Chị em lâu ngày không "thị tẩm" sẽ rơi vào 7 trường hợp, càng để lâu càng nhiều tác hại không thể ngờ

Chị em lâu ngày không "thị tẩm" sẽ rơi vào 7 trường hợp, càng để lâu càng nhiều tác hại không thể ngờ


Một thời gian dài không "thị tẩm", chị em chắc chắn sẽ thấy "chuyện ấy" chẳng còn gì thú vị. Thế nhưng nó còn kéo theo một loạt hệ lụy sức khỏe khác. Liệu bạn có rơi vào một trong 7 trường hợp dưới đây, hay là toàn bộ?

Trong khi quan hệ tì;nh d;ục giúp giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn, cải thiện cả sức khỏe tim mạch... thì việc không "thị tẩm" (quan hệ tình dục) trong thời gian dài cũng kéo theo những hệ lụy đáng tiếc.

Nhất là với chị em phụ nữ. Vì những bộn bề lo toan của cuộc sống hàng ngày, vì gia đình, con cái, vì cơm áo gạo tiền... khiến chị em nhiều khi quên mất "chuyện ấy". Tâm sinh lý dần dần bị thay đổi mà chính bản thân cũng không nhận ra. Đặc biệt trong thời đại của dịch Covid-19 bao trùm khắp nơi, "chuyện ấy" càng bị ảnh hưởng tiêu cực - kể cả những cặp đôi đang ở trong mối quan hệ yêu đương hay vợ chồng...

7 tác hại không ngờ của việc lâu ngày không "thị tẩm", chị em có thể gặp phải, để càng lâu tác hại càng nhiều

1. Khô âm đạo

Ngay cả khi không nhận được sự kích thích, những "cánh hoa" vùng â;m đ;ạo vẫn luôn ẩm ướt và mềm mại. Thế nhưng nếu bạn không quan hệ tì;nh d;ục trong một thời gian dài thì lại là câu chuyện khác.

TS Christine Greves (bác sĩ sản phụ khoa có phòng khám riêng tại Florida) cho biết, chị em lúc này rất dễ bị khô âm đạo.

Khô â;m đ;ạo có thể kéo theo một loạt những vấn đề đáng sợ như mất cân bằng độ ẩm, vi khuẩn dễ tấn công, gây viêm nhiễm phụ khoa. Chưa kể, khi quan hệ trở lại dễ bị tổn thương, đau rát và sưng tấy, thậm chí chảy máu â;m đ;ạo.

Chị em lâu ngày không "thị tẩm" sẽ rơi vào 7 trường hợp sau, càng để "rong rêu" lâu càng nhiều tác hại không thể ngờ - Ảnh 3.

2. Suy giảm ham muốn tì;nh d;ục

Một thời gian dài không "thị tẩm", chị em chắc chắn sẽ thấy "chuyện ấy" chẳng còn gì thú vị. Bởi khi bạn không quan hệ, bạn sẽ không cảm thấy tìn;h d;ục có vai trò tuyệt vời thế nào như khi làm thường xuyên, đều đặn.

Thế nên, đừng dại gì không se;x khi đang có cơ hội thuận lợi. Hãy cùng làm cho mình và người ấy được hâm nóng từ những ham muốn bị giấu kín lâu ngày.

3. Tăng lo lắng hoặc trầm cảm

PGS Gail Saltz (chuyên gia Tâm thần học tại Bệnh viện NY Presbyterian, Trường Y Weill-Cornell và người dẫn chương trình podcast Personology), khẳng định, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Bởi lẽ, khi hệ thống của bạn không sản xuất các chất sản sinh trong quá trình quan hệ tác động lên não với cùng một lượng, sức khỏe tâm thần sẽ bị ảnh hưởng.

Chị em lâu ngày không "thị tẩm" sẽ rơi vào 7 trường hợp sau, càng để "rong rêu" lâu càng nhiều tác hại không thể ngờ - Ảnh 4.

