Mùa mưa tới: Chỉ chị em cách trộn bột giặt với đường giúp đuổi sạch muỗi và gián

 

Mùa mưa tới: Chỉ chị em cách trộn bột giặt với đường giúp đuổi sạch muỗi và gián


Mấy hôm nay ngày nào cũng mưa khiến cho môi trường xung quanh ẩm ướt, nếu không kịp vệ sinh kỹ và giúp không gian thoáng mát, khô ráo thì sẽ tạo điều kiện để muỗi và gián sinh sôi. Không chỉ gây cảm giác khó chịu mà chúng còn là mầm mống gieo rắc nhiều căn bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của chúng ta. Thế nên, nếu thấy muỗi và gián xuất hiện trong nhà, chị em phải tìm cách đuổi bọn chúng đi.

Dùng hóa chất dưới dạng bình xịt có vẻ không ổn vì vừa tốn tiền lại vừa có hại cho sức khỏe của cả nhà nếu hít phải lượng quá nhiều trong thời gian dài. Trong khi ở nhà có rất nhiều vật dụng quen thuộc có sẵn có thể đuổi chúng đi, vừa an toàn lại rẻ tiền, sao chị em không thử làm nè?

hình ảnh

Ảnh minh họa – hỗn hợp bột giặt với đường không chỉ giúp đuổi muỗi, gián hiệu quả mà còn có nhiều tác dụng khử mùi và làm sạch khác. Nguồn: VnExpress. 

Theo bài đăng trên trang VnExpress chia sẻ có một cách đơn giản giúp chị em đuổi muỗi và gián, đó là trộn bột giặt với đường theo tỷ lệ 1:1 rồi pha với nước.

– Nếu muốn đuổi muỗi, chị em cho dung dịch đã pha vào chai nhựa được cắt bỏ phần thân và đặt chúng ở các vị trí góc nhà, góc giường, góc bếp… những nơi xuất hiện nhiều muỗi. Vì muỗi rất thích mùi thơm này nên dung dịch này sẽ thu hút chúng bay vào chai nhựa, đến khi ăn phải dung dịch có chứa kiềm, chúng lập tức bị tiêu diệt ngay. Tuy nhiên, vì dung dịch này rất dễ bay hơi ngoài không khí nên định kỳ hằng tuần chị em phải thay mới để đảm bảo đạt hiệu quả khi sử dụng.

Ngoài ra, chị em có thể cho dung dịch này vào cạnh gốc cây xanh đặt trong nhà cũng là cách đuổi muỗi hiệu quả, nhưng cần thận trọng nếu nhà có trẻ em hoặc thú nuôi vì nếu lỡ ăn phải chất này có thể gây ngộ độc và phải nhập viện. Hoặc chị em có thể pha 1 muỗng bột giặt với 4 lít nước rồi phun khắp các góc cạnh trong nhà mỗi tuần 2 luần để tiêu diệt bọn muỗi đang ẩn nấp ở các vị trí này.

– Nếu muốn đuổi gián thì thay vì đặt trong chai nhựa như cách làm nói trên, chị em hãy cho chúng vào bình xịt và xịt khắp các ngóc ngách trong nhà hoặc dùng giẻ nhúng vào dung dịch ấy và lau những nơi gián từng đi qua. Vì gián thở qua hệ thống ống khí trên bề mặt da và chất kiềm trong bột giặt sẽ làm bít hệ thống ống khí này khiến gián khó có thể sống được. Từ đó, gián sẽ không còn dám bẻn mảng lại gần các khu vực này nữa.

Bên cạnh các cách trên, nếu nhà có lắp các tấm lưới chống muỗi, gián và các loài côn trùng khác ở khu vực cửa sổ, cửa ban công thì chị em có thể cho dung dịch này vào bình xịt và xịt trực tiếp lên tấm lưới ấy. Đây cũng là một cách đuổi muỗi, gián và các loài công trùng khác hiệu quả.

Không chỉ có tác dụng diệt đuổi côn trùng có hại cho sức khỏe, hỗn hợp bột giặt với đường còn có thể giúp chị em khử mùi hôi của cống thoát nước hoặc tẩy vết ố vàng trên khăn, quần áo và đặc biệt giúp loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn bám đầy trên các loại giẻ lau bàn, khăn lau bếp.

Nói thêm để chị em rõ vì bột giặt vừa có tính năng tẩy rửa tốt, lại vừa thơm nên nếu đổ dung dịch này xuống cống sẽ giúp khử mùi hiệu quả, nhưng cách này chỉ phù hợp với đường cống thoát nước trong nhà mà thôi.

Còn đối với tác dụng tẩy vết ố vàng, dung dịch này hoàn toàn có thể thay thế thuốc tẩy mà khi dùng chị em không lo hại da tay. Để đạt hiệu quả khi sử dụng, chị em nên ngâm khăn hoặc quần áo có vết ố vàng trong dung dịch này khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ rồi giặt sạch, các vết ố vàng tự động bay mất. Trong khi đó, đối với các vết bụi bẩn và dầu mỡ bám đầy trên giẻ lau, chị em chỉ cần ngâm 5 – 10 phút rồi giặt sạch với nước là được.

hình ảnhẢnh minh họa – Trộn bột giặt với đường rồi pha với nước là cách làm tiết kiệm và an toàn, giúp đuổi gián hiệu quả. Nguồn: Bách hóa xanh. 

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, chúng ta có thể áp dụng các cách đuổi các loài côn trùng như muỗi và gián khác nhau. Các chuyên gia vẫn khuyến cáo rằng thay vì sử dụng hóa chất gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn, chị em nên dùng các nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong nhà để đảm bảo an toàn khi sử dụng và giúp tiết kiệm được nhiều chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Cách muối cà pháo giòn ngon, không nổi váng

  Cách muối cà pháo giòn ngon, không nổi váng Nguyên nhân khiến nhiều người muối cà bị nổi váng, khú ủng dù làm theo nhiều cách là do sử dụn...