Ngày ví:a Thầ:n T:ài không mua vàng thì làm gì để rước lộ.c, cả năm làm ăn khấm khá không sợ xui

 

Ngày ví:a Thầ:n T:ài không mua vàng thì làm gì để rước lộ.c, cả năm làm ăn khấm khá không sợ xui

Để bày tỏ lòng thành kính với Thần Tài, bạn có thể chưng lên bàn thờ một số vật phẩm sau.

ban-tho-than-tai

Mua gì trong ngày vía Thần tài để thêm tài lộc?

Vật phẩm phong thủy

Ngoài vàng, vật phẩm phong thủy là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người kinh doanh, dân văn phòng để đặt tại bàn làm việc, cửa hàng. Từ trang sức phong thủy như nhẫn, vòng tay, mặt dây chuyền đến vật phẩm có kích thước lớn hơn như cóc 3 chân ngậm tiền vàng, tỳ hưu, cây tài lộc… đều được mọi người ưa chuộng để cầu công việc thuận lợi, tài lộc buôn bán sung túc.

Để bày tỏ lòng thành kính với Thần Tài, bạn có thể chưng lên bàn thờ một số vật phẩm như gạo Thần Tài, túi tiền kim bảo, tượng Phật di lặc,… đều là những vật cầu may được Thần Tài ưa thích.
ban-tho-than-tai

Mua bạc

Người xưa có câu “Được bạc thì sang”, nghĩa là nhặt được bạc báo hiệu sự may mắn nên mọi người có thể tham khảo việc mua bạc thay vàng trong ngày vía Thần Tài. Nhiều chuyên gia phong thủy chia sẻ người dân có thể mua 1 nén bạc, 1 đồng tiền bạc để cầu may mắn. Bạc tuy có giá trị không cao bằng vàng, nhưng đây vẫn là một kim loại quý thường biểu tượng cho tiền tài và của cải.

Không quan trọng bạn mua bao nhiêu vàng hay bạc mà điều đáng chú ý nhất vẫn là niềm tin và sự thành tâm, tùy vào điều kiện của mỗi người mà mua các vật phẩm, không nên vay mượn để mua.

Đồ mạ vàng

Ngoài vàng miếng, trang sức vàng, người dân còn có thể mua những mẫu trang sức, đồ trang trí nhà có màu vàng, mạ vàng bắt mắt và thời trang để lấy “vía” của Thần Tài. Với những người có kinh tế eo hẹp, họ có thể chọn những bao lì xì Thần Tài mạ vàng 24k, lá bồ đề mạ vàng để để trong ví, trong ốp điện thoại với mức giá không hề đắt đỏ. Tuy vậy, khi mua đồ mạ vàng bạn cũng cần chọn nơi uy tín để tránh mua phải đồ giả với giá trên trời.

Mèo Thần Tài

Những chú mèo giơ tay trái được xem là tượng trưng cho tài lộc. Mèo Thần Tài giúp thu nạp tài khí, gọi mời tiền bạc nhanh chóng “gõ cửa”. Đối với những người làm việc văn phòng thì sẽ trợ giúp vận trình sự nghiệp thuận lợi, sớm đạt được ước mong.

Vị trí đặt mèo Thần Tài cũng nên được lưu ý. Tại nơi làm việc, nên đặt Mèo Thần Tài trên bàn làm việc hoặc bàn tiếp khách, quay mặt ra cửa chính hoặc cửa sổ. Nơi đặt Mèo Thần Tài cần sạch sẽ, thoáng đãng. Tại các cửa hàng, địa điểm buôn bán, nên đặt mèo ở vị trí không có vật cản, hướng mèo quay về cửa mà khách hàng thường xuyên ra vào.

Ngoài ra ngày Vía thần tài nên:

Dọn dẹp ban thờ Thần Tài

Thần Tài là vị thần có trách nhiệm cai quản chuyện tiền bạc, tài lộc trong mỗi gia đình. Chính vì thế, vào ngày vía Thần Tài, bạn đừng quên lau chùi ban thờ Thần Tài cho sạch sẽ. Thông thường, việc dọn dẹp ban thờ Thần Tài cũng cần được thực hiện hằng ngày, thế nhưng trong dịp đặc biệt này, bạn cần phải tiến hành cẩn thận, chu đáo hơn để rước tài lộc, may mắn vào nhà.

Sắm lễ cúng ngày vía Thần Tài

Bên cạnh việc lau dọn bàn thờ Thần Tài, bạn cũng cần thực hiện sắm lễ cúng vía Thần Tài để cầu mong tài lộc, may mắn. Bạn có thể chuẩn bị lễ cúng vía Thần Tài gồm các lễ vật như sau:

Nến (hoặc đèn cầy)

Hương

3 chén nước

3 chén rượu

Gạo (phải là gạo tẻ)

Tiền vàng

Muối

Hoa tươi (có thể là hoa cúc, hoa đồng tiền…)

Mâm ngũ quả (xoài, thanh long, táo, dưa hấu…)

Bộ tam sên: Thịt lợn luộc (có cả mỡ, nạc, da), 3 quả trứng luộc, 3 con tôm

Trầu cau (1 quả cau, 1 lá trầu)

Xôi đỗ xanh

Thuốc lá

Ông Cóc

Làm lễ đón Thần Tài

Nên làm gì vào ngày vía Thần Tài để được may mắn? Câu trả lời đó chính là làm lễ đón Thần Tài. Việc làm này cần được thực hiện ngay từ sáng ngày mùng 10 tháng Giêng. Các gia đình nên có những việc làm biểu thị sự chào đón Thần Tài, chào đón tài lộc.

Ví dụ như: Gia chủ nên tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà 

Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...