4. Đối mặt với tình trạng "da đói" (skin hunger)

Các bác sĩ vẫn luôn khuyến khích con người tiếp xúc da kề da với những người thân yêu càng nhiều càng tốt. Việc chạm trực tiếp da với da sẽ truyền tải cảm xúc. Nếu không có nó, bạn sẽ phải đối mặt với chứng "da đói".

Đó là lý do chị em hãy cứ yêu thương, "bung lụa" với người mình yêu để khỏe đẹp hơn, giảm căng thẳng. Quan hệ tìn;h d;ục đều đặn chính là một trong những giải pháp giúp bạn ngăn chặn tình trạng "da đói" này.

5. Khó quan hệ t;ình dụ;c vào lần tới

Sau khi tạm ngừng "chuyện ấy", bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để bôi trơn âm đạo cho lần quan hệ sau. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất thời gian hơn cho màn dạo đầu. Cái gì cũng vậy, đều cần khởi động nhiều hơn trước khi quay trở lại guồng quay. Chuyện "thị tẩm" cũng không ngoại lệ.

Chị em lâu ngày không "thị tẩm" sẽ rơi vào 7 trường hợp sau, càng để "rong rêu" lâu càng nhiều tác hại không thể ngờ - Ảnh 5.

6. Â;m đạ;o trở nên lỏng lẻo

Nhiều chị em tin rằng, lâu ngày không quan hệ tì;nh d;ục sẽ giúp "cô bé" của mình se khít, săn chắc hơn. Sự thật là âm đạo của bạn vẫn lỏng lẻo như cũ, trừ khi bạn đã vào tuổi mãn kinh hoặc quá lâu không làm "chuyện ấy".

Nguyên nhân bởi, dù không quan hệ tì;nh dụ;c thì lượng hormone vẫn tiết đầy đủ, giúp âm đạo đóng mở, môi trường âm đạo luôn ẩm ướt. Thế nên, nếu bạn định không "thị tẩm" để bảo vệ vùng kín se khít thì quá sai lầm nhé! Bạn nên tìm đến những cách khác để vùng kín se khít hơn như tập Kegel chẳng hạn.

 

7. Quan hệ vợ chồng rạn nứt

Các chuyên gia đều kết luận từ trong thực tế cuộc sống hôn nhân, 80% cuộc hôn nhân hạnh phúc đến từ việc quan hệ tình dục của vợ chồng có hòa hợp hay không. Nếu bây giờ chị em "bỏ đói" chồng "chuyện ấy" thì hôn nhân dĩ nhiên bị ảnh hưởng.

Thế nên, dù vì bất cứ lý do gì, chị em phụ nữ đừng tự làm khổ bản thân. Hãy cứ "thị tẩm" như đây là việc mình xứng đáng được hưởng, để yêu thương chính mình. Nếu vì lý do không thể quan hệ trong một thời gian nhất định cũng đừng nên để chàng phải đợi quá lâu nhé! Hãy bình tĩnh bắt đầu lại, thật chậm rãi và dần dần nhịp hòa hợp sẽ trở lại, cuộc sống của bạn sẽ muôn phần hạnh phúc.

Chị em lâu ngày không "thị tẩm" sẽ rơi vào 7 trường hợp sau, càng để "rong rêu" lâu càng nhiều tác hại không thể ngờ - Ảnh 6.

Chị em không thể "thị tẩm" vì những lý do bất đắc dĩ trong cuộc sống thì phải làm sao?

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Hà Nội), có nhiều lý do khiến chị em phụ nữ không thể cùng người thương để làm "chuyện ấy" đều đặn như đi công tác dài ngày, làm ăn xa... Thế nhưng, bạn vẫn có thể yêu thương chính mình bằng những cách khác, ví dụ như thủ d;âm.

Thủ d;âm thực sự đem lại những lợi ích tuyệt vời mà phái nữ không nên bỏ qua. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo chị em thủ d;âm đúng cách. Tuyệt đối không thủ d;âm bằng những dụng cụ tự chế. Đảm bảo vùng kín và đôi tay luôn sạch trước và sau khi "tự sướng", tránh viêm nhiễm phụ khoa.

Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung

  Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung Nắng chói chang trong những ng...