4 sai lầm khi luộc thịt khiến món ăn khô, dai: Điều thứ hai, 10 nhà 9 nhà mắc phải mất hết dinh dưỡng


Những sai lầm khi luộc thịt dưới đây khiến cho món ăn của bạn trở nên khô cứng khó ăn hơn rất nhiều.

Thói quen luộc thịt chín kỹ

Thói quen của rất nhiều bà nội trợ là luộc thịt quá kỹ, bởi rất nhiều người sợ thịt không đủ chín nên luộc quá lâu để chắc chắn nó không còn sống khi ăn sẽ đau bụng. Tuy nhiên, chính việc luộc thịt quá lâu khiến phần thịt nạc bị khô, lâu hơn nữa thì toàn miếng thịt bị nhũn, bở và mất đi vị ngọt, ăn nhanh ngán. Đồng thời, khi bạn luộc thịt chín kỹ khi ăn thịt mất độ béo ngậy dinh dưỡng giảm đi khi ăn kém hấp dẫn.

Sai lầm luộc thịt quá lâu cũng ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, trong nhiệt độ 200 – 300 độ C, các axit amin, creatinin, đường và hợp chất vô hại trong thịt sẽ tạo ra phản ứng hóa học, hình thành một số hợp chất có hại. Chính vì vậy, bạn hãy luộc thịt, bạn chỉ nên luộc vừa chín tới, miếng thịt sẽ giữ được vị ngọt, thơm và độ giòn dễ ăn.

cach luoc thit ngon

Tiếp thêm nước lạnh khi đang luộc thịt

Một trong những sai lầm khi luộc thịt khiến món thịt luộc bị bã, mất hết dinh dưỡng kém ngon. Việc thêm nước lạnh vào nồi nước đang sôi là sai lầm khi luộc thịt mà rất nhiều người mắc phải khi thấy nồi gần cạn. Đồng thời, khi bạn thêm nước lạnh vào nồi nước khiến cho nhiệt độ giảm đột ngột sẽ khiến protein và chất béo lập tức kết tủa, các rãnh, khe hở của thịt sẽ co lại và rất khó mềm, phần nạc sẽ bị cứng hơn, mùi vị tươi ngon của thịt cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, bạn nên tránh tiếp nước lạnh vào nồi khi đang luộc thịt mà nên tiếp nước sôi sẽ tốt hơn.

Luộc thịt lửa quá lớn

Một trong những sai lầm khi luộc thịt là luộc thịt lửa lớn. Thói quen này là do sốt ruột hoặc vì sợ không kiểm soát được độ chín của miếng thịt, nên nhiều người thường chọn lửa lớn để cho thịt chóng sôi và chín nhanh hơn. Nhưng điều này là sai lầm lớn khiến cho thịt trở nên cứng và khô bã mỗi khi ăn.

4-sai-lam-khi-luoc-thit

Thái thịt ngay sau khi vừa luộc xong

Muốn đảm bảo độ nóng, nhiều người thái thịt ngay khi vừa luộc. Đây là một sai lầm vì lúc này, bạn sẽ khó thái được miếng thịt đẹp, “sắc nét” do nó còn mềm, bở. Tốt nhất là bạn cho miếng thịt vào tô nước nguội khoảng một phút rồi mới mang ra thái, thịt vẫn ấm nóng, vừa ngon vừa đẹp mắt.

Cách muối cà pháo giòn ngon, không nổi váng

  Cách muối cà pháo giòn ngon, không nổi váng Nguyên nhân khiến nhiều người muối cà bị nổi váng, khú ủng dù làm theo nhiều cách là do sử dụn...