Giặt ga trải giường bằng xà phòng là chưa đủ, thêm thứ này ngâm 5 phút là sạch bụi bẩn lẫn vi khuẩn

 

Để làm sạch ga trải giường, giúp loại bỏ hết các cặn bẩn cũng như vi khuẩn, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Chiếc giường chính là nơi chúng ta nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc dài mệt mỏi. Giường là nơi có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên, đây cũng là nơi chứa đựng những mối nguy hại tiềm tàng nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng.

Ga trải giường thường được làm bằng chất liệu có khả năng thấm hút cao. Nó sẽ tích tụ nhiều mô hôi, dầu trên cơ thể, bụi bẩn… Thậm chí có cả nước bọt, đồ ăn, chất thải… Tất cả những điều này sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng.

Không chỉ có vi khuẩn, các sinh vật như rệp giường, mạt bụi, nấm mốc… cũng có thể xuất hiện trên giường nếu như chăn ga gối không được làm sạch thường xuyên.

lam-sach-chan-ga-trai-giuong-01

Việc giặt ga bằng tay thường gây ra không ít khó khăn với chị em. Ga giường to, ngấm nước thường sẽ rất nặng, phơi lâu khô. Việc giặt bằng máy giặt sẽ giúp việc làm sạch ga giường trở nên dễ dàng hơn.

Dù chọn phương pháp nào, bạn cũng nên áp dụng cách này để giúp loại bỏ triệt để vi khuẩn, bụi bẩn trên ga trải giường

Sử dụng muối và giấm

Hãy pha muối và giấm vào một chậu nước và bỏ ga giường vào ngâm trong đó khoảng 5 phút. Dung dịch này có nồng độ pH thấp sẽ giúp tiêu diệt bọ, rệp. Sau đó, bạn có thể cho ga trải giường vào máy giặt để giặt như bình thường.

lam-sach-chan-ga-trai-giuong-02

Phương pháp này không chỉ áp dụng với ga trải giường mà còn có thể sử dụng được với khăn tắm. Trong phòng tắm không khí luôn ẩm ướt, treo khăn tắm ở đây thì vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh, sinh ra mùi hôi khó chịu. Bạn có thể ngâm khăn tắm vào nước có pha muối và giấm để loại bỏ vi khuẩn và các chất bẩn. Sau đó, đem khăn đi giặt sạch là có thể yên tâm sử dụng.

Bạn cũng có thể trộn 1 cốc giấm với 1 cốc bột giặt/nước giặt và hòa vào chậu nước. Ngâm ga gối trong nước này vài phút để làm mềm các vết bẩn và khử mùi hôi khó chịu. Sau đó, vò ga gối cho các chất bẩn trôi ra và xả lại với nước cho sạch.

Dùng cồn để làm sạch ga trải giường

Cồn có thể giúp bạn xử lý các vết mốc, vết bẩn cứng đầu bám trên ga trải giường

Bạn chỉ cần dùng bàn chải chà nhẹ lên các vết mốc rồi đổ cồn vào. Tiếp tục chà nhẹ cho đến khi vết mốc mờ dần rồi biến mất. Sau đó, đem ga trải giường đi giặt như bình thường.

Dùng chanh để làm sạch ga trải giường

Chanh có chứa axit, có tác dung làm mềm vết bẩn, giúp việc loại bỏ chúng diễn ra dễ dàng hơn. Bạn có thể thấm nước cốt chanh lên các vết mốc đen li ti trên ga trải giường gối rồi đem đi phơi dưới ánh nắng vài giờ. Sau đó, đem đồ đi giặt như bình thường. Các vết mốc sẽ biến mất nhanh chóng.

Dùng baking soda

Bạn có thể dùng baking soda để làm sạch chăn ga gối trong nhà. Hãy hòa baking soda vào chậu nước ấm rồi bỏ những món đồ cần làm sạch vào chậu ngâm trong khoảng 5-10 phút. Đem ga trải giường đi giặt như bình thường và phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Những cách làm sạch trên đây hoàn toàn có thể áp dụng với vỏ chăn, vỏ gối, khăn tắm.

Lưu ý, trước khi giặt, bạn cần phải phân loại chăn ga gối theo màu sắc và chất liệu. Không nên giặt chung chăn ga có màu với chăn ga màu trắng để tránh đồ trắng bị dính màu loang lổ.

Các loại chăn ga có chất liệu khác nhau cũng không nên giặt chung với nhau. Chú ý có một số loại chăn ga sẽ không được giặt bằng máy.

Tránh giặt chăn ga gối chung với quần áo.

Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung

  Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung Nắng chói chang trong những ng...