dilac.jpg
Đội cứu hộ tìm thấy bé sau 22 giờ mất tích. Ảnh: People

Cậu bé 4 tuổi Christian Ramirez đi lạc khi đang chơi cùng những đứa trẻ khác ở khu cắm trại gần khu rừng tại Fresno, California (Mỹ) hôm 20/6.

Chị của bé giải thích rằng, Christian đi theo hướng ngược lại với những đứa trẻ trong nhóm. Cậu bé đi khỏi khu cắm trại vào khoảng 10h sáng, chỉ mặc áo phông, quần đùi và giày thể thao.

Gia đình đã tìm khắp nơi nhưng không thấy. Họ đã gọi cứu hộ. Đội cứu hộ đã phát động một cuộc tìm kiếm quy mô lớn. Họ tranh thủ làm việc, không kể ngày đêm, ở trên mặt đất và trên không. Họ đưa cả chó nghiệp vụ vào tìm kiếm.

dilac1.jpg
Đội cứu hộ tìm thấy cậu bé nép mình dưới một gốc cây. Ảnh: People

Khu rừng vốn có nhiều gấu, rắn và địa hình hiểm trở.

Cuối cùng, những nỗ lực của đội cứu hộ đã được đền đáp. Đến khoảng 8h - 22 tiếng đồng hồ sau khi Christian đi lạc, họ đã tìm thấy bé đang nép mình dưới một gốc cây trong khu rừng. Địa điểm tìm thấy cậu bé cách nơi mất tích khoảng 500m.

"Tôi mặc quần jean, áo len mà vẫn thấy lạnh lúc đi trong rừng tìm kiếm. Vậy thì chắc con tôi đã trải qua khoảng thời gian kinh hoàng, vừa lạnh vừa đói và sợ hãi", Renato Ramirez - bố cậu bé cho biết.

Cảnh sát trưởng Fresno chia sẻ rằng, cậu bé gần như nằm im suốt đêm ở trong rừng. Gia đình thật may mắn khi tìm lại được con.

"Cậu bé đói và kiệt sức. Chúng tôi lấy cho cậu một chiếc bánh mì và đưa ra ngoài gặp bố mẹ", đại diện đội cứu hộ cho biết.

Bố của cậu bé gọi đó là một phép màu. "Con rất mệt mỏi. Chúng tôi cố gắng để dỗ con ngủ và nghỉ ngơi ở nhà để phục hồi", anh nói. Gia đình anh bày tỏ sự biết ơn với tất cả những người đã giúp đỡ, hỗ trợ để tìm kiếm con trai.