Nhét quả bóng bay vào b.ồn c.ầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ng.ờ, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

 

Nhét quả bóng bay vào b.ồn c.ầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ng.ờ, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm.

Dưới đây là một số công dụng của bóng bay trong nhà tắm, nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo.

Bóng bay là thứ rất phổ biến trong cuộc sống. Không chỉ là món đồ chơi của con trẻ, hay dùng để trang trí trong các dịp sinh nhật, ngày lễ… bóng bay còn có nhiều công dụng thần kỳ khác trong cuộc sống mà bạn chưa biết. Dưới đây là một số công dụng của bóng bay trong nhà tắm, nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo.

Khử mùi hôi, diệt khuẩn trong bồn cầu

Như ai cũng biết, bồn cầu là nơi sản sinh nhiều vi khuẩn, dễ bốc mùi hôi khó chịu, vì vậy đòi hỏi phải cọ rửa thường xuyên. Nhưng đôi khi, dù có cọ rửa hàng ngày thì mùi hôi từ bồn cầu vẫn khó tránh khỏi. Lúc này bạn có thể sử dụng một quả bóng bay.

Thực ra, bản thân bóng bay không thể khử mùi hôi bồn cầu hay diệt khuẩn. Để dùng bóng bay cho bồn cầu, trước hết bạn hãy đổ nước vệ sinh bồn cầu hoặc nước thơm vào quả bóng bay, sau đó có thể đặt dưới vòi nước để thêm một ít nước vào.

Nhét quả bóng bay vào bồn cầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ngờ, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm - 1

Lưu ý không nên đổ quá nhiều nước, tránh để bóng bay quá căng. Sau đó, hãy buộc thắt nút miệng quả bóng bay lại.

Bóng bay có độ đàn hồi mạnh nên khi cho nước vào thì nó sẽ tự động nở ra. Lúc này, bạn hãy dùng kim hoặc tăm nhỏ chọc 1-2 lỗ nhỏ trên quả bóng.

Nhét quả bóng bay vào bồn cầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ngờ, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm - 2

Tiếp theo, hãy cho quả bóng chứa nước tẩy rửa bồn cầu hoặc nước thơm vào bể chứa nước của bồn cầu. Bằng cách này, nước thơm sẽ hòa lẫn vào nước trong bể chứa, một khi nhấn nút xả nước, nước sẽ chảy xuống, giúp khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả.

Nhét quả bóng bay vào bồn cầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ngờ, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm - 3

Hoặc, bạn có thể thay thế bóng bay chứa nước tẩy rửa bồn cầu bằng một tuýp kem đánh răng có chọc lỗ trên thân hay bánh xà bông, lọ thả bồn cầu…. đều được.

Khử mùi hôi từ cống thoát nước

Cống thoát nước của phòng tắm dễ bốc lên mùi hôi khó chịu, thậm chí có cả một số côn trùng bay nhỏ bay lên từ đó. Lúc này, bạn có thể sử dụng một quả bóng bay để giải quyết những rắc rối này.

Nhét quả bóng bay vào bồn cầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ngờ, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm - 4

Đầu tiên bạn hãy lấy kéo cắt một lỗ dưới đáy quả bóng bay để cố định nắp thoát nước dưới sàn, vì bong bóng có tính đàn hồi nên không cần cắt lỗ quá lớn.

Nhét quả bóng bay vào bồn cầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ngờ, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm - 5

Tiếp theo, nhấc nắp thoát nước dưới sàn lên, nhét bong bóng vào. Thực hiện như hình.

Nhét quả bóng bay vào bồn cầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ngờ, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm - 6

Sau đó, cắt bỏ một phần lỗ thổi của quả bóng bay, như vậy là bạn đã có một chiếc bịt nắp cống đơn giản rồi.

Nhét quả bóng bay vào bồn cầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ngờ, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm - 7

Khi nước chảy qua đường ống nước, phần miệng quả bong bóng sẽ tự động mở ra để nước chảy xuống. Khi nước ngừng chảy, phần miệng của quả bóng bay cũng tự động dính chặt vào nhau, không chỉ ngăn mùi hôi phát tán mà còn ngăn chặn một số côn trùng nhỏ bay lên.

Với cách này, bạn nên thay bóng bay 1-2 tháng một lần.

Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ giấy khiến họ ch:ết lặng rồi nghỉ chơi.

   Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ gi...