Những việc vợ chồng nên làm mỗi tối để hôn nhân luôn viên mãn, vợ chồng 'một lòng một dạ sắt son'

  

Những việc nên làm mỗi tối để hôn nhân luôn viên mãn, vợ chồng 'một lòng một dạ sắt son'.


Tránh các cuộc tranh luận căng thẳng trước khi ngủ

Theo kết quả các cuộc khảo sát, các cặp vợ chồng có đời sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững đều thực hiện những hành động này trước khi đi ngủ.

Theo một cuộc khảo sát tại Mỹ, 4 trên 5 cặp đôi đã cho rằng mạng xã hội là một trong những lý do chính khiến họ chia tay. Điều này là do mọi người dành nhiều thời gian cho internet mà bỏ qua những tương tác thực tế với đối phương.

Bên cạnh đó, để khiến đối phương hạnh phúc, thời gian dành cho nhau không chỉ đơn giản đo bằng giờ mà còn từ những hành động dành cho nhau. Dưới đây là một số các hoạt động mà bạn và anh ấy có thể thực hiện vào mỗi tối để hạnh phúc mãi thăng hoa, theo tạp chí Bright Side.

Nấu ăn và ăn cùng nhau

Nấu ăn cùng nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tình yêu của bạn như sự bình đẳng, sẻ chia và cùng là dịp để cả hai ôn lại kỷ niệm. Khi cùng đối phương vào bếp, bạn có thể chia sẻ các bí quyết riêng của mình, thảo luận về các món ăn thời thơ ấu yêu thích của cả hai…

Nấu ăn cùng nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tình yêu
Nấu ăn cùng nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tình yêu. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, cả hai cùng tham gia chuẩn bị bữa ăn sẽ mang lại cảm giác tích cực hơn. Không ai cảm thấy mệt mỏi khi phải tự làm mọi thứ một mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả hai cùng thưởng thức bữa cơm do hai người thực hiện, nó có thể cải thiện sự gần gũi, tăng sự kết nối thông qua những cuộc trò chuyện.

Kể nhau nghe những chuyện vui trong ngày

Tránh các cuộc tranh luận căng thẳng trước khi ngủ
Tránh các cuộc tranh luận căng thẳng trước khi ngủ. Ảnh minh họa: Internet

Một trong những cách để có một giấc ngủ ngon và một mối quan hệ lành mạnh là tránh các cuộc thảo luận căng thẳng hoặc câu chuyện lo lắng. Lý do là vì khi bạn căng thẳng, nhịp tim sẽ tăng lên và gây khó ngủ. Ngay cả khi đó là một ngày tồi tệ, bạn vẫn nên cố gắng tìm kiếm những điều gì đó tích cực để nói với đối phương, dù chỉ là niềm vui nhỏ bé.

Nhớ về những lần đầu tiên bên nhau

Trước khi bạn đi ngủ, hãy cố gắng nhớ lại lần đầu tiên bạn gặp đối tác của mình. Chia sẻ ấn tượng của bạn về lần đầu “tim lỡ nhịp” và hỏi ngược họ cảm xúc về mình trong lần gặp đầu đó.

 

Hoặc nếu cả hai đang ở xa nhau, bạn cũng có thể đọc lại những dòng tin nhắn, bức thư tình đầu tiên, những cuộc hẹn hò, nụ hôn và cả cái ôm thân mật… Chúng sẽ giúp tình yêu trở nên “bùng cháy” mãnh liệt hơn thông qua việc lặp lại những khoảnh khắc lãng mạn đó.

Massage cho nhau trước khi ngủ

Massage cho nhau trước khi ngủ sẽ giúp giải tỏa căng thẳng cho cả hai
Massage cho nhau trước khi ngủ sẽ giúp giải tỏa căng thẳng cho cả hai. Ảnh minh họa: Internet

Theo nghiên cứu, các cặp vợ chồng thường xuyên massage cho nhau trước khi ngủ sẽ có đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn. Chúng giúp cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng hiệu quả. Tốt hơn hết bạn nên duy trì thói quen này ít nhất 2 lần mỗi tuần.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ giấy khiến họ ch:ết lặng rồi nghỉ chơi.

   Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ gi...