nhiên hiện thực lại giống như một chậu nước lạnh tàn nhẫn dập tắt hy vọng của cô.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của Liang Liubo càng khó khăn hơn. Mỗi lần Chen về nhà là trong tình trạng say xỉn. Anh ta dùng bạo lực, đấm đá Liang Liubo. Những trận đánh đập ngày càng thường xuyên hơn.

Liang Liubo chán nản. Cô không hiểu tại sao bao năm mình vất vả cuối cùng lại nhận về kết cục bi thảm như vậy. Cô muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc này. Nhưng Liang Liubo lại sợ bà ngoại sẽ buồn và lo cho mình. Bà sẽ không chịu được những lời đàm tiếu của người dân trong làng.

Cuối cùng vì không chịu đựng được những trận đòn, cô quyết định nói với bà về quyết định ly hôn. Bà ngoại hiểu được những khó khăn mà cháu gái phải chịu. Trong lòng bà cảm thấy có lỗi với Liang Liubo. Tuy nhiên, hôn nhân không chỉ là chuyện của hai người. Khi đó, gia đình Chen đã trả một số tiền không nhỏ cho cuộc hôn nhân này. Số tiền đó đã được dùng để lo chi phí sinh hoạt cho gia đình Liang Liubo và cũng đã hết.

Một khi ly hôn, nhà họ Chen sẽ đòi trả lại toàn bộ số tiền sính lễ. Đây chắc chắn sẽ là gánh nặng tài chính rất lớn.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, bà ngoại nghĩ ra một giải pháp. Bà bí mật giúp Liang Liubo thu dọn hành lý, chu cấp đủ chi phí đi lại, thuyết phục cháu bỏ nhà đi để kết thúc cuộc hôn nhân đau khổ này.

Cuộc chạy trốn tội lỗi 

Nhưng không ai ngờ cuộc trốn chạy này lại đẩy Liang Liubo vào con đường tội lỗi. Sau khi trốn đến Chiết Giang, Liang Liubo phải chịu áp lực nặng nề. Là người ở nông thôn, ít học, cô không thể tìm được công việc ổn định, chỉ có thể kiếm tiền bằng những việc lặt vặt.

Trong thời gian lang thang kiếm sống, Liang Liubo gặp nhiều loại người, cô hoàn toàn mất đi sự kỳ vọng và khát khao đối với hai chữ hôn nhân.

Trong vòng 5 năm, Liang Liubo đã kết hôn với 8 người. Ảnh: 163
Cho đến một ngày, cô chợt nảy ra ý tưởng: “Hôn nhân không thể mang lại hạnh phúc cho mình thì tại sao không lợi dụng nó để kiếm lợi?”.

Vì vậy, Liang Liubo đã gọi cho bà, hy vọng bà có thể giúp mình. Hai người bàn với nhau, cuối cùng quyết định dùng những cuộc hẹn hò qua mai mối để lừa dối kết hôn, nhằm giành lấy số tiền sính lễ.

Với sự giúp đỡ của bà ngoại, Liang Liubo đã cẩn thận tạo ra một lý lịch giả. Quả nhiên, trong một buổi hẹn hò, Liang Liubo đã chiếm được cảm tình của ông Huang thông qua trải nghiệm đáng thương của cuộc đời mình.

Hai người nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Gia đình ông Huang tặng quà giá trị 30.000 Nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng). Sau khi nhận được quà, Liang Liubo bỏ trốn.

Dù có chút áy náy nhưng Liang Liubo lại thấy tự hào vì mình đã kiếm được 30.000 tệ một cách nhanh chóng. Cô nhận ra rằng lừa đảo hôn nhân là một cách kiếm tiền đơn giản và hiệu quả mà không có nhiều rủi ro.

Từ đó Liang Liubo từng bước rơi vào cạm bẫy và bắt đầu con đường lừa đảo hôn nhân.

