Bạn là người có phúc có phận nếu kiếp này gặp được 3 loại người sau

 Người tri kỷ

Người xưa có câu: Tửu phùng tri kỷ thiên bôi thiểu. Thoại bất đầu cơ bán cú đa. Ý muốn nói rượu gặp bạn hiền thì ngàn chén ít, lời không hợp ý nửa câu nhiều. Ở đời thì có một người tri kỷ có thể thấu hiểu chính mình là một niềm vui lớn. Giữa chốn hồng trần bon chen như này thì có được người tri kỷ cực kỳ khó.

Tri kỷ thực sự sẽ là người dám cùng bạn đi đến chân trời cuối đất. Đã là tri kỷ của nhau thì chẳng phân sang hèn, chỉ cần có tấm chân tình thế là đủ. Được gặp gỡ nhau, đi cùng nhau một đoạn đường đời và được làm điều gì đó cùng nhau vốn không phải là chuyện ngẫu nhiên vậy.

duyen

Bởi thế nên hãy luôn nâng niu, giữ gìn người tri kỷ của mình. Họ mới chính là bến đỗ bình yên, là nơi neo đậu tâm hồn cho bạn giữa chốn trần ai này.

Đối thủ giỏi

Nghe thì có vẻ vô ký nhưng đúng là ở đời tìm được đối thủ xứng tầm với mình cực kỳ sung sướng. Đối thủ không chỉ là kẻ thù, càng không có nghĩa cùng ta tranh đạt một phen. Đối thủ có khi chính là tri kỷ. Bởi người hiểu chúng ta nhất chính là đối thủ của ta, người vì ta mà tồn tại.

phat-day


Người nói thẳng, nói thật

Nhiều người không thích nghe những lời nói thẳng, chân thật, nhất là khi những lời ấy động vào đúng tâm tư của họ. Người trung thực, thẳng thắn thì biểu hiện rõ nhất là họ dám nói thẳng. Lời họ thực sự không dễ nghe, có khi là như lời cảnh tỉnh, có lúc như lời chỉ trích. Khi nghe ai cũng tức giận, bốc hỏa. Nhưng có câu ”Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng”. Nếu không có những lời cay đắng thì bạn sẽ không tỉnh ngộ ra được.

quy-nhan

Thời nay muốn tìm được người dám nói thẳng, nói thật không hề dễ. Bởi con người thời nay thì thường sống kiểu nịnh bợ, hoặc thấy sai cũng chẳng quan tâm nữa. Thế nên để tìm được người có thể vì mình mà nói thật thì cực kỳ tốt.

Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ giấy khiến họ ch:ết lặng rồi nghỉ chơi.

   Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ gi...