9 yếu tố quan trọng quyết định vận mệnh túng quẫn hay giàu sang của một đời người

 

9 yếu tố quan trọng quyết định vận mệnh túng quẫn hay giàu sang của một đời người

Mệnh

Người xưa cho rằng vận mệnh của một người là cố định từ khi sinh ra, không thể thay đổi. Nghĩa là một người sinh ra thì số mệnh đã được định sẵn. Đây chính là điều lớn trong đời như cha mẹ, hôn nhân….

Vận

Vận được xem là vận thế, đây chính là điều có thể thay đổi được. Có thể lấy ví dụ điển hình như này. Nếu ví đời người là một con đưỡng có sẵn điểm đầu và cuối thì một người đi xe loại gì, những điểm trung gian quan trọng ra sao, con đường gập gềnh thế nào…đó gọi là mệnh. Nhưng lái xe đi hết cuộc đời thế nào thì đó lại là vận.

Phong thủy

Phong thủy không chỉ bao gồm môi trường tự nhiên mà còn bao gồm cả môi trường xã hội. Nếu ví con người như cây thì phong thủy chính là môi trường mà cái cây sinh sống. Môi trường bên ngoài quan trọng, nhưng giống như cây và nỗ lực sinh trưởng của cây cũng là quan trọng.


con-nguoi

Tích đức

Bất luận là Nho gia, Phật gia hay Đạo gia thì đều giúp con người hướng thiện, hành thiện tích đức, nhẫn nhịn tích đức. Làm người thì nhất định phải biết cách nhận thức được sự chân thực của vận mệnh.

Tên

Cổ nhân có câu: Cho con nghìn vàng cũng không bằng cho con cái tên. Người xưa họ vốn dĩ rất coi trong việc đặt tên cho con. Các danh gia vọng tộc đều coi trọng việc đặt tên cho con cái. Ở sâu hơn một chút, một số nhân tố trong tên cũng có tác động đến vận khí của một người, dù khá yếu. Ngày nay vẫn có những người mong muốn đổi tên với hy vọng có thể thay đổi một chút vận khí.phat-day


Tướng

Tướng cũng chính là yếu tố quan trọng cho thấy vận mệnh của con người. Người xưa có rất nhiều cách xem tướng như xem tay, tướng mặt, tướng đi, đứng, ngồi…Tướng của một người có thể phản ánh nội tâm và thói xấu của người đó.
van-menh

Kết giao với quý nhân

Người xưa có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Trong cuộc sống, rất ít người đạt được tới cảnh giới “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Nếu xung quanh một người đều là những người đạo đức cao thượng, thì đạo đức của người ấy cũng sẽ trở nên cao thượng. Hãy biết kết giao với người có đạo đức, như vậy sẽ giúp vận khí của bạn đi lên.

Dưỡng sinh

Dưỡng sinh chính là giữ thân tâm đều khỏe mạnh. Thời xưa, dưỡng sinh không chỉ đơn giản là sự vận động thân thể như ngày nay mà người ta vẫn hay nói. Dưỡng sinh là bao gồm cả dưỡng tâm và dưỡng thân.

Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết

  Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết Ngày 21/6/2024 ⱪhȏng chỉ ʟà ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ...