5 điều kiêng kị trong đêm Giao thừa để năm mới suôn sẻ, tài lộc ùn ùn kéo đến

 

5 điều kiêng kị trong đêm Giao thừa để năm mới suôn sẻ, tài lộc ùn ùn kéo đến

Vào đêm Giao thừa, chúng ta có thể tránh làm một điều để năm mới gặp nhiều may mắn.

Tránh làm vỡ đồ.

kieng-ky-dem-giao-thua-01

Theo quan niệm dân gian, việc làm vỡ đồ ở rất nhiều trường hợp, không riêng gì đêm Giao thừa, tượng trưng cho sự xui xẻo, đổ vỡ, chia ly, xua đuổi may mắn. Làm vỡ đồ vào thời điểm Giao thừa đón năm mới được coi là việc vô tình đánh mắt vận may, khiến tài vận sa sút. Đặc biệt, làm vỡ gương được coi là điều rất xấu, là điềm báo tai ương, bất hạnh sắp đến. Do đó, dù làm bất cứ việc gì, bạn cũng nên cẩn trọng để tránh làm vỡ, làm hỏng đồ.

Không đổ rác bữa bài

Việc đổ rác bừa bãi trong đêm Giao thừa sẽ làm những thứ không sạch sẽ có mặt ở khắp nơi. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến đường đi của các vị thần, khiến họ không hài lòng. Như vậy, năm mới gia chủ cũng kém may mắn hơn.

Không nói tục, chửi bậy, nói lời xui xẻo

Việc nói tục, chửi bậy hay gây gổ vào dịp Tết sẽ khiến hòa khí trong gia đình bị ảnh hưởng. Người xưa quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”. Nếu thời khắc đầu tiên của năm mới đã trục trặc thì gia đình sẽ dông cả năm, làm việc gì cũng không hanh thông.

Ngoài ra, trong những ngày đầu năm mới, mọi người cũng nên tránh nói những điều xui xẻo, tránh bàn đến các chủ đề không tích cực như bệnh tật, thua lỗ, nợ nần…

Tránh soi gương

Theo quan niệm phong thủy, gương là vật có nhiều linh khí, có thể phản chiếu cả hình ảnh tốt lẫn hình ảnh xấu. Vì vậy, vào ban đêm, mọi người nên tránh soi gương. Người xưa cho rằng soi gương ban đêm dễ nhìn thấy ma quỷ, mang theo những điều xui xẻo, không may mắn.

Không hái lộc ở đền chùa, nơi thờ tự

Trong đêm Giao thừa, nhiều người sẽ rủ nhau đến đền chùa, nơi thờ tự để cầu bình an, may mắn và hái lộc đầu năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, mọi người khi đến đền chùa hành lễ thì không nên hái lộc vì có thể rước những điều không hay về nhà.

Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà để hỏi thăm

  Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà ...