Mẹo luộc lạc ngon như ngoài hàng, thơm bùi, không bị thâm đen

 

Mẹo luộc lạc ngon như ngoài hàng, thơm bùi, không bị thâm đen

Khi luộc lạc, bạn có thể cho thêm một số loại gia vị để lạc được thơm ngon hơn.


Lạc luộc có thể sử dụng làm món ăn vặt hoặc món ăn khai vị trong các bữa ăn đều rất ngon. Khi đi ăn ngoài hàng, bạn sẽ thấy lạc luộc thường có màu trắng đẹp mắt, để lâu cũng không chuyển màu thâm đen, ăn lại thơm bùi. Vậy các nhà hàng đã dùng bí quyết nào luộc lạc ngon được như vậy?

Chọn lạc ngon

Bạn nên chọn những củ lạc (đậu phộng) có kích thước vừa phải, đều nhau, tránh những hạt bị mọt, mọc mầm.

Những củ lạc ngon thì lớp vỏ bên ngoài phải sáng và có nhiều nếp nhăn. Những củ lạc bên ngoài có vỏ sậm, xuất hiện đốm đen là lạc bị hỏng.

Không nên mua những củ lạc nhỏ, vỏ mềm vì đó là lạc non, bên trong cắn ra sẽ toàn nước, không có độ bùi. Bên cạnh đó, cũng không nên chọn những củ lạc già, quá khô, đem luộc sẽ không có độ ngọt.

Sơ chế lạc

Lạc mua về cần phải rửa nhiều lần để loại bỏ hết bùn đất bên ngoài.

meo-luoc-lac-01

Cho lạc đã rửa sạch vào chậu nước, thêm một ít muối và giấm trắng. Ngâm lạc trong nước này khoảng 30 phút. Giấm sẽ làm vỏ lạc mềm hơn còn muối giúp lạc có vị đậm đà và nhanh chín hơn.

Luộc lạc cùng một số loại gia vị

Để tạo ra hương vị thơm ngon hơn cho lạc, bạn có thể cho thêm một số loại gia vị vào luộc cùng lạc.

- Muối

Muối là loại gia vị cơ bản, thường được dùng trong các món luộc giúp đồ ăn đậm đà hơn. Khi luộc lạc, bạn cũng có thể cho thêm một chút muối. Lưu ý, chỉ cho một lượng vừa phải để lạc không bị mặn.

- Đường

Thêm một chút đường vào luộc cùng lạc sẽ giúp lạc có thêm vị ngọt. Ngoài ra, đường cũng giúp lạc giữ được độ tươi, có hương vị hài hòa khi kết hợp với vị mặn của muối. Khi luộc lạc, bạn không cần cho nhiều đường, chỉ dùng 1-2 thìa cà phê là đủ.

Thêm một số gia vị vào nồi luộc lạc sẽ giúp lạc có hương vị thơm ngon hơn.

Thêm một số gia vị vào nồi luộc lạc sẽ giúp lạc có hương vị thơm ngon hơn.

- Tỏi

Có thể bạn sẽ ít khi thấy ai đó dùng tỏi để luộc cùng lạc. Tuy nhiên, tỏi sẽ giúp lạc có vị thơm hấp dẫn, vị cay nhẹ khá khác biệt so với cách luộc thông thường. Mỗi lần luộc lạc, bạn chỉ cần thêm 3-5 tép tỏi đập dập là đủ để lạc có hương vị thơm ngon hơn.

- Lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế được sử dụng trong rất nhiều món ăn giúp tạo ra hương thơm thảo mộc hấp dẫn. Bạn có thể cho vài lá nguyệt quế vào nồi luộc cùng lạc để tạo ra sự khác biệt cho món ăn quen thuộc.

- Sả

Cho sả đập dập vào nồi luộc cùng lạc cũng làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Lạc luộc cùng sả tạo ra mùi vị khá độc đáo và rất hấp dẫn.

Thời gian luộc lạc

Thông thường, bạn chỉ cần luộc lạc trong khoảng 20-25 phút là hạt lạc sẽ chín. Không nên luộc quá lâu khiến lạc bị nát, không còn độ bùi.

Lạc chín là có thể vớt ra để ráo nước và thưởng thức.

Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...