Buổi tối trước khi đi ngủ tốt nhất nên treo khăn tắm trên nắm cửa, lợi không ng.ờ nhưng ít người biết

 

Buổi tối trước khi đi ngủ tốt nhất nên treo khăn tắm trên nắm cửa, lợi không ng.ờ nhưng ít người biết.

Treo khăn tắm lên móc hoặc treo trực tiếp lên tay nắm cửa có tác dụng gì? Bạn hãy thử tìm hiểu xem nhé!

Khăn không chỉ là một vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, có tác dụng lau cơ thể mà bạn còn có thể tận dụng nó vào những mục đích khác. Đặc biệt, khi treo khăn tắm trên nắm cửa vào buổi tối sẽ có tác dụng bất ngờ.

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một chậu nước sạch, đổ vào đó một ít giấm trắng. Ngoài ra, bạn có thể nhỏ thêm vào giọt tinh dầu hoặc dầu gió vào nước. Sau đó, nhúng khăn tắm vào chậu nước đã pha giấm rồi vắt sao cho khăn ở trạng thái bán khô. Treo khăn tắm lên móc hoặc treo trực tiếp lên tay nắm cửa là được.

Khăn tắm hoạt động như máy tạo độ ẩm không khí

Những ngày gần đây nhiệt độ ngày càng tăng cao, ngoài đường nóng bỏng rát trong nhà cũng chẳng dịu đi là bao, nhất là với những ngôi nhà ở thành phố khi nhà tầng san sát, ít cây xanh. Chính vì vậy, điều hòa đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, ở trong phòng máy lạnh lâu sẽ khiến chúng ta cảm thấy khô da, nhất là khi ngủ về đêm, dễ bị khô da, khô mũi họng và ho. Đó là do trong quá trình làm lạnh của điều hòa, dàn ngưng tụ sẽ làm ngưng tụ hơi ẩm trong không khí thành những giọt nước và thải ra bên ngoài khiến không khí trong phòng khô hơn. Để giải quyết các vấn đề này, bạn có thể sử dụng khăn tắm, nó có thể hoạt động như một máy tạo độ ẩm tại nhà.

Độ ẩm trong khăn có thể được phân tán vào không khí trong nhà, giảm bớt vấn đề khô không khí do điều hòa gây ra. Mùi hương của tinh dầu, dầu gió sẽ giúp cả ngôi nhà có hương thơm thoang thoảng dễ chịu, đồng thời có thể đuổi muỗi. Phương pháp này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn tiết kiệm chi phí mua máy tạo độ ẩm, là một cách rất tiết kiệm và thiết thực.

Khử mùi khói thuốc trong phòng

Không chỉ giúp tạo độ ẩm trong phòng, treo khăn tắm đã nhúng giấm trên tay nắm cửa còn có tác dụng khử mùi khói thuốc một cách hiệu quả.

Nhiều người có thói quen hút thuốc lá, hít phải khói thuốc trong không khí rất có hại cho cơ thể. Đặc biệt là khi có khách đến thăm, nếu nhiều người hút thuốc trong nhà, mùi khói trong phòng sẽ khó tan và bám vào các đồ vật trong nhà, đặc biệt là quần áo, rèm cửa.

Lúc này, chúng ta có thể treo khăn tắm trong phòng khách. Giấm trắng trong khăn có tính axit, nicotin trong khói thuốc là một bazơ gốc nitơ, khi gặp nhau sẽ trung hòa, có thể nhanh chóng loại bỏ mùi khói thuốc. Trong khi đó, tinh dầu hay dầu gió sẽ giúp nhà thơm tho hơn. Bằng cách này, mùi khói trong phòng sẽ được loại bỏ triệt để.

Loại bỏ mùi khó chịu trong nhà tắm

Axit axetic trong giấm trắng bay hơi có thể làm sạch mùi khó chịu trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Đồng thời, tinh dầu/dầu gió có tác dụng tạo mùi thơm rất tốt, để phòng tắm luôn có mùi thơm dễ chịu hơn, không còn mùi hôi nữa.

Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung

  Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung Nắng chói chang trong những ng...