Muốn pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên trên nhất định phải làm đúng 3 điều này, sai một bước thôi cũng thành công cốc

  

Muốn pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên trên nhất định phải làm đúng 3 điều này, sai một bước thôi cũng thành công cốc.

Để tỏi, ớt nổi lên trong bát nước chấm, bạn cần có một số bí quyết riêng.

Bát nước chấm có phần tỏi ớt nổi lên trên trông sẽ đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Để làm được điều này, bạn đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.

Để tỏi ớt khô ráo

Khi pha nước chấm, bận không được để phần tỏi, ớt bị dính nước. Tỏi, ớt phải giữ được sự khô ráo thì mới có thể nổi lên trong bát nước chấm. Ngay cả dao, thớt băm tỏi, ớt cũng cần khô ráo. Tỏi, ớt ngấm nước sẽ nhanh chóng chìm xuống đáy bát nước chấm, bạn cần phải chú ý tới điều này.

Một số người thích giã tỏi, ớt vì cho rằng như vậy thì mùi thơm của các loại gia vị này sẽ tỏa ra tốt hơn. Tuy nhiên, miếng tỏi, ớt giã sẽ có kích thước lớn, đập nát nên rất khó nổi lên mặt bát nước chấm. Muốn tỏi ớt nổi lên trên, tốt nhất bạn nên dùng cách băm nhỏ tỏi, ớt.


Để tỏi, ớt nổi lên trong bát nước chấm, bạn cần có một số bí quyết riêng.

Để tỏi, ớt nổi lên trong bát nước chấm, bạn cần có một số bí quyết riêng.

Không cho tỏi, ớt vào bát nước chấm quá sớm

Nhiều người không chú ý tới quy trình pha nước chấm, tùy tiện cho các nguyên liệu vào bát, thậm chí cho tỏi, ớt vào ngay từ đầu. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều làm cho tỏi, ớt bị chìm xuống đáy bát. Để đảm bảo tỏi, ớt sẽ nổi lên, bạn cần phải cho nguyên liệu này vào cuối cùng.

Đầu tiên nên cho đường và nước lọc vào bát khuấy đều, đến khi đường tan thì thêm giấm hoặc nước cốt chanh. Nước mắm sẽ được cho sau và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Sau đó mới cho tỏi và ớt băm nhỏ vào bát. Làm như vậy, tỏi ớt sẽ nổi lên trên.

Tùy theo độ mặn của nước mắm mà bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp. Nếu nước mắm khoảng 33 độ đạm thì có thể dùng tỷ lệ nguyên liệu là 1 mắm, 1 đường, 1 nước lọc và 0,5 nước cốt chanh. Nếu nước mắm có độ đạm là 40 thì dùng 0,7 nước mắm, 1 đường, 2 nước lọc và 0,5 nước cốt chanh. Điều chỉnh lại các nguyên liệu cho phù hợp khẩu vị.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn đun nóng hỗn hợp nước chấm hoặc không. Dù chọn cách nào thì cũng cần cho tỏi, ớt vào cuối cùng (không cho tỏi, ớt vào nấu chung với nước mắm làm tỏi, ớt bị chín và dễ chìm).

Ngâm tỏi, ớt trong giấm trước khi cho vào bát nước chấm

Một mẹo nhỏ khác giúp tỏi, ớt nổi trong bát nước chấm là ngâm tỏi, ớt trong nước cốt chanh (hoặc giấm) khoảng 3-5 phút rồi mới cho vào bát nước chấm. Cách này giúp tỏi ớt nổi trong bát nước chấm được lâu hơn.

Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...