Làm thêm bước này món canh trong veo, thơm ngon không đục

 Nấu canh xương đừng vội bỏ thẳng nước vào hầm: Làm thêm bước này món canh trong veo, thơm ngon không đục


Với cách hầm canh xương dưới đây bạn sẽ có một món canh xương thơm ngon, ngọt nước ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.

Món canh xương là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta và đây là món ăn giàu canxi, giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng khi nấu canh xương nếu như không chú ý thì bạn sẽ dễ bị dục cặn nhiều khiến món ăn kém thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, với những tuyệt chiêu dưới đây bạn sẽ có một món canh xương trong veo, thơm ngon ngọt nước ai ăn rồi cũng sẽ nhỡ mãi.

Cách hầm xương lấy nước dùng trong và ngọt

– Sơ chế xương trước khi hầm: Trước tiên để có một món canh xương thơm ngon, thì bạn cần phải chọn xương tươi ngon, rửa sạch và trần qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn như vậy món canh xương sẽ hạn chế được những cặn đục. Đồng thời, bạn nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi của xương sẽ khiến cho nước dùng không được thơm ngon.


– Rồi sau đó, để có một món canh xương ngon bạn hãy đun nồi nước xương sôi bùng lên rồi hạ lửa đun liu riu. Trong quá trình đun không đậy vung vì việc đậy vung sẽ làm nước xương bị đục. Chú ý để lửa thật nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt, đồng thời nhớ hớt bọt để nước xương được trong.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào nồi nước xương một ít củ hành tím đã nướng chín cũng có tác dụng làm nồi nước xương trong và thơm ngon hơn. Đồng thời, sẽ giúp cho món canh xương của bạn trong veo thơm ngọt nước hơn rất nhiều.


– Không nêm nếm nước xương bằng bột nêm vì loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục. Thay vào đó, hãy nêm bằng muối thì món canh xương của bạn sẽ hấp dẫn hơn.

– Chú ý không ninh xương quá thời gian cho phép sẽ khiến nước dùng bị đục và có vị chua. Với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút.

– Sử dụng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải… làm cho nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên thay vì cho bột ngọt.

Xử lý nồi nước dùng không may bị đục

– Bạn hãy dùng vải hoặc rây mắt nhỏ để lược nước dùng, loại bỏ cặn bã có trong nước, sau đó đun sôi trở lại.

– Lấy 1 lòng trắng trứng, đánh tan, cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong trở lại. Đồng thời, lòng trắng trứng sẽ giúp món canh xương của bạn thơm ngon ngọt nước hơn rất nhiều không lo bị cặn đục nữa. Đồng thời, lòng trắng trứng giàu dinh dưỡng giúp bổ sung dưỡng chất cho món canh của bạn.

Mẫu thẻ căn cước ( chứng minh nhân dân) mới từ 1/7

 Bộ Công an vừa ban hành thông tư quy định mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước, có hiệu lực từ 1/7.  Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ...