Người có 3 bộ phận này càng sạch thì càng sống thọ, là chỗ nào?

Người có 3 bộ phận này càng sạch thì càng sống thọ, là chỗ nào?- Sau 45 tuổi, 3 bộ phận trên cơ thể sau đây càng “sạch” thì bạn càng khỏe mạnh, tuổi thọ càng cao.

Các mạch máu " sạch "

Có một câu nói của cổ nhân rằng "con người và động mạch có cùng một tuổi thọ". Nếu các mạch máu không sạch, nó sẽ đẩy nhanh quá trình "lão hóa" của cơ thể, khiến hệ thống và các cơ quan của toàn bộ cơ thể suy giảm.

phoi-sach

Với sự gia tăng của tuổi tác, sự tích tụ "rác" trong các mạch máu có thể dễ dàng hình thành cục máu đông và chặn các mạch máu, gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não khác nhau, và thậm chí gây ra đột tử

Cách ăn: Ăn nhiều hơn 5 loại rau/ngày

Ăn rau quả rất có lợi cho sức khỏe mạch máu. Ăn ít nhất 5 loại rau mỗi ngày để giúp tăng cường và củng cố độ sạch và khỏe của mạch máu.

Các loại rau có màu sắc khác nhau chứa các chất dinh dưỡng khác nhau, và hàm lượng cũng khác nhau.

Càng ăn nhiều loại rau, bạn càng hấp thụ toàn diện các chất dinh dưỡng. Rau có chứa vitamin C, anthocyanin, chất xơ,... mà cơ thể con người không thể tổng hợp được, có lợi cho việc chống oxy hóa, loại bỏ thải rác và duy trì tính đàn hồi của mạch máu.

Đường ruột “sạch”

Người xưa có câu: “Muốn sống lâu thì trước hết phải làm cho đường ruột sạch”. Đường ruột sạch sẽ là nền tảng tốt cho tuổi thọ. Chúng ta ăn uống thiếu lành mạnh lại còn ăn quá no, chắc chắn sẽ dẫn đến tích tụ chất độc trong ruột và gây ra tình trạng “bẩn”.

Ngoài ra, theo tuổi tác, chức năng tiêu hóa suy giảm, lợi khuẩn trong đường ruột giảm cũng sẽ dẫn đến đường ruột không sạch sẽ. Các chuyên gia chỉ ra rằng 90% bệnh tật của con người đều liên quan đến đường ruột không đủ sạch sẽ.

Thực phẩm: Cách làm cho đường ruột sạch đầu tiên là nên ăn rau chân vịt/cải bó xôi.

Cải bó xôi có thể thanh nhiệt, loại bỏ độc tố trong dạ dày, cải thiện tình trạng táo bón, làm cho bạn có thần thái làn da trở nên rạng rỡ hơn. Loại rau này được mệnh danh là “công nhân vệ sinh đường ruột” có thể giúp loại bỏ nhiệt và chất độc trong dạ dày, ruột.

Có nhiều cách để ăn rau chân vịt, có thể chần qua nước sôi rồi trộn với gia vị để làm món gỏi nguội, món rau trộn đặc biệt có tác dụng chữa bệnh tốt khi kết hợp thêm với đậu đỗ.

Đồ uống: Nên sử dụng nước đun sôi thông thường. Nước là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giữ cho đường ruột sạch sẽ và được bôi trơn hiệu quả. Uống nhiều nước hơn có thể làm giảm quá trình tạo và bài tiết khí có hại trong đường ruột, từ đó mang lại lợi ích cho sức khỏe đường ruột.

Nước đun sôi nên để nguội ở khoảng 35-40°C là lựa chọn tốt nhất. Tích cực uống nước và bổ sung đủ nước để ruột già luôn sạch sẽ, ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư đại trực tràng.

Bài tập: Vỗ và xoa bóp vùng quanh thắt lưng. Xoa bóp vùng hốc bụng ngang rốn. Hai bên thắt lưng là nơi kinh mạch đi qua, thường xuyên vỗ nhẹ có thể nâng cao khả năng giải độc, cải thiện chứng táo bón. Nắm tay lại như nắm đấm và xoa vỗ nhẹ vào hai bên thắt lưng, 300 lần mỗi ngày.

Khi thực hiện những việc đơn giản này hàng ngày, bạn sẽ có cơ thể sạch từ bên trong và trở nên khỏe mạnh hơn theo thời gian, từ đó có thể nâng cao thể chất và tuổi thọ.

Phổi "sạch"

Như chúng ta biết, theo quan niệm Đông y, phổi chủ khí, phụ trách hít thở. Chúng ta hít vào cơ thể không khí tốt hay xấu đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của phổi.

Ô nhiễm không khí trong môi trường, khói bếp, khí trang trí nhà cửa và hút thuốc, khói thuốc lá, v.v., sẽ làm hỏng phổi, khiến phổi bị bẩn, ảnh hưởng đến chức năng phổi, từ đó có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau và gây hại cho sức khỏe.

phoi-sach

Cách ăn: Ăn thực phẩm màu trắng. Ăn thực phẩm trắng có thể giữ ẩm cho phổi và nuôi dưỡng phổi của bạn.

(1) Mã thầy: Có thể làm sạch phổi và loại bỏ đờm, giúp giải độc phổi và có lợi cho sức khỏe của phổi.

(2) Ngân nhĩ (nấm trắng): Có thể nuôi dưỡng khí và huyết, nuôi dưỡng âm, tốt cho phổi và dạ dày.

(3) Lily, hoa bách hợp: Có thể làm ẩm phổi và giảm ho, tăng cường khả năng miễn dịch.

(4) Lê: Có thể giữ ẩm cho phổi, nhuận phổi sinh tân, giảm ho và giảm đờm.

(5) Củ sen: Thanh nhiệt và loại bỏ nhiệt trong phổi, làm ẩm phổi, cải thiện tình trạng phổi bị nóng.ười có 3 bộ phận này càng sạch thì càng sống thọ, là chỗ nào?
Người có 3 bộ phận này càng sạch thì càng sống thọ, là chỗ nào?

Người có 3 bộ phận này càng sạch thì càng sống thọ, là chỗ nào?

Người có 3 bộ phận này càng sạch thì càng sống thọ, là chỗ nào?

Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ giấy khiến họ ch:ết lặng rồi nghỉ chơi.

   Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ gi...