Trong 3 năm tiếp theo, cô đi đến Quảng Tây, Vân Nam, Tứ Xuyên, các tỉnh khác và dùng cách tương tự để làm 6 phi vụ kết hôn lừa đảo nữa.

Qua nhiều lần thực hiện hành vi, thủ đoạn của cô càng tinh vi hơn. Nguyên nhân chính khiến Liang Liubo dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo kết hôn là vì cô đã lợi dụng những sơ hở trong hệ thống đăng ký kết hôn giữa các tỉnh, thành phố chưa liên thông với nhau.

Đầu tiên, Liang Liubo sàng lọc những đối tượng có thể kết hôn trên các nền tảng mai mối trực tuyến hoặc các nhóm hẹn hò. Sau đó, cô chọn một người đàn ông xuất thân từ gia đình khá giả, độc thân, đủ tuổi kết hôn làm mục tiêu. Khi có được sự tin tưởng của đối phương, bà ngoại cô sẽ liên hệ với bố mẹ của họ để xác nhận danh tính và lý lịch của cô là đúng sự thật.

Bà cũng nói với họ rằng cháu gái của mình số vất vả nhưng rất trong sáng và tốt bụng, muốn tìm một người đàn ông để dựa vào.

Với thông tin từ người bà, đối phương hoàn toàn mất cảnh giác và tin rằng Liang Liubo là một cô gái tội nghiệp, tốt bụng.

Khi hai bên đính hôn, Liang Liubo sẽ sử dụng thông tin danh tính thực sự của mình để đăng ký kết hôn.

Cô hiểu rằng, nếu kết hôn dưới danh tính giả, toàn bộ vụ lừa đảo sẽ bị phát hiện. Ngược lại, nếu cô để lại tên thật, địa chỉ nhà… và thậm chí còn làm các thủ tục bằng sổ hộ khẩu thật thì có thể giảm thiểu sự nghi ngờ của đối phương, khiến họ tin rằng cuộc hôn nhân này là thật.

Theo thói quen, Liang Liubo đã lừa dối để kết hôn với nhiều người đàn ông ở các thành phố khác nhau. Do hệ thống đăng ký kết hôn ở nhiều nơi chưa thiết lập cơ chế chia sẻ thông tin nên việc kết hôn nhiều lần của cô không bị phát hiện.

Lừa tiền xong, Liang Liubo lập tức bỏ rơi đối phương và rời đi. Khi gia đình họ muốn điều tra thì đã không còn dấu vết nữa.

Liang Liubo cũng cẩn trọng ra giá cô dâu ở mức vừa phải để tránh gây nghi ngờ. Cô hiểu rằng, việc đòi số tiền quá lớn sẽ khiến đối phương không dễ dàng chấp nhận.

Theo thống kê, Liang Liubo đã lừa đảo gần 400.000 Nhân dân tệ (gần 1,5 tỷ đồng) của các đối tượng khác nhau.

Cuối năm 2014, có nhiều nạn nhân trình báo tội phạm. Cảnh sát Quý Châu, Quảng Tây, Tứ Xuyên và các nơi khác nhanh chóng thành lập các đội đặc biệt để tiến hành điều tra.

Tháng 3/2015, Liang Liubo đang định về quê chơi thì bị bắt. Cảnh sát tìm thấy 7 giấy đăng kí kết hôn của cô. Bà ngoại của Liang Liubo cũng bị bắt vì là đồng phạm.

Như vậy, trong vòng 5 năm, Liang Liubo đã kết hôn với 8 người và lừa đảo số tiền lớn. Cô gái sống ở nông thôn nghèo vì hoàn cảnh, vì tiền mà cuối cùng dấn thân vào con đường tội lỗi. Cuối cùng, cô phải lĩnh án. Buồn thay, người bà lại không khuyên can mà còn tiếp tay cho cháu của mình lao vào vòng lao lý, để rồi nhận cái kết ê chề.


Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung

  Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung Nắng chói chang trong những ng...